Bọc răng sứ màu nào đẹp? Cách chọn màu răng sứ

Rate this post

Bọc răng sứ màu nào đẹp chắc chắn là vấn đề rất được quan tâm bởi yếu tố thẩm mỹ sau bọc sứ là điều quan trọng. Tùy thuộc theo bảng màu răng sứ mà nha sĩ sẽ chọn lựa cho khách hàng màu răng sứ tự nhiên và phù hợp nhất. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ mang đến những giải đáp hữu ích nhất về vấn đề bọc răng sứ màu nào đẹp.

1. Một số bảng màu bọc răng sứ phổ biến

Bọc răng sứ màu nào đẹp chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay có 3 bảng màu chính để khách hàng có thể tham khảo trước khi bọc sứ.

1.1 Bọc răng sứ với bảng màu Vita Classic

Vita Pan được biết đến là bảng màu răng sứ truyền thống phổ biến từ giai đoạn những năm 1980, bảng màu có đến 16 sắc thái màu và Vita Pan được phân thành 4 lớp A, B, C, D. Mỗi lớp màu sẽ được chia ra thành A1 – A4, B1 – B4, C1 – C4, D2 – D4. Mỗi lớp nhỏ màu sẽ tượng trưng cho 1 sắc thái màu khác nhau.

 • Màu A1, A2, A3, A4: Sắc thái màu răng hơi nâu đỏ.
 • Màu B1, B2, B3, B4: Sắc thái màu hơi vàng đỏ
 • Màu C1, C2, C3, C4: Sắc thái màu răng hơi xám
 • Màu D2, D3, D4: Sắc thái răng đỏ xám

Dựa theo những màu sắc răng thật tự nhiên, tông màu của răng sứ sẽ được sắp xếp dựa trên độ sáng giảm dần, xét từ vị trí đầu đến vị trí cuối, A1 sẽ là màu răng sứ sáng nhất và cho đến A4 là tối nhất.

bọc răng sứ màu nào đẹp
Vita Classic là bảng màu răng sứ truyền thống

1.2 Bọc răng sứ với bảng màu Vita 3D Master

Vita 3D Master là bảng màu răng đã được cải tiến từ bảng màu răng Vita Classic. So với bảng màu cũ Vita 3D Master là bảng màu răng có nhiều ưu điểm:

 • Sắc thái màu chi tiết hơn
 • Phân cấp và phân loại màu răng được hệ thống hơn
 • Có khả năng đo được màu răng sứ dựa trên độ tối và sáng.

Với 29 sắc thái màu cũng như hệ thống phân chia chi tiết sẽ giúp khách hàng có thể chọn được màu sắc răng sứ phù hợp. 

 • Có đến 6 cấp độ màu sắc răng sứ sáng tối được đánh dấu với thứ tự 0, 1, 2, 3,4, 5. ) là màu sáng nhất, 5 là màu răng tối nhất, sáng ít.
 • Có 3 tông màu và được ký hiệu các tông màu như sau: Tông M tiêu chuẩn, tông L ánh vàng, tông R ánh đỏ.
 • Tông màu M, L, R là những tông màu được phân chia thành từ 2 đến 3 biến thể màu tùy thuộc theo độ bão hòa.
bọc răng sứ màu nào đẹp
Vita 3D Master là bảng màu răng sứ cải tiến với nhiều ưu điểm

1.3 Bọc răng sứ bảng so màu Chromascop

Chromascop là bảng so màu răng sứ với các sắc thái phong phú, đa dạng có rất nhiều những tone màu răng thật. Nhờ đó có thể tái tạo được màu sắc răng theo nhu cầu khách hàng.

Chromascop được chia thành 5 nhóm màu răng với các màu trắng, vàng, xám, nâu tối, nâu sáng. Có đến 20 màu với 4 màu được xếp thành 1 nhóm:

 • Màu 110 – 140 là nhóm màu trắng
 • Màu 210 – 240 là nhóm màu vàng
 • Màu 310 – 340 là nhóm màu nâu sáng
 • Màu 410 – 440 là nhóm màu xám
 • Màu 510 – 540 là nhóm màu nâu tối 
bọc răng sứ màu nào đẹp
Chromascop là bảng màu răng sứ đa dạng màu sắc

2. Bọc răng sứ màu nào đẹp? Các màu được ưa chuộng

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Hiện nay có 2 màu răng sứ được ưa chuộng nhất đó là màu răng sứ trắng đục và màu trắng trong. Màu răng sứ đẹp nhất sẽ là màu phù hợp và giống với màu của các răng tự nhiên khác trên cung hàm. Lựa chọn đúng màu răng sứ sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. 2 màu răng sứ đẹp và được giá cao nhất hiện nay đó là màu răng sứ trắng đục và màu răng sứ trắng trong.

2.1 Màu răng sứ trắng đục

Trắng đục là mài răng sứ chân thật, không khiến hàm răng sứ của bạn trông bị giả bởi vậy rất được ưa chuộng. lựa chọn màu răng sứ trắng đục mang đến cho gương mặt cũng như răng miệng khi cười sự hài hòa. Hàm răng sau phục hình cũng đồng đều và tự nhiên hơn rất nhiều. 

Màu răng sứ trắng đục trên bảng màu được ký hiệu như sau:

 • Màu Vita Classic: Với các màu A3, B3, D4
 • Màu 3D Master: 4M$
 • Màu Chromascop: 240 và 310

2.2 Màu răng sứ trắng trong

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Màu răng sứ trắng trong là màu được rất nhiều diễn viên, ca sĩ và người mẫu chọn lựa. Bọc răng sứ với màu trắng trong nổi bật giúp mang đến sự thu hút với tính thẩm mỹ cao. Màu răng sứ trắng trong trong bảng màu răng được ký hiệu như sau:

 • Vita Classic: Màu B1
 • Vita 3D Master: Màu 1M1
 • Chromascop: Màu 110
bọc răng sứ màu nào đẹp
Màu răng sứ trắng đục và trắng trong là hai màu phổ biến nhất

3. Tiêu chí chọn màu răng sứ đẹp

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Để chọn được màu răng sứ đẹp cần chú ý những tiêu chí nhất định. Dưới đây là những tiêu chí chọn màu răng sứ đẹp mà khách hàng nên chú ý chọn lựa:

3.1 Chọn màu răng sứ đồng màu với răng thật

Để chọn được màu răng sứ phù hợp thì màu răng tự nhiên là rất quan trọng. rất nhiều người sau bọc sứ muốn màu răng càng sáng càng tốt  tuy nhiên để mang lại sự tự nhiên thì nên chọn màu răng sứ mới gần với màu răng thật tự nhiên nhất. Để chọn được mài răng trắng hay xỉn hơn so với các răng kế cận cạnh bên thì sẽ dễ dàng nhận ra răng sứ giả.

3.2 Chọn màu răng sứ phù hợp với màu da

Màu da của mỗi người sẽ có sự khác biệt  bởi vậy khi lựa chọn màu răng sứ nên chú ý tìm hiểu và xác định được tông da phù hợp với màu sắc răng trắng như nào. Màu răng sứ trắng đục sẽ hợp hợn với những người có làn da ngăm. Với người có làn da trắng thì nên chọn răng sứ có màu trắng trong. 

3.3 Chú ý màu lòng mắt 

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Để đảm bảo tăng hiệu quả thẩm mỹ cho răng nên chú ý tới màu lòng mắt khi chọn lựa răng sứ. Theo nhiều chuyên gia thì răng sứ giả nên chọn màu sắc tối hơn so với màu lòng mắt. Nếu trong trường hợp chọn màu sáng hơn màu lòng mắt thì không nên lo lắng quá vì cũng không quá ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. 

bọc răng sứ màu nào đẹp
Chọn bọc màu răng sứ đẹp cần phù hợp với làn da, mái tóc và màu răng tự nhiên

4. Gợi ý kinh nghiệm chọn màu răng sứ chuẩn cho khách hàng

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Để chọn lựa màu sắc răng phù hợp thì cần có kinh nghiệm chọn lựa răng sứ phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm bọc răng sứ mà bạn nên chú ý:

Bước 1: Cần xác định, kiểm tra độ sáng răng 

Để có thể xác định được độ sáng của màu sắc răng thì có thể sử dụng máy ảnh chụp ảnh một màu và đen trắng. Ảnh đen sẽ giúp nhanh chóng xác định được độ sáng, ảnh màu sẽ đánh giá độ bão hòa và tông. Nhờ đó có thể tìm được độ sáng răng trên bảng màu sao cho phù hợp nhất. Ở các địa chỉ nha khoa bọc sứ các nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng và so sánh bảng màu răng lên răng tự nhiên khách hàng, sau đó có thể chọn được răng có độ sáng tối sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Tìm được tông màu răng phù hợp

Độ sáng màu răng sau khi đã được chọn lựa thì bạn sẽ nên chọn tông màu răng phù hợp nhất với mình, màu sắc có thể là nâu, đỏ hay vàng. Tùy theo bảng màu sẽ chọn được tông màu răng phù hợp nhất:

 • Màu Vita Classic: Với người Việt thì tông màu răng phù hợp sẽ là vàng đỏ, nâu đỏ.
 • Màu Vita 3D Master: Với những người chọn nhóm răng độ sáng là 2, răng có màu hơi hồng nên chọn nhóm R, tương đương với nhóm 2R.

Bước 3: Xác định được độ bão hòa

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Sau khi chọn được độ sáng của răng thì bạn nên chọn được tông màu răng phù hợp nhất, có thể chọn màu răng vàng, nâu hay đỏ. Tùy theo bảng màu răng mà sẽ chọn lựa được màu răng phù hợp nhất:

Bước cuối khi so sánh độ sáng, tông màu cũng như độ bão hòa bằng cách thực hiện chụp ảnh đen trắng, ảnh màu với màu răng sứ mà bạn đã chọn lựa. 

bọc răng sứ màu nào đẹp
Bọc răng sứ đẹp cần xác định được độ sáng, tông màu răng phù hợp

5. Tổng kết 

Phòng Khám SV đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích bọc răng sứ màu nào đẹp. Bọc răng sứ đẹp cần mang đến sự tự nhiên và hài hòa với răng thật, màu sắc phù hợp với màu da hay màu mắt. Chọn được màu bọc sứ đẹp sẽ mang đến cho khách hàng sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *