Cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả ngay tại nhà? Có những nguyên tắc giảm mỡ toàn thân nào?

Rate this post

Giảm mỡ toàn thân hiệu quả có những cách nào? Có cách nào có thể thực hiện ngay tại nhà? Có lẽ đây là một trong nhiều câu hỏi mà phòng khám SV được nhận nhiều nhất trong thời gian qua. Để giải đáp những thắc mắc đó. Bài viết này mình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về giảm mỡ toàn thân.

1.Cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả thông qua luyện tập

Hiện nay có rất nhiều bài tập được lựa để giảm mỡ toàn thân tại nhà. Bạn có thể tùy vào cơ địa của mình để chọn ra những bài tập phù hợp. Đa số những bài tập này đều mang lại hiệu quả rất cao. Nếu như bạn biết kết hợp chúng lại với nhau. Và kết hợp với việc ăn uống hàng ngày.

1.1 Giảm mỡ toàn thân với Cardio

Một trong những bài tập giảm mỡ toàn thân chính là tập Cardio. Với Cardio thì cơ thể của bạn sẽ được vận động hết công suất. Khi cơ thể được hoạt động. Năng lượng bạn thiêu đốt càng lớn. Thì lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn càng được giảm nhiều.

Cardio còn được xem là một bài thể dục nhịp điệu. Giúp kích thích tim mạch và hơi thở của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Tập Cardio giúp giảm mỡ toàn thân. Đặc biệt là vùng bụng, eo. Đồng thời cũng giúp cho cơ thể của chúng ta được săn chắc.

Mỗi ngày dù bạn không có quá nhiều thời gian. Thì bạn chỉ cần tập Cardio từ 30-40 phút cũng mang lại hiệu quả rất cao.Một số bài tập Cardio tốt cho cơ thể như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, nhảy dây,..

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Giảm mỡ toàn thân hiệu quả với Cardio

1.2 Giảm mỡ toàn thân hiệu quả với bài tập gym

Những bài tập Cardio mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên để giảm mỡ toàn thân hiệu quả thì bạn cần kết hợp cùng với cả bài tập gym. Chúng ta không nên tập riêng bài tập nào cả. Mà nên kết hợp chúng với nhau.

Khi tập gym sẽ giúp cho phần cơ ở cơ thể được khỏe hơn. Nhiều người đã sử dụng tập gym để giúp mình có một cơ thể săn chắc. Có rất nhiều động tác trong tập gym bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Để bài tập được diễn ra thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm mua các loại tạ tay. Những loại tạ này đang được bày bán ở rất nhiều tại các cửa hàng đồ tập thể thao.

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả với gym

1.3 Tập Yoga

Một trong những bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Không thể không nhắc đến bài tập giảm yoga. Bài tập này rất phù hợp với nữ. Không tác động nhiều vào cơ. Làm to cơ. Vì căn bản đối với nữ chỉ cần một vóc dáng chuẩn. Thon gọn nhẹ nhàng là được. Trong yoga có rất nhiều bài tập, ngoài công dụng là giảm cân. Còn giúp cho cơ thể của chúng ta được điều hòa khí huyết. Và giúp cho hệ tim mạch được cải thiện đáng kể. Khi tập yoga cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Giảm mỡ toàn thân hiệu quả với yoga

1.4 Làm quen với bài tập HIIT khi muốn giảm mỡ toàn thân hiệu quả

HIIT là một trong những bài tập cường độ cao kết hợp với các bài tập cường độ thấp. Và kết hợp với việc nghỉ ngơi ngắn giữa các hiệp. HIIT giúp kích thích cơ thể của chúng ta trao đổi chất. Đốt cháy lượng calo rất lớn ngay cả khi bạn không còn tập. Lượng calo của cơ thể của bạn vẫn liên tục được thiêu đốt trong vòng 48h.

Tập HIIT mỗi ngày trong một tuần giúp bạn giảm mỡ toàn thân từ 2-4kg. Đốt cháy lượng calo cao hơn 30% so với chạy bộ và bơi lội. Mỡ bụng của bạn cũng được giảm tới 17%.

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
giảm mỡ toàn thân hiệu quả với tập Hiit

2. Giảm mỡ toàn thân hiệu quả với chế độ ăn

Có rất nhiều chế độ ăn giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần tùy thuộc vào cơ địa của mình. Để lựa chọn ra một chế độ ăn phù hợp. Đa phần ở trong tất cả các chế độ mình sắp giới thiệu dưới đây. Đều là những chế độ đã được nghiên cứu và nhiều người áp dụng thành công. Có một số chế độ chỉ nạp vào cơ thể Vitamin tự nhiên và chất xơ. Cũng có một số chế độ bạn nạp cả rau và thịt vào cơ thể. Những chế độ ăn kiêng này, cũng không gây hại tới sức khỏe của cơ thể bạn. Nếu như bạn áp dụng đúng và đủ:

  • Chế độ ăn Paleo
  • Chế độ ăn Vegan
  • Chế độ ăn Low Carb
  • Chế độ ăn kiêng Dukan
  • Chế độ ăn Eat Clean
  • Chế độ ăn Keto
  • Chế độ ăn kiêng GM Diet
giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Cách giảm cân, giảm mỡ toàn thân hiệu quả với chế độ ăn

3. Nguyên tắc để giảm mỡ toàn thân hiệu quả

Khi thực hiện các cách giảm cân toàn thân. Dù sử dụng bất kỳ cách nào. Thì bạn cũng cần áp dụng một số những nguyên tắc sau. Có như vậy thì hiệu quả mang lại mới cao được. Nếu giảm cân mà không có quy tắc. Không xây dựng kế hoạch chi tiết. Thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Và khiến cho cân nặng của bạn mãi không thể giảm:

3.1 Xây dựng chế độ ăn uống luyện tập chi tiết

Để giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn chi tiết và hoàn chỉnh. Có như vậy việc giảm cân mới khoa học được. Và bạn cũng không bị rối khi thực hiện luyện tập kết hợp với ăn uống. Khi bạn có cho mình được một chế độ chi tiết. Thì cứ đến giờ đó, bạn đi tập và đi ăn. Tránh việc bị thời gian ăn vớ tập quá gần nhau.

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Xây dựng chế độ giảm mỡ toàn thân hiệu quả

3.2 Ăn đúng giờ

Việc ăn đúng giờ sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn giúp cho chúng ta. Có thể sẽ phá bỏ đi nỗ lực giảm cân của chúng ta.

3.3 Nạp lượng đầy đủ

Bạn có thể loại bỏ chất béo xấu từ những món ăn nhanh, ăn vặt, đồ dầu mỡ. Chứ không được loại bỏ hoàn toàn chất béo. Có thể thay thế bằng chất béo thực vật. Một trong những loại chất béo tốt cho cơ thể.. Có thể là từ bơ, lạc, óc chó, olive,… 

Bạn cũng không nên cắt bỏ hoàn toàn lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Có thể thay thế bằng một số thực phẩm ít tinh bột khác. Có thể thay thế bằng các loại gạo lứt, ngũ cốc nguyên cám,…

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Ăn đủ chất khi giảm mỡ toàn thân

3.4 Cần tính toán lượng calo in và calo out khi muốn giảm mỡ toàn thân hiệu quả. 

Lượng calo nạp vào cơ thể và lượng tiêu thụ calo. Bạn cần tính toán thật chính xác. Nên kết hợp luyện tập cùng với ăn uống. Khi bạn nạp calo vào cơ thể. Cũng cần lựa chọn các loại thực phẩm ít calo. Có thể lựa chọn các loại rau củ quả. Thay thế cho các món ăn vặt để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể. 

3.5 Uống nhiều nước

Muốn giảm mỡ toàn thân hiệu quả bạn cần bổ sung lượng nước đầy đủ. Nước giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Và giúp cơ thể chúng ta được lọc. Nước cũng giúp cơ thể kiểm soát sự thèm ăn khi chúng ta thực hiện giảm cân toàn thân.

3.6 Cần có chế độ tập luyện phù hợp

Ở mỗi chế độ đều có những chế độ luyện tập cho từng cơ địa và sức lực của bạn. Bạn nên lựa chọn những bài tập vừa với sức mình. Đa phần sẽ lựa chọn những bài tập có độ dễ trước. Rồi mới tăng dần độ khó lên. Khi sức bền của bạn được nâng lên thì bạn có thể thay đổi. Tăng cường tập luyện với cường độ cao.

giảm mỡ toàn thân hiệu quả
Có chế độ ăn uống luyện tập phù hợp

3.7 Lựa chọn quần áo tập phù hợp

Một trong những lưu ý khi giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Chính là việc bạn lựa chọn một bộ trang phục phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên chọn một đôi giày vừa với chân của mình. Khi đã có giày và quần áo phù hợp. Thì khi tập luyện, cơ thể của bạn được vận động thoải mái. Việc giảm cân cũng hiệu quả hơn.

4. Kết luận 

Những chia sẻ về cách giảm mỡ toàn thân hiệu quả trên hy vọng mang lại hữu ích cho bạn. Giúp bạn sẽ có một thân hình thon gọn. Bên cạnh đó mình cũng chia sẻ một số nguyên tắc giảm cân toàn thân hiệu quả. Nếu cơ địa của bạn đang gặp tình trạng khó giảm mỡ. Thì bạn có thể liên hệ ngay tới phòng khám SV. Để được giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *