5+ Cách cạo lông chân không bị viêm chuẩn chuyên gia “không nên bỏ qua”

Cách cạo lông chân không bị viêm an toàn ngay tại nhà được nhiều chị em tìm kiếm. Cạo lông chân không đúng cách có thể gây viêm lỗ chân lông rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách cạo lông chân không bị viêm hiệu quả nhanh chóng.

1. Tình trạng viêm chân lông khi cạo lông sai cách

Cạo lông chân không đúng cách có thể gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông, viêm nang lông, lông mọc ngược rất khó chịu. Cạo lông chân sử dụng dao cạo đã cũ, xỉn màu hay không dùng kem cạo lông chân sẽ có thể gây ra tình trạng viêm. 

Cạo lông chân sai cách khiến lông mọc ngược, nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông. Những người có lông dày thường xuyên gặp tình trạng này. Một số trường hợp người bị viêm chân lông thì những vùng da xung quanh nang lông sẽ có thể tối màu hơn gây mất thẩm mỹ. 

Những triệu chứng viêm chân lông khi cạo lông sai cách:

  • Da chân xuất hiện những nốt đỏ sần
  • Những nốt đỏ sần lan rộng nhanh chóng, lông mọc ngược hay xoắn vào trong.
  • Nếu không nhanh chóng khắc phục da chân có thể xuất hiện mụn nhọt, mụn mủ.
  • Mụn mủ vỡ gây ra tình trạng rỉ máu hay chảy dịch.
Viêm da chân, viêm lỗ chân lông sau khi cạo có những dấu hiệu rõ rệt
Viêm da chân, viêm lỗ chân lông sau khi cạo có những dấu hiệu rõ rệt

2. Quy trình cạo lông chân đúng cách

Cách cạo lông chân không bị viêm, đúng cách với những bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện tẩy da chết

Tẩy da chết là rất quan trọng trong quá trình cạo lông chân để loại bỏ nhanh những tế bào da chết hơi thô ráp, quá trình cạo lông cũng được suôn sẻ hơn không khiến da chân trầy xước tổn thương.

Bước 2: Thực hiện thoa kem cạo lông

Kem cạo lông sẽ có những công dụng tốt trong việc bảo vệ da hiệu quả, giúp làm mềm nhanh chóng những sợi lông chân thô và cứng. Ngoài ra dao cạo cũng di chuyển một cách dễ dàng và mượt nhất, hạn chế tối đa khả năng trầy xước da chân. Sử dụng kem cạo lông chân cũng giúp lỗ chân lông tránh tổn thương, tránh lông chân mọc quá đen hay rậm hơn sau khi cạo. 

Bước 3: Lựa chọn loại dao cạo phù hợp 

Dao cạo chất lượng và phù hợp với da sẽ giúp mang đến hiệu quả cạo lông tốt nhất. Nên chọn những loại dao có nhiều lưỡi và đầu trụ xoay, hiệu quả di chuyển cạo lông trên da sẽ tốt nhất. Bên cạnh đó cần chú đảm bảo lưỡi dao được thay mới thường xuyên, vệ sinh tránh gây hại cho làn da.

Bước 4: Thực hiện cạo lông chân đúng cách

Di chuyển một cách nhẹ nhàng dao cạo trên da theo đúng chiều từ dưới lên trên để những sợi lông dày rậm được loại bỏ dễ dàng. Cách cạo lông chân không bị viêm nên chú ý thực hiện theo vùng và bắt đầu ở những vị trí dễ thực hiện cạo nhất sau đó mới cạo ở những vùng khó như mắt cá chân, đùi và đầu gối. 

Bước 5: Rửa sạch vùng cạo lông chân

Sau quá trình thực hiện cạo lông chân cùng nước ấm thì cần rửa sạch kem cạo lông chân và lau sạch lại với khăn lông. Quá trình lau nhẹ nhàng tránh chà xát gây đau rát vùng da chân nhạy cảm vừa thực hiện cạo lông chân. 

Bước 6: Thực hiện dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm da được xem là rất cần thiết để có thể cung cấp dưỡng chất cho da, bảo vệ da hiệu quả sau quá trình thực hiện cạo lông chân. Việc dưỡng ẩm da có thể dùng những kem dưỡng thể chuyên dụng. Không nên dùng dầu dừa và dầu oliu dưỡng ẩm da chân sau khi cạo vì có thể khiến lông chân kích thích mọc nhanh hơn. 

Cách cạo lông chân không bị viêm cần thực hiện đúng quy trình
Cách cạo lông chân không bị viêm cần thực hiện đúng quy trình

3. Cách cạo lông chân không bị viêm cần lưu ý gì?

3.1 Kỹ thuật thực hiện cạo lông chân

Kỹ thuật thực hiện cạo lông chân không bị viêm là rất quan trọng. Rất nhiều người thực hiện cạo lông chân với thói quen từ trên xuống dưới. Cách này không loại bỏ được hết chân lông, có thể gây viêm lỗ chân lông.

Kỹ thuật thực hiện cạo lông chân cần đúng cách tránh viêm chân lông
Kỹ thuật thực hiện cạo lông chân cần đúng cách tránh viêm chân lông

3.2 Chú ý chọn dao cạo

Cách cạo lông chân không bị viêm nên chú ý chọn dao cạo, ưu tiên chọn dao cạo nhiều lưỡi từ 3 lưỡi đến 4 lưỡi để cạo được sạch lông, sát tận gốc chân lông ở những vị trí da nhăn nheo khó cạo lông như vùng đầu gối và mắt cá chân.

Ngoài ra cũng cần chú ý thực hiện thay đổi lưỡi dao nhanh chóng và liên tục để đảm bảo vệ sinh cho làn da. Lưỡi dao cạo chỉ nên dùng 1 lần không nên dùng cho lần sau. 

Lưỡi dao cạo nên thay thường xuyên, chỉ nên dùng 1 lần
Lưỡi dao cạo nên thay thường xuyên, chỉ nên dùng 1 lần

3.3 Thời điểm thực hiện cạo lông

Thời điểm phù hợp để cạo lông chân nên vào tối trước khi ngủ. Da chân thời điểm này đã được vệ sinh sạch và da mềm, có thể cạo nhanh sát chân lông và đảm bảo làn da được an toàn. 

Nên cạo lông chân vào buổi tối trước khi đi ngủ
Nên cạo lông chân vào buổi tối trước khi đi ngủ

3.4 Nên làm gì sau khi cạo lông chân

Cách cạo lông chân không bị viêm bước chăm sóc sau quá trình cạo lông cũng là rất quan trọng. Sau khi thực hiện cạo lông chân cần dưỡng ẩm da chân để bảo vệ da. Lúc này da chân sẽ khá yếu và mỏng nên rất dễ bị tổn thương do các tác động ngoại cảnh. 

Ngoài ra sau quá trình thực hiện cạo lông chân nên chú ý tránh ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương lớp biểu bì da chân. Tránh mặc quần bó sát gây ma sát lên làn da, nên chú ý chọn những loại quần rộng thoáng tránh ma sát vào vùng da chân vừa cạo lông, ngoài ra cũng giúp thoát mồ hôi và bảo vệ da chân hiệu quả không bị đau rát hay viêm nang lông. 

Cách cạo lông chân không bị viêm nên dưỡng ẩm cho da
Cách cạo lông chân không bị viêm nên dưỡng ẩm cho da

4. Có nên thực hiện cạo lông chân thường xuyên hay không?

Cạo lông chân thường xuyên khiến lớp da cũ chưa hồi phục hoàn toàn đã bị những tác động của dao cạo tiếp tục bào mòn và gây ra những tổn thương trên da chân. Bởi vậy cạo lông chân xong sẽ rất dễ ngứa, kích ứng và nổi mẩn đỏ, viêm chân lông. 

Cạo lông quá nhiều cũng sẽ gây ra những cọ xát tới da chân khiến lỗ chân lông nở to hơn, vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập gây ra những bệnh viêm da chân như tình trạng viêm nang lông hay nhiễm trùng làn da. 

Cạo lông chân không bị viêm nên tránh thực hiện thường xuyên
Cạo lông chân không bị viêm nên tránh thực hiện thường xuyên

5. Cạo lông chân có phải là phương pháp triệt lông an toàn không?

Cách cạo lông chân không bị viêm rất được quan tâm, tất nhiên cạo lông nhanh chóng và đơn giản nhưng đây không phải là phương pháp lâu dài và an toàn. Cạo lông chân chỉ là phương pháp tạm thời và hoàn toàn không thể loại bỏ hết những nang lông ở sâu dưới làn da, lông chân sẽ nhanh chóng mọc lại sau đó. Ngoài ra theo nhiều chuyên gia việc cạo lông chân thường xuyên cũng có thể khiến bào mòn và tổn thương da, khiến lỗ chân lông giãn nở.

Bởi vậy để triệt lông an toàn và thời gian lâu dài nên tham khảo phương pháp triệt lông công nghệ cao tại Matsons. Công nghệ triệt lông với bước sóng laser an toàn, vừa phải tác động trực tiếp lên nang lông, ức chế dưỡng chất nuôi nang lông, sợi lông không còn đủ dinh dưỡng để phát triển. Phương pháp đảm bảo lông chân hạn chế mọc lại trong thời gian dài, lỗ chân lông thu nhỏ, làn da không bị ảnh hưởng, trắng sáng và mịn màng. 

Triệt lông công nghệ cao sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh viêm nang lông
Triệt lông công nghệ cao sẽ giúp đảm bảo an toàn, tránh viêm nang lông

Cách cạo lông chân không bị viêm đơn giản, hiệu quả và có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên nên tránh cạo lông chân thường xuyên vì có thể tác động xấu đến làn da của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *