Cách bấm huyệt giảm mỡ bắp chân nhanh chóng có thể tự thực hiện tại nhà

Rate this post

Để có thể giảm mỡ bắp chân nhanh chóng, hiệu quả sẽ có nhiều phương pháp mà bạn có thể áp dụng. Bấm huyệt giảm mỡ bắp chân là một trong số đó. Đây là phương pháp trị liệu giúp người bệnh loại bỏ mỡ thừa ở bắp chân, nhanh chóng an toàn hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách bấm huyệt giảm mỡ bắp chân và những lưu ý khi áp dụng phương pháp này trong bài viết sau đây. Xem ngay!

1. Bấm huyệt giảm mỡ bắp chân có hiệu quả hay không?

Bấm huyệt cảm cân là phương pháp sử dụng kỹ thuật xoa, miết, nhấn,… tạo ra những tác động vật lý lên vị trí huyệt đạo nhất, từ đó tạo ra những chuyển động kích thích tăng cường đốt cháy mỡ thừa ra khỏi cơ thể để đạt được mục đích giảm mỡ.

bấm huyệt giảm mỡ bắp chân
Bấm huyệt giảm mỡ bắp chân có thực sự hiệu quả?

Bấm huyệt giúp tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa chất béo toàn thân thành năng lượng tích cực cho sức khỏe. Kết hợp với các kỹ thuật xoa bóp sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, cung cấp dưỡng khí giúp da căng mịn, hồng hào. Dù bấm huyệt giảm mỡ bắp chân nhưng vẫn giữ da dẻ hồng hào, căng mịn, và không có dấu hiệu chảy xệ.

Những người bị béo phì, thừa cân do kinh lạc, khí huyết trì trệ do lượng mỡ thừa tích tụ lâu ngày tạo thành lớp mỡ dày dưới da. Vì thế muốn giảm cân, người thừa cân béo phì trước hết phải làm cho huyết mạch lưu thông, để năng lượng được phân bổ đều đến các bộ phận. Có như vậy mới không ra hiện tượng tích mỡ trên vùng bắp chân.

2. Những cách bấm huyệt giảm mỡ bắp chân phổ biến

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh của Đông y. Bấm huyệt giảm mỡ bắp chân là một phương pháp khó thực hiện. Những có một vài mẹo bấm huyệt có tác dụng giảm mỡ nhanh chóng. Để bấm huyệt giảm mỡ bắp chân hiệu quả, cần phải hiểu chính xác về huyệt đạo và cũng cần lưu ý, không phải huyệt đạo nào cũng có tác dụng giảm cân, giảm mỡ thừa ở bắp chân.

bấm huyệt giảm mỡ bắp chân
Những cách bấm huyệt giảm mỡ bắp chân phổ biến

Muốn có tác dụng giảm mỡ thừa ở bắp chân, lực tác động tay cần phải kích thích cơ quan nội tạng như hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, làm việc hiệu quả, đào thải chất độc, mỡ thừa. Đồng thời, tăng cường phát triển cơ, hạn chế tình trạng ứ đọng mỡ thừa. Các huyệt đạo có tác dụng xoa bóp khi giảm mỡ thừa là:

 • Huyệt tam túc lý: Là huyệt thuộc kinh Vị, có tác dụng điều hòa khí huyết, sơ phong hóa thấp, thông kinh hoạt lạc, bồi bổ nguyên khí. Từ đó, điều tiết công năng tạng phủ giúp đào thải chất béo, giảm mỡ bắp chân, triệt mỡ hiệu quả. Tăng cường phát triển cơ, giúp tỷ lệ mỡ trở về trạng thái bình thường.
 • Huyệt Giải Khê: Nằm ở chỗ lõm phía trước cổ chân.
 • Huyệt Dương lăng tuyền: Nằm ở chỗ lõm phía trước của xương mác. Điều hòa hoạt động tiêu hóa, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn, giúp cơ thể no lâu.
 • Huyệt Lương khâu: Là huyệt thuộc kinh vị, giúp điều vị khí, hòa trung giáng nghịch, khu phong hóa thấp. Khi huyệt này được kích thích sẽ có tác dụng ức chế sự co bóp của dạ dày, giảm tiết dịch vị. Từ đó ức chế giảm thèm ăn, giúp giảm mỡ thừa và hạn chế mỡ thừa.
 • Huyệt Phong long: Nằm ở phía trên của mắt cá chân ngoài/
 • Huyệt Thái Xung: Nằm ở dưới khe giữa các ngon chân và các ngón chân trỏ 1,5 thốn.

3. Quy trình bấm huyệt giảm mỡ bắp chân đúng chuẩn

Để đảm bảo hiệu quả bấm huyệt giảm mỡ bắp chân, quy trình bấm huyệt phải được thực hiện đúng. 

 • Nằm ở tư thế trị liệu đúng.
 • Sát khuẩn lên vùng da sẽ bấm huyệt giảm mỡ bắp chân, xác định các huyệt đạo cần bấm.
 • Tiến hành bấm huyệt theo phác đồ, thực hiện đầy đủ các kỹ thuật xoa, miết, day, ấn.
 • Sau khi kết thúc bấm huyệt, sát khuẩn lên vùng da vừa được bấm huyệt giảm mỡ bắp chân.

4. Một số vấn đề cần lưu ý khi bấm huyệt giảm mỡ bắp chân

bấm huyệt giảm mỡ bắp chân
Cần lưu ý khi bấm huyệt giảm mỡ bắp chân

Bên cạnh các phương pháp bấm huyệt để giảm mỡ bắp chân, bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, để giảm cân hiệu quả, giảm mỡ bắp chân nhanh chóng.

 • Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, tăng cường khoáng chất và vitamin. Đồng thời bổ sung: ức gà, thịt, cá.
 • Giảm tinh bột trong bữa ăn, gạo trắng, bột mì, nên tay bằng những loại hạt, ngũ cốc và hạt cám.
 • Hạn chế những đồ nước có ga, thức uống đóng lon, đồ uống kích thích như rượu bia, đồ chiên mỡ, chiên rán, thức ăn nhanh.
 • Tăng cường tập thể dục thể thao, ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Duy trì bấm huyệt giảm mỡ thường xuyên, 1 tuần một lần để giảm mỡ bắp chân hiệu quả.
 • Phải xác định được đúng các vị trí huyệt vị, không được bấm tùy tiện sẽ dễ gây những tác dụng phụ.
 • Thời điểm bấm huyệt giảm mỡ bắp chân sau ăn 1- 2 tiếng.

5. Tổng kết

Bấm huyệt giảm mỡ bắp chân chỉ là phương pháp giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ thừa, giảm mỡ bắp chân, chứ không phải giảm mỡ tuyệt đối. Hy vọng những chia sẻ trên, sẽ giúp ích được cho chị em bớt những nỗi lo giảm cân, giúp việc bấm huyệt giảm mỡ bắp chân được thuận lợi, dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *