Home DIY - Tự làm tại nhà 5 mẹo tự chế để tránh nhiễm trùng âm đạo!

5 mẹo tự chế để tránh nhiễm trùng âm đạo!

19 views

Những mẹo tự chế để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo rất đơn giản và rất thiết thực, và có thể làm tăng sức khỏe của bạn. Bạn muốn giảm cơ hội phát triển nhiễm trùng âm đạo ? Các bác sĩ nói rằng sửa đổi một số thói quen hàng ngày có thể làm giảm các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng này và làm giảm khả năng bạn bị nhiễm trùng âm đạo.

- 5 mẹo tự chế để tránh nhiễm trùng âm đạo!

mẹo tự chế để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo

Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng họ có khả năng giảm khả năng bị nhiễm trùng âm đạo . Nếu bạn đã bị nhiễm trùng nấm men nhiều hơn hai lần trong một năm, hãy cân nhắc thực hiện một số thay đổi trong lối sống này để giảm nguy cơ phát triển bệnh khác.

Theo các chuyên gia, nhiều phụ nữ dùng thuốc tránh thai gây giảm ham muốn.

Điều này không chỉ áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Phụ nữ mãn kinh uống những viên thuốc này để kiểm soát các triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như thay đổi tâm trạng, có thể bị giảm ham muốn tình dục. Đây là bí mật phụ khoa số 1.

Mẹo tự chế để ngăn ngừa nhiễm trùng âm đạo:

1. Nhức đầu làm tăng ham muốn tình dục:

Chắc chắn điều cuối cùng xuất hiện trong đầu bạn khi bạn đau đầu là quan hệ tình dục. Nhưng đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy muốn được thân mật hơn với bạn tình trong vòng 24 giờ trước khi chứng đau nửa đầu làm phiền bạn.

Các chuyên gia cảm thấy khó khăn để giải thích hiện tượng này. Theo họ, điều này rất có thể là do mức độ serotonin cao, mà các chuyên gia cho rằng có liên quan đến sự thèm ăn tình dục.

2. Quan hệ tình dục có thể loại bỏ đau đầu và chuột rút kinh nguyệt:

Nghiên cứu gần đây cho thấy 20% phụ nữ bị đau nửa đầu giảm đau sau khi đạt cực khoái. Đây không phải là lần đầu tiên cực khoái có liên quan đến giảm đau. Nhiều phụ nữ cho rằng cực khoái cũng giúp giảm hoặc loại bỏ chứng chuột rút kinh nguyệt.

3. Quan hệ tình dục kinh nguyệt có thể làm tăng nguy cơ mắc STDs:

Trên thực tế, thời kỳ bạn đang có kinh nguyệt là thời điểm mà khả năng mang thai là thấp nhất. Nhưng đó là thời gian bạn tiếp xúc nhiều nhất với các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và nhiễm trùng. Điều này là do sau đó độ axit của vi khuẩn âm đạo đang thay đổi và vi khuẩn dễ lây lan hơn.

4. Đồ lót cotton chống viêm âm đạo:

Viêm âm đạo là một kích thích âm đạo. Nó gây ra dịch tiết âm đạo lớn, nóng rát và ngứa. Nếu bạn mặc đồ lót bằng cotton và thay bột giặt, bạn có thể giảm nguy cơ của vấn đề khó chịu này. Ngoài ra, không sử dụng các sản phẩm thân mật thơm.

5. Quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng nguy cơ nhiễm nấm:

Một cuộc khảo sát được thực hiện tại Michigan, Hoa Kỳ, liên quan đến 200 người đàn ông và phụ nữ, cho thấy ở những phụ nữ thích nhiễm trùng miệng, nhiễm trùng nấm men tái phát thường xuyên hơn. Vì vậy, những phụ nữ có vấn đề này sẽ tính đến thông tin này.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan