Bật mí 6 sự thật về dán răng sứ “không thể bỏ qua”

Rate this post

Những sự thật về dán răng sứ không phải ai cũng biết hết, với những ai đang có nhu cầu dán sứ thì những thông tin này vô cùng hữu ích. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tổng hợp cho bạn những sự thật về dán răng sứ hữu ích nên biết nếu có nhu cầu thực hiện dán sứ.

1. Phương pháp dán sứ có thể thay thế được bọc sứ hay không?

Rất nhiều người băn khoăn liệu phương pháp dán răng sứ có thể thay thế được phương pháp bọc răng sứ hay không. Trên thực tế dán răng sứ và bọc răng sứ là 2 phương pháp không thể thay thế cho nhau. Dán răng sứ và bọc răng sứ sẽ phù hợp với những trường hợp khác nhau.

Dán răng sứ được nhiều người yêu thích chọn lựa hơn bởi có ưu điểm có thể bảo tồn tối đa răng gốc tự nhiên. Tuy nhiên dán sứ lại là phương pháp kén đối tượng thực hiện hơn so với bọc sứ. Không phải ai cũng có thể dán sứ.

Dán răng sứ có những ưu điểm hơn bọc sứ trong các trường hợp:

  • Răng có tình trạng sứt mẻ không quá lớn.
  • Răng khỏe mạnh tuy nhiên ố vàng, bạn có nhu cầu chỉnh lại dáng răng, cải thiện màu sắc răng.
  • Răng thưa kẽ nhẹ nhàng không quá 2mm.
  • Chỉnh lại hình dáng răng không đẹp trở nên đồng đều hơn.

Bọc răng sứ là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn trong các trường hợp:

  • Tình trạng răng nhiễm màu nặng
  • Răng sứt mẻ nhẹ không quá ⅔ thân răng
  • Răng có tình trạng thưa kẽ hở lớn.
  • Răng có tình trạng mất men, thiếu sản men răng.
sự thật về dán răng sứ
Dán sứ không thể thay thế bọc sứ với một số trường hợp

2. Sự thật về dán răng sứ: Dán sứ veneer dễ có tình trạng bong vỡ?

Chất lượng miếng dán sứ được quan tâm, với những miếng dán sứ chỉ có độ mỏng từ 0,3mm đến 0,5mm thì rất nhiều người cho rằng nó sẽ khó bền chắc và dễ bong vỡ. Sự thật về dán răng sứ đó là miếng dán sứ rất bền chắc, miếng dán sứ được sản xuất từ chất liệu thủy tinh cao cấp với độ chịu lực, độ cứng gấp 3 lần răng tự nhiên. Bạn không cần quá lo lắng về độ bền chắc của miếng dán sứ, bởi những miếng dán sứ chất lượng sẽ có độ cứng và bền chắc hơn nhiều lần so với răng tự nhiên. 

sự thật về dán răng sứ
Dán sứ bong vỡ do mặt sứ kém chất lượng, dán sứ sai kỹ thuật

3. Dán sứ có gây hôi miệng không?

Sự thật về dán răng sứ được rất nhiều người quan tâm đó là dán sứ có gây hôi miệng không? Có một số khách hàng than phiền gặp tình trạng hôi miệng sau quá trình thực hiện dán sứ. Trên thực tế dán sứ đúng kỹ thuật sẽ không gây ra tình trạng hôi miệng. Một số người bị hôi miệng là do dán sứ hở gây ra tình trạng cặn thức ăn mắc vào do vệ sinh không sạch gây ra hôi miệng. Chất lượng của miếng dán sứ không tốt, sử dụng lâu dài có thể gây ra tình trạng oxy hóa, khiến răng thật và nướu bị kích ứng, gây ra mùi hôi. 

sự thật về dán răng sứ
Sự thật về dán răng sứ đúng kỹ thuật sẽ không gây ra hôi miệng

4. Dán răng sứ có gây giắt thức ăn?

Tình trạng dắt thức ăn sẽ rất khó chịu, vậy sự thật về dán răng sứ gây giắt thức ăn có thật không? Dán sứ veneer nếu thực hiện đúng kỹ thuật theo nguyên tắc sẽ chỉ tác động lên trên bề mặt răng, mặt trong sẽ hoàn toàn được bảo toàn nguyên vẹn, bởi vậy sẽ hoàn toàn không gây ra tình trạng kẹt cũng như tồn đọng thức ăn. 

Khách hàng có tình trạng kẹt mắc thức ăn ở gầm sứ có thể gây ra tình trạng hôi miệng và khó chịu là do nha sĩ đã dán sứ sai kỹ thuật. Dán sứ sai kỹ thuật có thể khiến mặt dán sứ cùng răng thật tự nhiên khó trùng khít với nhau gây ra khoảng trống khiến thức ăn dễ mắc kẹt gây khó chịu. 

sự thật về dán răng sứ
Sự thật về dán răng sứ sát khít, đúng phương pháp sẽ không gây giắt thức ăn

5. Dán sứ phục hình không thể khôi phục răng gốc tự nhiên 

Mặt dán sứ phục hình là vĩnh viễn nên nếu quyết định thực hiện dán sứ thì răng tự nhiên của bạn sự thật sẽ vĩnh viễn không thể trở lại được. Quá trình thực hiện dán sứ nha sĩ sẽ cần phải bỏ đi một phần men răng để có thể kết dính phần mặt dán sứ với răng sứ tự nhiên. Dán sứ sẽ cần mài răng với tỷ lệ nhỏ nên việc khôi phục lại răng gốc tự nhiên sẽ hoàn toàn không thể. Với trường hợp người thực hiện dán sứ bị hỏng thì cách hiệu quả để có thể khắc phục đó là thực hiện bọc sứ thẩm mỹ. 

sự thật về dán răng sứ
Chọn lựa dán sứ răng gốc tự nhiên của bạn cần mài đi một phần ít, tuy nhiên không thể khôi phục lại răng gốc

6. Răng dán sứ có thời hạn nhất định

Sự thật về dán răng sứ đó là mặc dù là phương pháp có độ bền cực tốt lên đến 20 năm với mặt dán sứ chất lượng. Tuy nhiên cũng như những phương pháp dán sứ khác, dán sứ cũng có độ bền và tuổi hạn ở mức nhất định, không phải là phương pháp vĩnh viễn. Thông thường dán sứ sẽ có tuổi thọ từ 5 năm đến 10 năm với những loại dán sứ thông thường. Với dán sứ chất lượng, chế độ chăm sóc tốt thì tuổi thọ sẽ lâu dài hơn rất nhiều. 

7. Tổng kết 

Hy vọng những thông tin chia sẻ sự thật về dán răng sứ trong bài viết này sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm về phương pháp phục hình dán sứ. Phòng Khám SV là địa chỉ chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp với những nha sĩ hàng đầu giúp khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với quá trình dán răng sứ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *