Bọc răng sứ gây hôi miệng có đúng không? Cách khắc phục

Rate this post

Bọc răng sứ gây hôi miệng không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tình trạng này nhiều người gặp phải và khá lo lắng. Để có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề bọc sứ có hôi miệng hay không tham khảo bài viết dưới đây của Phòng Khám SV.

1. Tư vấn: Bọc răng sứ gây hôi miệng hay không?

Bọc răng sứ là phương pháp thực hiện phục hình mất 1 răng và nhiều răng, phục hình các khuyết điểm về răng như răng thưa nhẹ, lệch lạc nhẹ, răng ố vàng khó tẩy trắng,…Phương pháp phục hình nhanh chóng, an toàn giúp bạn có hàm răng trắng đều tự nhiên sau 60 phút. 

Vậy bọc răng sứ gây hôi miệng không? Bọc sứ sẽ chỉ gây ra tình trạng hôi miệng khi thực hiện không đúng kỹ thuật với chất liệu răng sứ không đạt chuẩn. nếu muốn quá trình thực hiện bọc sứ không gây ra tình trạng hôi miệng thì nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín như Phòng Khám SV. Quá trình làm răng sứ chuẩn kỹ thuật và sử dụng răng sứ chất lượng sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng.

Sau bọc sứ nếu có tình trạng hôi miệng hay có dấu hiệu bất thường thì nên liên hệ với địa chỉ nha khoa phục hình bọc sứ để kiểm tra tình trạng. Răng sứ có dấu hiệu hư hỏng sẽ cần liên hệ với nha sĩ khắc phục nhanh chóng.

bọc răng sứ gây hôi miệng
Bọc răng sứ gây hôi miệng chỉ khi phục hình không đúng kỹ thuật

2. Giải đáp nguyên nhân bọc răng sứ hôi miệng

Bọc răng sứ hôi miệng do đâu? Trên thực tế hiện nay bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến, được nhiều người áp dụng cũng như được các chuyên gia nha sĩ đánh giá cao. Phương pháp có thể bảo vệ răng khỏi những tác động gây hại như vi khuẩn, nhiệt độ hay hóa chất.  Tuy nhiên sau quá trình bọc sứ, một số người bị hôi miệng với những nguyên nhân dưới đây:

 • Răng sứ có những vết nứt hay rãnh sần khiến thức ăn tồn đọng, vi khuẩn bám dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Hôi miệng do bệnh lý về răng miệng trước đó chưa được điều trị triệt để.
 • Trường hợp dị ứng với răng sứ kim loại.
 • Răng sứ lở loét do trong quá trình ăn nhai thường xuyên cắn vào môi má.
 • Hôi miệng do mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa. 
 • Bọc răng sứ gây hôi miệng do tiền sử trước đây bị hôi miệng, vệ sinh chăm sóc không đúng cách.
bọc răng sứ gây hôi miệng
Bọc răng sứ gây hôi miệng do nhiều nguyên nhân

3. Cách khắc phục hôi miệng do bọc sứ

Bọc răng sứ gây hôi miệng cách khắc phục như thế nào? Dưới đây là cách để nhanh chóng khắc phục tình trạng:

 • Hôi miệng cần xác định được nguyên nhân của tình trạng này, sau đó đến nha khoa phục hình răng sứ để tiến hành kiểm tra bọc sứ có sát khít hay không. Nếu bọc sứ có những kẽ hở các nha sĩ điều trị sẽ tiến hành chỉnh lại cho khách hàng. Bọc răng sứ hôi miệng rất có thể do răng sứ bọc không sát khít gây ra tình trạng thức ăn mắc trong kẽ hở răng, không được làm sạch và có mùi hôi.
 • Tránh tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng cần chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Răng sứ nên được vệ sinh hàng ngày, cạo vôi răng cùng như tiến hành tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện nhanh những bất thường để nhanh chóng thực hiện điều trị.
 • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ nhanh những thức ăn thừa còn sót lại ở phần kẽ răng, có thể dùng thêm nước súc miệng để làm thơm miệng cũng như loại bỏ nhanh vi khuẩn răng miệng. 
 • Bọc sứ ở địa chỉ nha khoa uy tín để tránh tình trạng bọc sứ bị hôi miệng.
 • Bọc răng sứ có những biến chứng hay bị hôi miệng rất có thể do quá trình làm răng sứ kỹ thuật của nha sĩ chưa thực hiện chuẩn xác. Bởi vậy việc chọn địa chỉ nha khoa uy tín với nha sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện bọc sứ sẽ giúp quá trình bọc sứ diễn ra an toàn và thuận lợi nhất. 
bọc răng sứ gây hôi miệng
Bọc răng sứ an toàn tại SV, phục hình đúng kỹ thuật với những nha sĩ chuyên khoa không gây biến chứng xấu hay gây ra hôi miệng

4. Tổng kết 

Phòng Khám SV hy vọng thông qua bài viết này những ai đang quan tâm đến vấn đề bọc răng sứ gây hôi miệng đã có thêm những thông tin hữu ích nhất. Bọc răng sứ đúng kỹ thuật với những nha sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Phòng Khám SV cam kết bọc sứ đảm bảo tiêu chuẩn, không gây hôi miệng cũng như các biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *