Bất ngờ với hiệu quả của 5 bài tập yoga giảm béo eo hàng đầu 

Rate this post

Yoga giảm béo eo là phương pháp khá hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn, lấy lại sự tự tin. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tổng hợp 10 tư thế yoga giảm béo eo không thể bỏ qua.

1. Bài tập yoga giảm béo eo tư thế quả núi

Yoga giảm béo eo với tư thế quả núi là bước vô cùng lý tưởng hiệu quả giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng tuần hoàn mái giúp sẵn sàng với những tư thế khác. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Thực hiện đứng vững ở sàn, gót chân bè ra với hai ngón cái chạm nhau, 2 tay mở. Phần mu bàn tay úp ngược vào bên trong.
 • Bạn duỗi tay về phía trước, chú ý lòng bàn tay để gần nhau.
 • Bạn hít sâu và kéo căng phần cột sống, thực hiện kéo 2 tay qua đầu, bạn căng người nhiều nhất theo đúng khả năng.
 • Nhấc hai chân và đứng bằng ngón chân. Chú ý ánh mắt hướng về trần nhà, với những trường hợp không thể đứng bằng ngón chân thì có thể đứng bằng bàn chân. 
 • Chú ý nhịp thở bình thường và giữ tư thế trong vòng từ 20 giây đến 30 giây.
 • Bạn hít thở sâu và khi thở ra thư giãn, tiến hành hạ chân xuống.
 • Tư thế yoga giảm béo eo quả núi lặp lại 10 lần, thời lượng có thể tăng dần. Mỗi lần thực hiện nên thư giãn giãn cách nhau 10 giây. 

Bài tập yoga giảm béo eo tư thế quả núi này mang đến rất nhiều những lợi ích như có thể cải thiện tư thế đi đứng của bạn, vùng bụng eo và mông săn chắc hơn. Sức ở đùi, đầu gối và mắt cá chân được tăng lên. Yoga giảm béo eo với tư thế quả núi còn hiệu quả giúp làm giảm đau thần kinh tọa nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý tư thế yoga giảm béo eo quả núi không phù hợp với những người có huyết áp thấp, người mất ngủ và thường xuyên đau đầu.

yoga giảm béo eo
Yoga giảm béo eo tư thế quả núi nhanh chóng mang đến hiệu quả

2. Tư thế yoga giảm béo eo Padahastasana 

Đây là tư thế giảm béo eo cúi gập người khi đứng. Với tư thế yoga này thì bụng sẽ được nén một cách hoàn toàn trong quá trình thực hiện uốn người, quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh chóng. 

Yoga giảm béo eo với tư thế Padahastasana thực hiện như sau:

 • Bạn thực hiện đứng ở tư thế quả núi, 2 tay cần thả lỏng, phần gót chân chạm vào nhau và đứng thẳng người.
 • Thực hiện hít sâu với 2 tay giơ thẳng lên sàn, cánh tay cần song song với tai.
 • Thở ra và chú ý từ từ duỗi người về trước chú ý để lưng, tay thẳng và từ từ cúi gập người vào chân. Chú y cần giữ hai chân phải thẳng. Chân sẽ có cảm giác hơi căng và đau.
 • Chú ý cố gắng tư thế chạm sàn bằng 2 lòng bàn tay mà đầu gối không bị uốn cong. trường hợp thực hiện tập yoga có thể chạm nhanh vào ngón chân hay mắt cá chân
 • Hơi thở giữ đều và chú ý hít thật sâu, thở chậm và tiến hành hóp bụng ép vào đùi, tư thế cần giữ từ 60 giây đến 90 giây. 
 • Bạn thực hiện thở ra và trở về tư thế ban đầu. Tư thế yoga giảm béo eo  Padahastasana thực hiện lặp lại 10 lần mang đến hiệu quả. 

Yoga giảm béo eo  Padahastasana mang đến những lợi ích như cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường những khớp cổ tay, giảm những mệt mỏi về thể chất. Tuy nhiên tư thế này nên thận trọng với những người bị rối loạn cột sống.

yoga giảm béo eo
Padahastasana là tư thế yoga giảm béo eo bụng được nén ép hoàn toàn

3. Yoga giảm béo eo với tư thế Ống bễ Pavanamuktasana

Tư thế yoga giảm béo eo Pavanamuktasana sẽ giúp giảm nhẹ những vấn đề về dạ dày, giảm những triệu chứng khó tiêu và táo bón hiệu quả. Lý do là bởi đầu gối của bạn sẽ gây được áp lực lên vùng bụng trong quá trình tập, đốt cháy các chất béo nhanh chóng. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Thực hiện nằm ngửa trên sàn, mặt hướng trên, 2 tay buông dọc theo cơ thể, bàn chân duỗi ra, gót chân sẽ chạm vào nhau.
 • thực hiện hít hơi thật sâu và thở ra sẽ đồng thời co 2 gối lại. 2 tay bạn ôm chặt gối và ép vào vùng bụng. 
 • Bạn tiến hành hít thêm lần nữa và sau đó thở ra, nhấc đầu lên và để cằm chạm vào đầu gối.
 • Tư thế cần được chú ý giữ và duy trì trong từ 60 giây đến 90 giây, chú ý thực hiện kết hợp hít thở thật sâu,
 • Sau đó thực hiện thả lỏng đầu gối và thở ra, đầu gối hạ xuống sàn.
 • Bạn thực hiện lặp lại trong vòng từ 7 lần đến 10 lần. 

Lợi ích của tư thế yoga giảm béo eo Pavanamuktasana giúp nhanh chóng tăng cường cơ bắp lưng và vùng bụng. Ngoài ra tư thế này còn hiệu quả giúp tăng khả năng tiêu hóa, giải phóng khí đồng thời siết cơ ở vùng bắp chân và cánh tay hiệu quả. Với tứ thế này cần tránh thực hiện với những người có những vấn đề về huyết áp, cột sống và bệnh về tim mạch. 

yoga giảm béo eo
Tư thế yoga giảm béo eo Pavanamuktasana giúp tạo áp lực lên bụng mang đến vòng eo săn chắc

4. Bài tập yoga giảm béo eo tư thế con thuyền Naukasana

Tư thế yoga Naukasana là một trong những tư thế yoga giảm béo eo hiệu quả bậc nhất, giúp “đánh bay mỡ thừa” nhanh chóng, lý do là bởi tất cả các cơ sẽ được vận động hết mức có thể với tư thế Naukasana. Thực hiện tư thế yoga Naukasana như sau:

 • Thực hiện nằm ngửa, duỗi chân thẳng, ngón chân sẽ hướng lên trên trần nhà. Lòng bàn tay úp, 2 tay để dọc buông theo cơ thể.
 • Bạn thực hiện hít sâu, sau đó thở ra sẽ nâng cơ thể gồm ngực, đầu và chân lên.
 • Cánh tay thực hiện vươn dài sao cho song song hai chân, ánh mắt hướng theo mũi chân.
 • Thực hiện tư thế Naukasana cần chú ý gồng cơ bụng và lưng cũng như chân cần duỗi thẳng.
 • Nhịp thở như bình thường, tư thế được giữ trong từ 30 giây đến 60 giây.
 • Sau đó bạn thực hiện hít vào và thở thật sâu, sau đó thư giãn và trở về với vị trí ban đầu nằm ngửa. Thực hiện tư thế yoga giảm béo eo trong khoảng từ 5 lần đến 10 lần giúp bạn giảm béo nhanh chóng.

Với tư thế yoga giảm béo eo Naukasana sẽ giúp tăng cơ bụng,. giúp cơ bụng săn chắc và giảm mỡ bụng nhanh chóng. Ngoài ra hệ tiêu hóa cũng được cải thiện, sức mạnh của đùi, vai và cánh tay được cải thiện. Tuy nhiên những người bị tim, huyết áp, bệnh về tim, tiêu chảy  hay thường xuyên mất ngủ, đau đầu không nên thực hiện. Phụ nữ đang tới kỳ hành kinh cũng tránh tư thế yoga giảm béo eo Naukasana

yoga giảm béo eo
Naukasana là tư thế yoga giảm béo eo không thể bỏ qua

5. Tư thế yoga giảm béo eo rắn hổ mang Bhujangasana 

Bhujangasana là tư thế yoga giảm béo eo uốn lưng giống như con rắn, tư thế này giúp tăng sức căng của cơ bụng, tăng linh hoạt cho cột sống. Đặc biệt tư thế yoga này giúp hiệu quả giảm đau lưng cho phụ nữ sau sinh. Cách thực hiện yoga giảm béo eo với tư thế Bhujangasana như sau:

 • Thực hiện nằm sấp, duỗi thẳng 2 chân, chú ý chân cần tách rộng bằng vai, lưng bàn chân úp xuống mặt sàn.
 • 2 tay thực hiện mở rộng bằng vai, đặt ở cạnh ngực sau đó chống xuống thảm tập, lòng bàn tay chú ý úp xuống.
 • Bạn hít sâu và thực hiện nhấc ngực, đầu khỏi mặt sàn, hai tay ấn chặt xuống sàn, vai đẩy về phía sau. hướng nhìn thẳng hay uốn cong đầu ra sau và mắt từ từ nhắm lại. 
 • Tư thế cần được giữ nguyên trong vòng từ 15 giây cho đến 30 giây, nhịp thở bình thường.
 • Hít hơi thật sâu sau đó nâng cơ thể từ phần thắt lưng lên, uốn cong ngược lại nếu thực hiện được càng nhiều sẽ càng tốt. Giữ nguyên tư thế hoàn toàn trong từ 30 giây đến 60 giây. Nhịp thở bình thường.
 • Bạn thực hiện thở ra và đưa cơ thể của mình nằm sấp xuống với mặt sàn, tay duỗi từ từ về trước.
 • Tư thế thực hiện lặp lại trong 10 lần nếu bạn mới tập, tăng dần lên tập 30 lần nếu đã quen. Mỗi lần tập nên thư giãn cách nhau 15 giây. 

Tư thế yoga giảm béo eo Bhujangasana sẽ giúp cơ thể nhanh chóng săn chắc, cải thiện hiệu quả sự linh hoạt của lưng trên và lưng giữa. Bên cạnh đó cơ vai và cơ lưng cũng được tăng cường, hiệu quả cải thiện căng thẳng được đánh giá cao.

Tư thế yoga giảm béo eo Bhujangasana cần thực hiện đúng, những người mang thai hay có chấn thương lưng, mắc hội chứng bệnh về ống cổ tay nên tránh thực hiện phương pháp yoga giảm béo eo Bhujangasana.

yoga giảm béo eo
Tư thế yoga rắn hổ mang Bhujangasana giúp căng cơ bụng eo

6. Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ về yoga giảm béo eo trong bài viết này sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm đến phương pháp tập yoga giảm mỡ bụng. Nếu thực hiện đúng cách thì yoga giảm béo eo sẽ là phương pháp giảm mỡ an toàn, hiệu quả mang đến cho bạn vòng eo săn chắc, vóc dáng thon gọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *