Bọc răng sứ nào tốt? 4 loại răng sứ được yêu thích nhất 

Rate this post

Hiệu quả của phương pháp bọc răng sứ còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà khách hàng chọn lựa phục hình. Vậy bọc răng sứ nào tốt? Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích bọc sứ loại nào tốt. 

1. Tư vấn: Bọc răng sứ nào tốt?

Bọc răng sứ nào tốt là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Hiện nay có 2 dòng răng sứ chính đó là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Bọc răng toàn sứ là sản phẩm tốt nhất hiện nay. Răng toàn sứ giúp đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và cả độ bền, tính an toàn cho người dùng. Răng toàn sứ chất liệu hoàn toàn bằng sứ và không có chứa kim loại. Răng toàn sứ có vẻ đẹp cao hơn so với răng sứ kim loại, màu sắc trắng sáng hài hòa và hoàn toàn không gây ra tình trạng viền nướu thâm đen.

  • Răng toàn sứ

Ưu điểm răng toàn sứ:

– Màu sắc sáng, độ bóng tự nhiên, độ phản chiếu qua ánh mặt trời rất tự nhiên như răng thật.

– Tuổi thọ răng toàn sứ cao có thể lên đến 20 năm

– Chất liệu an toàn, tương thích với răng nướu và không gây ra tình trạng dị ứng

– Quá trình không cần thực hiện mài quá nhiều răng gốc tự nhiên mà vẫn đảm bảo răng bọc sứ chắc khỏe.

– Chất liệu mỏng nhẹ, bọc sứ mang đến sự thoải mái.

Nhược điểm răng toàn sứ 

– Chi phí sẽ cao hơn so với các loại răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ nào tốt? Răng sứ toàn sứ là loại răng phù hợp phục hình ở mọi vị trí, đặc biệt là với các răng ở trên những đường cười. Răng toàn sứ mang đến tính thẩm mỹ cao, độ bền cao và là sản phẩm răng sứ đẹp nhất hiện nay.

bọc răng sứ nào tốt
Răng toàn sứ cao cấp được đánh giá cao về cả thẩm mỹ và độ bền
  • Răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại có phần lõi bên trong chất liệu hợp kim, bên ngoài được phủ sứ. Răng sứ kim loại được chia thành 3 loại đó là răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý. Lớp lõi răng sứ này có thể chịu được lực ăn nhai tốt và rất khó vỡ. Bề mặt sứ ở bên ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ và tự nhiên cho hàm răng. 

Ưu điểm răng sứ kim loại

  • Có mức chi phí thấp 
  • Khắc phục được nhanh chóng những khuyết điểm răng xấu như hô móm, khấp khểnh hay răng xỉn màu.
  • Độ bền răng tốt và có thể chịu được lực ăn nhai

Nhược điểm răng sứ kim loại

  • Phần nướu sẽ thâm sau một thời gian sử dụng.
  • Không phù hợp cho người có tình trạng dị ứng kim loại.
  • cần thực hiện với kỹ thuật cao với tỷ lệ mài chỉnh dáng răng phục hình.

Răng sứ kim loại là loại răng phù hợp cho răng hàm  bởi không có yêu cầu về thẩm mỹ cao mà chỉ cần đảm bảo lực ăn nhai tốt, răng bền chắc. Răng sứ kim loại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

2 dòng răng bọc sứ toàn sứ và răng sứ kim loại có những ưu điểm riêng tuy nhiên bọc răng sứ nào tốt? Bọc răng sứ toàn sứ mặc dù chi phí cao hơn tuy nhiên độ bền, chất lượng và tính thẩm mỹ cao hơn. 

bọc răng sứ nào tốt
Răng sứ kim loại thẩm mỹ và chất lượng không bằng răng toàn sứ nhưng giá thành rẻ

2. 4 loại răng bọc sứ tốt nhất hiện nay 

2.1 Răng sứ titan

Bọc răng sứ nào tốt? Răng sứ titan là răng sứ giá rẻ với phần lõi sườn từ hợp kim niken – crom – titan, khung sườn bên ngoài từ sứ Ceramco 3. Răng sứ titan chất liệu nhẹ và khỏe hơn so với răng sứ kim loại thông thường, do lớp lõi có chứa titan.

Răng sứ titan khá an toàn và không gây ra nhiều dị ứng cho người sử dụng, ít gây ra tình trạng kích ứng nướu. Răng sứ có khả năng ăn nhai, khả năng chịu lực tốt gấp đến 5 lần so với răng thật. Sứ titan phủ ngoài có màu trắng đục không đảm bảo như răng toàn sứ với màu trắng trong. Răng sứ titan độ bền và tuổi thọ sẽ từ 7 năm đến 10 năm. 

bọc răng sứ nào tốt
Răng sứ titan giá rẻ độ bền từ 7 năm đến 10 năm

2.2 Răng sứ Zirconia

Răng sứ giá rẻ, đẹp và chất lượng tốt và mang đến thẩm mỹ nụ cười tự tin không thể bỏ qua răng toàn sứ Zirconia. Răng toàn sứ Zirconia có mức giá chi phí thấp hơn với rất nhiều những ưu điểm để khách hàng có thể cân nhắc chọn lựa.

Răng sứ Zirconia là sản phẩm răng toàn sứ của Đức với thành phần không có chứa kim loại. Cấu tạo răng sứ Zirconia nguyên chất mang đến sự cứng chắc, không gây ra tình trạng đen thâm viền nướu và cũng không gây ra tình trạng dị ứng. Độ chịu lực của răng toàn sứ Zirconia cao gấp 5 lần so với răng thật tự nhiên nên rất bền và khó gãy vỡ.

bọc răng sứ nào tốt
Răng sứ Zirconia là răng toàn sứ giá tốt, thẩm mỹ như răng tự nhiên

2.3 Răng toàn sứ Cercon

Bọc răng sứ nào tốt? Răng toàn sứ Cercon có cấu tạo với 2 lớp lõi, lõi trong là chất liệu sứ Zirconia Dioxide với bên ngoài là sứ Cercon mỏng nhẹ. Răng sứ Cercon có thẩm mỹ cao, độ dày chỉ khoảng 0,6mm gắn vào răng thật tự nhiên sẽ rất mỏng nhẹ. màu sắc răng sẽ hoàn toàn không bị biến đổi khi có ánh sáng xuyên qua, trắng trong tự nhiên và theo thời gian khó nhiễm màu.

Răng sứ Cercon cứng chắc với độ cứng cao gấp 7 lần răng thật, tránh bị mài mòn bởi môi trường trong khoang miệng. Tuổi thọ răng sứ Cercon sẽ có thể lên đến 20 năm với chế độ bảo hành lên đến 10 năm

bọc răng sứ nào tốt
Răng sứ Cercon Đức cứng chắc và được ưa chuộng

2.4 Răng toàn sứ Lava Plus 

Bọc răng sứ nào tốt? Răng toàn sứ Lava Plus là loại răng sứ có những đặc tính cao cấp với thiết kế tinh tế, tự nhiên. Răng được cấu tạo từ chất liệu sứ nguyên khối Lava Plus 3M của Mỹ nên thẩm mỹ được đánh giá cao, độ bền răng tốt. Tuổi thọ răng thậm chí có thể lên đến 30 năm nếu như chăm sóc đúng cách.

Đặc tính răng toàn sứ Lava Plus có tính tương thích sinh học cao với khoang miệng. Đặc biệt men sứ Lava Plus 3M còn có khả năng kháng khuẩn hiệu quả, giúp hạn chế những mảng bám gây ra tình trạng hôi miệng. Màu sắc răng sứ Lava Plus rất tự nhiên khó phân biệt với răng thật. Đặc biệt khả năng ăn nhai cao gấp 9 lần răng tự nhiên giúp bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo lắng bị sứt mẻ. 

bọc răng sứ nào tốt
Răng toàn sứ Lava Plus 3M của Mỹ cao cấp

3. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích tư vấn bọc răng sứ nào tốt. Bọc sứ chất lượng cao với răng toàn sứ cao cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo phục hình thẩm mỹ cho hàm răng trắng đều tự nhiên, phục hình chức năng ăn nhai hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *