Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Tư vấn cùng chuyên gia SV

Rate this post

Bọc răng sứ kim loại có tốt không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều khách hàng mặc dù chi phí bọc răng sứ kim loại khá rẻ. Để có thêm thông tin tư vấn liên quan đến bọc răng sứ kim loại có thể tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tư vấn: Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Bọc răng sứ kim loại có tốt không là nhu cầu của rất nhiều khách hàng, bọc răng sứ kim loại cũng sẽ phù hợp và hiệu quả đối với từng trường hợp riêng. Thường bọc răng sứ kim loại sẽ tốt với những trường hợp răng bọc sứ là răng hàm, răng ăn nhai không yêu cầu cao về yếu tố thẩm mỹ như răng cửa.

Bọc răng sứ kim loại cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy nhu cầu của khách hàng mà cân nhắc có nên bọc răng sứ kim loại hay không. 

Ưu điểm bọc răng sứ kim loại

  • Độ cứng và bền tối đa

Lớp sườn kim loại của răng ở bên trong nên ưu điểm nổi bật của răng sứ kim loại đó là cứng và bền. Nếu chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của mão sứ kim loại, răng sứ titan có thể trên 10 năm. Còn với răng sứ kim loại quý trên 20 năm hoặc có thể dùng bền vững lâu dài trọn đời.

  • Chi phí rẻ 

Giá thành rẻ được xem là yếu tố vô cùng quan trọng khi cân nhắc bọc răng sứ kim loại có tốt không. Bọc răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với răng toàn sứ nên sẽ tối ưu được chi phí.

  • Đảm bảo yêu cầu cơ bản về thẩm mỹ

Răng sứ kim loại tính thẩm mỹ không đạt đến mức hoàn hảo nhất tuy nhiên nếu sử dụng bọc sứ răng hàm thì đây sẽ là lựa chọn khá hiệu quả. Màu sắc của răng sứ kim loại khá giống với răng thật mặc dù độ trong mờ tự nhiên không thể đảm bảo như răng toàn sứ. 

bọc răng sứ kim loại có tốt không
Răng sứ kim loại đảm bảo yêu cầu cơ bản về thẩm mỹ, độ bền trung bình

Nhược điểm bọc răng sứ kim loại 

Bọc răng sứ kim loại có tốt không? Trên thực tế bọc răng kim loại có những nhược điểm nhất định nên cân nhắc.

  • Cần thực hiện mài nhiều răng

Cấu trúc răng kim loại dày hơn so với răng toàn sứ do có lớp sườn kim loại bên trong. Quá trình thực hiện mài răng các nha sĩ sẽ cần thực hiện mài đi nhiều răng hơn để có thể đảm bảo được sự bền chắc cũng như thẩm mỹ của hàm răng. 

  • Thời gian lâu gây viêm nướu, đen nướu 

Bọc răng sứ kim loại thời gian lâu dài phần khung sườn kim loại sẽ có thể bị oxy hóa do môi trường axit khoang miệng. Sau thời gian sử dụng nướu răng có thể bị kích ứng, sưng đỏ hay nướu thâm đen, những mô mềm trong miệng có thể bị kích ứng.

Răng sứ kim loại quý sẽ ít bị thâm đen viền nướu tuy nhiên nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì tình trạng vẫn có thể xảy ra. 

  • Gây hại đối với răng đối diện

Bọc sứ răng kim loại nếu quá cứng có thể khiến răng thật đối diện bị làm mòn, đặc biệt sẽ gây hại hơn với những người có thói quen nghiến răng. 

bọc răng sứ kim loại có tốt không
Bọc răng sứ kim loại có thể gây đen viền nướu

2. Review từ chuyên gia về bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại có tốt không cũng cần tham khảo những ý kiến từ chuyên gia. Theo các chuyên gia răng sứ kim loại sẽ mang nhiều đặc tính của kim loại nên thường màu sắc sẽ đục và không đảm bảo sự tự nhiên. Môi trường axit trong khoang miệng khá cao nên khung sườn kim loại sẽ có phản ứng gây đen viêm nướu mất đi thẩm mỹ.

Bọc răng sứ kim loại theo các chuyên gia nên sử dụng phục hình răng hàm bên trong, đây là những răng không yêu cầu quá cao về yếu tố thẩm mỹ và cần lực ăn nhai tốt. Ngoài ra nếu chọn lựa bọc răng sứ kim loại thì nên chọn bọc sứ titan vừa tối ưu được về thẩm mỹ cũng như có độ cứng chắc đảm bảo. 

bọc răng sứ kim loại có tốt không
Bọc răng sứ kim loại theo các chuyên gia phù hợp với răng hàm không yêu cầu quá cao về yếu tố thẩm mỹ

3. Tổng kết

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã tư vấn cho bạn bọc răng sứ kim loại có tốt không. Bọc răng sứ kim loại chi phí giá thành thấp tuy nhiên thẩm mỹ sẽ không được bằng răng toàn sứ, bởi vậy nên cân nhắc nếu có nhu cầu bọc sứ thẩm mỹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *