7 tác dụng phụ của căng chỉ collagen có thể bạn chưa biết

Rate this post

Hầu hết ở những phương pháp làm đẹp đều có những tác dụng phụ không mong muốn khác nhau. Ở mỗi một phương pháp sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn nhất định. Trong bài viết ngày hôm nay SV sẽ chia sẻ cho bạn về 7 tác dụng phụ của căng chỉ collagen bạn sẽ gặp phải nếu như không làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tìm hiểu ngay.

I.Tác dụng phụ của căng chỉ collagen 

Cũng giống như những phương pháp làm đẹp khác, căng chỉ collagen cũng sẽ có một số những tác dụng phụ không mong muốn. Trước khi thực hiện căng chỉ bạn cần nắm rõ điều này để không cảm thấy quá bất ngờ nếu như mình cũng bị một vài tác dụng phụ này.

1. Sưng tấy và đau nhức

Có lẽ tình trạng sưng tấy và đau nhức là tình trạng phổ biến nhất chúng ta có thể bắt gặp. Đây là hiện tượng da của chúng ta đang dần thích nghi với việc có một lớp chỉ được luồn vào để nâng đỡ làn da. Tác dụng phụ của căng chỉ collagen này không quá nghiêm trọng. Thông thường việc sưng tấy này sẽ hết trong khoảng 2-3 ngày. Thường những người có cơ địa yếu, khả năng chịu đau kém thì mới xuất hiện tác dụng phụ này.

tác dụng phụ của căng chỉ collagen
Sưng đỏ và đau nhức là tác dụng phụ của căng chỉ collagen

2. Mất đối xứng

Tình trạng mất đối xứng thường diễn ra khi bạn thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kinh nghiệm chuyên môn không cao. Dẫn đến việc khi cấy chỉ không căn được, cho tới khi sợi chỉ nâng cơ mặt để loại bỏ chùng nhão cũng như vết nhăn. Gây nên tình trạng mất đối xứng này.

3. Tụ máu

Các vết bầm tím và vết tụ máu sau khi căng chỉ collagen là điều hết sức bình thường. Những hiện tượng này thường biến mất sau vài ngày cấy chỉ. Hoặc do các bạn bảo vệ làn da của mình không được tốt, những lần va đập và chạm vào da khiến cho da bị chảy máu, tụ bầm tím. Vì thế bạn cần phải bảo vệ cho da của mình thật tốt.

4. Rụng tóc

Sau khi thực hiện căng chỉ giảm collagen, cơ thể của bạn cũng sẽ trở nên yếu hơn, bạn cần nằm nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng. Một số những hoạt động có thể gây nên tình trạng dụng tóc, vì thế bạn cần biết trước về tác dụng phụ của căng chỉ collagen.

tác dụng phụ của căng chỉ collagen
Tác dụng phụ của căng chỉ collagen là rụng tóc

5. Nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da cũng là một tác dụng phụ của căng chỉ collagen. Tuy nhiên tác dụng phụ này thường rất thấp, thường chỉ chiếm tỉ lên 1%. Bởi khi bạn đã lựa chọn được một cơ sở uy tín để làm đẹp. Thì khâu vô trùng, khử khuẩn tại đây sẽ luôn được chú trọng và làm kĩ càng, thì sẽ không thể dẫn đến nhiễm trùng.

Hoặc bạn thực hiện vệ sinh da như theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì sẽ không có chuyện da của bạn tự nhiên bị nhiễm trùng được.

6. Mất mô

Những đường nét trên khuôn mặt của bạn sẽ bị thiếu hụt và sẽ không được hài hòa. Có thể lí do là do suy giảm mô mềm dưới da. Sự lưu thông máu và hệ tuần hoàn cũng dần yếu đi. Các mô trên da cũng không được căng và tràn đầy. Tuy nhiên tác dụng phụ này cũng khá hiếm gặp nếu như bạn gặp được các bác sĩ tay nghề cao.

7. Để lại sẹo

Nếu như bạn không chăm sóc da theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Thì bạn rất dễ gặp tác dụng phụ của căng chỉ collagen này. Da của bạn sẽ xuất hiện những vết sẹo nhỏ trên da, tuy không nhìn rõ quá nhiều nhưng cũng sẽ gây một phần tự ti về nhan sắc.

tác dụng phụ của căng chỉ collagen
Tác dụng phụ của căng chỉ collagen để lại sẹo trên da

II, Yếu tố nào gây nên những tác dụng phụ của căng chỉ collagen

Từ những rủi ro kể trên, chúng ta có thể kết luận được những yếu tố gây nên những tác dụng phụ này. Có 4 yếu tố gây nên các tác dụng phụ của căng chỉ collagen. Bạn cần biết để lựa chọn đúng khi căng chỉ:

  • Kỹ thuật của bác sĩ kém, không đủ trình độ chuyên môn: Khi trình độ chuyên môn kém sẽ dẫn tới những hệ lụy không đáng có, đã có rất nhiều khách hàng không thể đẹp hơn bởi những bác sĩ dởm, tiền mất tật mang
  • Chất lượng chỉ collagen không đạt tiêu chuẩn, kém bền và lỏng lẻo hơn: Chất lượng chỉ cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của công nghệ này. Nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng cao, vì sợi chỉ ở đây sẽ luôn được đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và an toàn
  • Quy trình cấy chỉ không được vô trùng và sát khuẩn tuyệt đối: Việc này liên quan tới tác dụng phụ là nhiễm khuẩn da. Vì thế trong tất cả các bước tiến hành thì cần được đảm bảo vô trùng
  • Mắc sai lầm trong việc chăm sóc da tại nhà: Bạn không nên chà da quá mạnh, dẫn đến xô lệch chỉ, cũng không nên gãy hay cạy  vào vùng da được cấy chỉ.
tác dụng phụ của căng chỉ collagen
Yếu tố dẫn tới tác dụng phụ của căng chỉ collagen này

III, Cách khắc phục những tác dụng phụ của căng chỉ collagen

Cách để khắc phục những tác dụng phụ của căng chỉ collagen, chính là việc bạn lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín. Có các bác sĩ và chuyên gia kinh nghiệm lâu năm. Cơ sở vật chất thiết bị máy móc đạt chuẩn y khoa. Có các cam kết và chế độ đảm bảo nhất định. Ngoài ra bạn cũng cần phải tuân thủ theo những yêu cầu mà các bác sĩ yêu cầu. Nên vệ sinh và thay băng cho da của bạn định kỳ. Việc tái khám cũng sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những tác dụng phụ không mong muốn.

Từ những tác dụng phụ của căng chỉ collagen, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về cơ sở thẩm mỹ mà mình lựa chọn để căng chỉ. Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn trên da của mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo tư vấn từ các bác sĩ xem cơ địa của mình có phù hợp với phương pháp này không? Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay tới phòng khám SV để được giải đáp tất cả những thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *