Top 9+ bài tập giảm mỡ dưới cánh tay cực hiệu quả 2023

Rate this post

Sở hữu một đôi tay thon gọn luôn là điều mong muốn của tất cả các chị em phụ nữ. Vậy làm sao để ước muốn đó trở thành hiện thực? Ngay sau đây, hãy cùng phòng khám Matsons tìm hiểu phương pháp làm giảm mỡ dưới cánh tay với 5 bài tập cực hiệu quả và đơn giản nhà nhé.

1. Vì sao vùng dưới cánh tay hay bị tích mỡ?

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng mỡ thừa xuất hiện ở vùng dưới cánh tay. Không giống như mỡ vùng bụng hay vùng đùi, mỡ vùng cánh tay dễ bị lộ và khiến cho nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Thực tế, nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do vùng da bên dưới cánh tay bị chịu ảnh hưởng do tuổi tác. Khi chị em phụ nữ lớn tuổi hơn, đồng nghĩa với việc tốc độ trao đổi chất chậm hơn, khiến mỡ dễ tích tụ lại trong cơ thể. Hơn nữa, nếu như bạn là người ít vận động thì trạng này sẽ xảy ra nhanh chóng và rõ rệt. 

Nguyên nhân thứ hai là do nồng độ hormone testosterone có vai trò quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sự hoạt động của mỡ thừa nói riêng. Khi nồng độ hormone testosterone ở cơ thể phụ nữ bị suy giảm sẽ khiến chất béo lưu trữ nhiều dưới vùng cánh tay, làm cho vùng cánh tay xuất hiện các ngấn mỡ. 

Tuy nhiên, các chị em cũng đừng quá lo lắng vì giảm mỡ dưới cánh tay sẽ không quá khó khăn khi bạn biết xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và có chương trình luyện tập nghiêm túc.

Vì sao vùng dưới cánh tay hay bị tích mỡ?
Vì sao vùng dưới cánh tay hay bị tích mỡ?

2. Tổng hợp bài tập giảm mỡ dưới cánh tay được nhiều người áp dụng

Để giảm mỡ dưới cánh tay, bạn có thể tham khảo một số bài tập sau đây. Các bài tập này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc tới phòng tập tùy ý.

2.1 Chống đẩy

Chống đẩy là bài tập hỗ trợ tăng cường cho các cơ bắp tay sau, cơ ngực và vai, đồng thời giúp cho vùng dưới cánh tay được săn chắc hơn. Cách tập luyện động tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Chuẩn bị với tư thế hai tay chống xuống sàn, các ngón tay xòe ra, bụng gồng lên, mũi chân chống xuống.

– Từ từ hạ người, hít vào cho đến khi ngực gần chạm sàn, đầu và lưng thẳng hàng, hai khuỷu tay ép sát người.

– Bạn nên thực hiện đều đặn, thường xuyên.

Mới đầu, chị em phụ nữ sẽ thấy mệt mỏi, thậm chí là đau cơ bụng nhưng tập trong vòng 2 tuần bạn sẽ quen.

Chống đẩy.
Chống đẩy.

2.2 Bài tập Bench Tricep Dips

Giảm mỡ dưới cánh tay bằng bài tập Bench Tricep Dips là động tác yêu cầu cơ vùng cánh tay hoạt động nhiều, vì thế sẽ tay sẽ trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn mà không bị mỡ thừa tích tụ.

Bạn có thể thực hiện như sau:

– Chuẩn bị một chiếc ghế đặt ở trên sàn phẳng, tựa vào tường cho chắc chắn.

– Đứng cách ghế 50 – 60cm, đặt tay lên cạnh ghế và nắm chặt. Sau đó tiếp tục dồn trọng lực vào cánh tay và chân, hít vào hạ người xuống, thở ra đẩy người lên.

 

Bài tập Bench Tricep Dips
Bài tập Bench Tricep Dips

2.3 Bài tập Dumbbell Biceps Curls

Dumbbell Biceps Curls là bài tập giảm mỡ dưới cánh tay phổ biến nhất mà nhiều chị em lựa chọn. Để tập động tác này, bạn cần chuẩn bị đôi tạ khoảng 3kg hoặc phù hợp với khả năng của bản thân. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị tư thế hai chân đứng rộng bằng vai

– Mỗi tay năm 1 quả tạ, hướng lòng bàn tay ra ngoài

– Từ từ cuộn 2 tạ lên phía mỗi vai và thở ra.

Bài tập Dumbbell Biceps Curls.
Bài tập Dumbbell Biceps Curls.

2.4 Plank 1 bên kết hợp nâng tạ tay

Bài tập Plank kết hợp nâng tạ tay là bài tập kích thích cơ cánh tay phát triển và săn chắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị mức tạ vừa tùy sức mình. Để thực hiện bài tập này, bạn thao tác như sau:

– Chuẩn bị ở tư thế Plank 1 bên, khủy tay phải nằm dưới vai, hai bàn chân xếp chồng nhau. 

– Đưa tay trái nâng tạ lên để tạo thành đường thẳng chéo từ vai đến chân.

– Tiếp theo nâng tay trái lên trên, đồng thời thở ra.

– Hít vào đồng thời hạ tay trái xuống cho song song với sàn.

Plank 1 bên kết hợp nâng tạ tay.
Plank 1 bên kết hợp nâng tạ tay.

3. Tổng kết

Hy vọng dựa vào thông tin bài viết trên, bạn sẽ áp dụng  giảm mỡ dưới cánh tay hiệu quả và thành công. Ngoài ra, theo https://matsons.vn/ kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, bạn sẽ đạt được mục tiêu như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *