TOP 10+ Bài tập Gym giảm mỡ eo HIỆU QUẢ nhất 2023

Gym đang là các bài tập được nhiều người áp dụng để giúp cơ thể dẻo dai và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng để loại bỏ mỡ thừa vùng eo. Nếu bạn muốn có một vòng 2 “đồng hồ cát”, đừng bỏ qua 10 bài tập GYM giảm mỡ eo được bật mí dưới đây!

1. Bài tập Gym giảm mỡ eo có hiệu quả không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một vòng eo con kiến thì có lẽ Gym là sự lựa chọn tối ưu. Trước khi chúng tôi đưa ra một số ví dụ về các bài tập tốt nhất để giảm mỡ eo, thì dưới đây là các lý do mà bạn nên lựa chọn bài tập Gym giảm mỡ eo để giúp đốt cháy mỡ thừa:

Cũng tương tự như các loại bài tập thể lực khác như Aerobic hay Yoga thì tập Gym là một hình thức vận động phổ biến. Chúng giúp đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể từ đó giúp cơ thể săn chắc và vóc dáng thon gọn hơn.

 

Tập gym có giảm được mỡ eo không

Các bài tập Gym không chỉ tác động vào một vị trí nhất định mà tác động trực tiếp vào các nhóm cơ ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời trong quá trình cũng đòi hỏi sự kết hợp của các khối cơ bắp. Vì thế, chúng sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa , đào thải mỡ thừa lâu năm ra khỏi cơ thể.

2. Bài tập Gym giảm mỡ eo phù hợp với ai?

Gym là các bài tập giảm mỡ dành cho cả nam và nữ, và với mọi lứa tuổi. Ở nam giới, thường các động tác sẽ được thực hiện ở cường độ cao hơn do nhu cầu về cải thiện cơ bắp lớn. Còn đối với phụ nữ, bạn nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, tập trung vào vùng mà mình muốn giảm mỡ.

Dù là đối với nam hay nữ, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cũng cần phải lựa chọn bài tập phù hợp. Điều này khá quan trọng! Bởi, nếu bạn tập sai, chúng sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe. Bạn không những không giảm được mỡ mà còn cảm thấy đau nhức cơ thể.

3. Các bài tập Gym giảm mỡ eo tại nhà

– Luyện tập với máy chạy bộ

Chạy bộ là một trong những bài tập Gym giúp đốt cháy một lượng calo lớn, giúp kích thích các khối cơ trên cơ thể hoạt động, tác động trực tiếp đến từng mô mỡ từ đó không chỉ giúp giảm mỡ eo mà còn giúp giảm mỡ toàn thân.

Luyện tập với máy chạy bộ

Bạn có thể điều chỉnh bất kỳ mức độ thể lực nào bạn để cảm thấy phù hợp nhất với cơ địa của bạn. Hãy nhớ rằng toàn bộ quá trình tập luyện là khoảng thời gian, vì vậy hãy tăng tốc bản thân ngay từ đầu để bạn không bị kiệt sức quá nhanh.

– Squat to Rotating Press

Đứng thẳng, bàn chân hơi rộng hơn hông, giữ hai quả tạ trên tay đặt trước bụng.Đẩy hông ra sau và uốn cong đầu gối để hạ xuống thành một tư thế ngồi xổm( squat), chạm thanh tạ xuống sàn.

Bài tập Squat to Rotating Press

Giữ chân trái làm chân trụ, nâng quả tạ lên phía ngực, siết cơ bụng và eo thật chặt. Ngay lập tức nâng trọng lượng quả tạ lên trên cao khi phần thân trên xoay sang trái, xoay gót chân phải lên (lòng bàn tay phải hướng vào trong với hai cánh tay ở phía trước đầu, cánh tay duỗi thẳng hoàn toàn). Ngay lập tức trở về vị trí bắt đầu; lặp lại ở phía đối diện để hoàn thành 1 nhịp.

– Reaching Row

Lấy một cặp quả tạ và đứng thẳng trong tư thế tách ra với chân phải về phía trước. Hạ người xuống, nghiêng người về phía trước khoảng 45 độ so với đùi (hãy chắc chắn giữ thẳng lưng tự nhiên). Chạm thanh tạ ở tay trái xuống về phía bàn chân phải với lòng bàn tay hướng vào đùi. Khuỷu tay phải đưa ra sau, kéo tạ gần vào vai.

Reaching Row

Khi cánh tay trái duỗi thẳng xuống sàn, uốn cong khuỷu tay phải phía sau cơ thể để đổi bên, di chuyển cánh tay nhanh chóng. Kết thúc một nhịp thực hiện. Giữ abs ( cơ bụng và eo) chặt chẽ và để thân trên xoay từ bên này sang bên kia.

– Curtsy Curl

Lấy một quả tạ ở tay trái và chuyển trọng lượng lên chân trái. Bắt chéo chân phải phía sau bên trái và hạ người xuống, uốn cong cả hai đầu gối (giữ phần lớn trọng lượng ở chân trái), đưa nhẹ về phía trước từ hông, chạm thanh tạ ra bên ngoài chân trái.

Vươn cơ thể lên, lưng thẳng, mở rộng hết mức chân phải ra bên cạnh khi chân trái duỗi thẳng, xoay thân sang phải khi khuỷu tay trái uốn cong để giữ trọng lượng quả tạ ngang ngực. Ngay lập tức trở về vị trí bắt đầu. Thực hiện tất cả các đại diện bên trái, sau đó lặp lại ở bên phải để hoàn thành 1 bộ.

– Balancing Triceps Extension

Nắm quả tạ trên hai tay và giữ thăng bằng trên chân phải với đầu gối hơi cong, chân trái mở rộng thấp phía sau hông. Giữ thanh tạ phía sau đầu, với khuỷu tay uốn cong đặt sát tai (nếu quá khó khăn với cả hai trọng lượng, chỉ giữ một quả tạ).

Bài tập gym giảm mỡ eo
Bài tập Balancing Triceps Extension

Hóp bụng và giữ chặt abs và uốn cong đầu gối trái trước hông khi cánh tay mở rộng lên trần nhà (trọng lượng sẽ hơi ở phía trước đầu ở phía trên). Không hạ chân trái xuống sàn (khi cơ thể chưa cân bằng), từ từ trở về vị trí bắt đầu; lặp tại tương tự với chân còn lại.

– Side Plank with Reach Under

Lấy một quả tạ ở tay trái và vào một ván bên, chống phần thân trên lên trên khuỷu tay phải và cẳng tay. Uốn cong đầu gối để hỗ trợ và nâng hông cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng từ mắt cá đến vai. Mở rộng cánh tay trái lên trần nhà trên vai, mắt nhìn hướng theo tay.

Bài tập gym giảm mỡ eo
Bài tập Side Plank with Reach Under

Giữ hông ổn định và abs được kéo chặt. Hạ cánh tay trái uốn cong về phía eo phải, mắt hướng theo tay, sau đó nâng cánh tay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại ở phía đối diện để hoàn thành bộ.

– Crunches

Crunches là bài tập đốt cháy mỡ eo vô cùng hiệu quả. Theo một số chuyên gia thể dục, crunches chiếm vị trí hàng đầu trong số các bài tập đốt mỡ.

Bắt đầu bằng cách nằm xuống với đầu gối cong và bàn chân trên mặt đất. Nâng tay của bạn và sau đó đặt chúng phía sau đầu. Bạn cũng có thể giữ chúng chéo trên ngực. Hít sâu. Thở ra và nâng phần thân trên lên khỏi sàn. Một lần nữa hít vào khi bạn hạ người xuống và sau đó thở ra khi nâng người lên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu thực hiện crunches 10 nhịp cho mỗi lần tập. Mỗi ngày, bạn phải hoàn thành hai đến ba lần crunches. Kiểm tra video trên để có thể thực hiện đúng kỹ thuật nhất.

– Twist Crunches

Một khi bạn đã quen thuộc với các động tác gập bụng thông thường, bạn có thể sửa đổi các động tác Crunches cơ bản để có một bài tập đốt cháy mỡ eo hiệu quả và nhanh hơn. Twist crunches giống như crunches thường xuyên của bạn. Nhưng trong tư thế xoắn, bạn phải nâng vai phải về phía bên trái, giữ thân trái trên mặt đất.

Khi bạn đang bắt đầu, hãy bắt đầu thực hiện động tác vặn xoắn 10 nhịp cho mỗi lần thực hiện. Bạn nên cố gắng luyện tập từ đến hai đến 3 lần tập trong thói quen hàng ngày của bạn.

– Side Crunch

Thực hiện động tác này tương tự với Twist crunches. . Điều duy nhất bạn phải làm là nghiêng cả hai chân sang cùng một bên với vai của bạn cùng một lúc. Các crunch bên tập trung nhiều hơn vào các cơ ở hai bên eo của bạn.

Nên cố gắng thực hiện 4-5 lần mỗi ngày, mỗi lần tù 12-15 nhịp.

4. Lưu ý khi thực hiện bài tập Gym giảm mỡ eo

Lên kế hoạch luyện tập hàng ngày và đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn duy trì việc tập luyện lâu dài và cho kết quả tốt nhất.

Giới hạn thời gian tập luyện của bạn 30-40 phút . Có nhiều người nghĩ rằng càng dành nhiều thời gian cho việc tập thể dục càng tốt, tuy nhiên điều này chưa đúng hoàn toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nên tập luyện ở cường độ cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Tập luyện cường độ cao . Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập thể dục, tốt nhất nên tập chậm ít nhất một tháng trước khi bắt đầu chế độ phức tạp hơn. Hãy tăng cường cường độ để tăng cường hiệu quả của việc tập luyện.

 

Bài tập gym giảm mỡ eo
Lưu ý khi thực hiện bài tập Gym giảm mỡ eo

 

Bài tập Gym giảm mỡ eo tổng hợp . Thay vì cô lập cơ bắp của bạn bằng các bài tập điểm, bạn có thể tối đa hóa thời gian bạn tập luyện bằng cách thực hiện các bài tập tập luyện nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Chỉ với một vài bài tập, bạn có thể tập luyện toàn thân.

Lựa chọn bài tập yêu thích: Không có gì thú vị để tập thể dục nếu bạn ghét nó và bạn có thể không duy trì được lâu. Sau giai đoạn ban đầu khi bạn đã quen với việc tập thể dục, bạn sẽ hứng thú với các bài tập phức tạp hơn.

Hãy chắc chắn cơ thể bạn hydrat trong suốt cả ngày. Cơ thể bạn cần một vài giờ để hấp thụ nước. Vì vậy bạn không thể uống ngay trước khi tập thể dục. Tạo thói quen uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Protein giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, rau xanh hoa quả tươi giúp cho bạn cảm thấy no trong khi vẫn cung cấp đủ năng lượng cho bạn tham gia các hoạt động thể chất.

5. Tổng kết

Bài tập Gym giảm mỡ eo là một gợi ý không tồi nếu bạn muốn “tống khứ” mỡ thừa. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao, bạn có thể lựa chọn công nghệ giảm mỡ Cellromax Slim. Đây là công nghệ được chuyên giao và thực hiện độc quyền tại Matsons. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *