4 tác hại của việc dán răng sứ kém chất lượng, sai kỹ thuật 

Rate this post

Dán răng sứ sai kỹ thuật, mặt dán sứ kém chất lượng sẽ có những tác hại không tốt cho răng miệng. Những tác hại của việc dán răng sứ sai cách sẽ gây ra rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tổng hợp cho bạn những tác hại của việc dán răng sứ bạn cần quan tâm.

1. Tác hại của việc dán răng sứ chất lượng kém

Chất lượng của mặt dán sứ veneer là yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của dán sứ. Dán sứ không đảm bảo nguồn gốc sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến răng miệng. Sử dụng những miếng dán sứ kém chất lượng có thể gây ra những biến chứng xấu, tác hại của dán răng sứ chất lượng kém 

1.1 Nứt vỡ răng

Tác hại của việc dán răng sứ chất lượng kém sẽ có thể gây ra nứt vỡ răng gốc. Độ bền của dán sứ thường trung bình sẽ khoảng 10 năm. Chất lượng mặt dán sứ càng tốt độ bền càng kéo dài, thẩm mỹ cũng sẽ được đảm bảo. Những mặt dán sứ chất lượng kém, không đảm bảo nguồn gốc sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến răng,

Dán sứ sử dụng mặt dán kém chất lượng trong vài năm khách hàng sẽ thấy sự thay đổi, răng có thể nứt vỡ, nhiễm màu hay gãy. Tuổi thọ mặt dán sứ sẽ bị ảnh hưởng, chất lượng cuộc sống giảm sút.

tác hại của việc dán răng sứ
Nứt vỡ răng là tác hại của việc dán răng sứ chất lượng không tốt

1.2 Gây ra những bệnh lý về răng miệng

Tác hại của việc dán răng sứ kém chất lượng sẽ còn gây ra những ảnh hưởng xấu về răng miệng. Hoạt động giao tiếp trở nên kém tự tin, chức năng ăn nhai không được đảm bảo. Rất nhiều khách hàng gặp những tổn hại, bị các bệnh lý về răng do dùng mặt dán sứ chất lượng kém. 

Những tác hại nổi bật mặt dán sứ kém chất lượng gây ra đó là kích ứng nướu răng, gây ra hôi miệng, sâu răng. Chăm sóc răng sau dán sứ khổng tốt còn có những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Sâu răng, viêm nướu do dán sứ kém chất lượng cũng sẽ rất dễ dẫn đến việc mất răng. 

tác hại của việc dán răng sứ
Tác hại của việc dán răng sứ nếu sử dụng dán sứ kém chất lượng có thể gây ra sâu răng

2. Tác hại của việc dán răng sứ không đúng kỹ thuật 

Những biến chứng của dán răng sứ sai kỹ thuật sẽ khiến cho răng miệng khách hàng có những ảnh hưởng tiêu cực. Trình độ chuyên môn của nha sĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng phục hình dán sứ. Dưới đây là các tác hại không mong muốn có thể xảy ra nếu thực hiện sai kỹ thuật:

2.1 Tổn hại răng gốc tự nhiên

Kỹ thuật thực hiện phục hình răng sứ của nha sĩ là rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ cũng như hiệu quả an toàn sau bọc sứ. Dán sứ sẽ cần thực hiện mài răng với tỷ lệ nhất định. Nha sĩ có chuyên môn cao sẽ có thể chỉnh, mài răng với tỷ lệ chuẩn xác nhất. Kỹ thuật thực hiện dán sứ đúng cách sẽ có thể bảo tồn tối đa răng gốc, miếng dán sứ với răng gốc tự nhiên có thể ăn khớp với nhau. 

Mài răng dán sứ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên, nguy hiểm nhất có thể khiến chân răng gốc tự nhiên lung lay. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Trước khi thực hiện dán sứ nên tìm hiểu kỹ về trình độ nha sĩ để đảm bảo quá trình dán sứ không gây ảnh hưởng đến răng gốc.

tác hại của việc dán răng sứ
Dán sứ nếu mài quá tỷ lệ sẽ gây ảnh hưởng đến răng gốc tự nhiên

2.2 Giảm tuổi thọ răng gốc

Tác hại của việc dán răng sứ không đảm bảo kỹ thuật còn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ răng tự nhiên. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật không chỉn chu và cẩu thả sẽ có thể gây ra tổn hại đến răng gốc. Hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu răng gốc tự nhiên bị ảnh hưởng và mất đi. Mất răng sẽ không đảm bảo được thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và còn có thể gây ra tiêu biến xương hàm. Mất răng sẽ khiến gương mặt lão hóa nhanh hơn, chỉ nên thực hiện tin tưởng nha sĩ có chuyên môn và kỹ thuật cao thực hiện dán sứ để đảm bảo độ bền mặt dán sứ và tuổi thọ cho răng tự nhiên. 

tác hại của việc dán răng sứ
Tác hại của việc dán răng sứ kém chất lượng có thể khiến cho răng gốc bị ảnh hưởng bới tiểu thọ

3. Lưu ý để phòng tránh những tác hại của việc dán răng sứ 

Tác hại của dán răng sứ hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu như bạn chú ý đến chất lượng mặt dán sứ, kỹ thuật nha sĩ cũng như chọn lựa được địa chỉ dán sứ uy tín. 

3.1 Chú ý chất lượng mặt dán sứ

Mặt dán sứ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của quá trình dán sứ. Phòng Khám SV sử dụng mặt dán sứ chất lượng mang đến cho khách hàng sứ an tâm. Trước khi thực hiện dán sứ khách hàng nên kiểm tra chất lượng mặt dán, xác định được mặt dán sứ chuẩn chính hãng mới nên thực hiện dán sứ. 

Mặt dán sứ chất lượng sẽ có những chính sách bảo hành tốt để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Mặt dán sứ chất lượng cũng giúp đảm bảo được thẩm mỹ tốt, mang đến cho khách hàng sự tự tin. 

3.2 Chú ý đến tay nghề nha sĩ thực hiện

Tay nghề nha sĩ là yếu tố rất quan trọng để tránh những tác hại của dán sứ kém chất lượng, sai kỹ thuật. Những nha sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao sẽ giúp đảm bảo kỹ thuật thực hiện đạt chuẩn, không gây ra những biến chứng xấu cho quá trình thực hiện dán sứ. Những địa chỉ nha khoa uy tín sẽ đảm bảo có những nha sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo kỹ thuật dán sứ. 

3.3 Chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín

Tác hại của dán răng sứ sẽ có thể phòng ngừa nếu bạn chọn lựa được địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa chất lượng sẽ có cơ sở vật chất trang thiết bị chất lượng, đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm cam kết mang đến hiệu quả dán sứ thẩm mỹ đảm bảo cả về chất lượng và thẩm mỹ. Phòng Khám SV là địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo chất lượng, hiệu quả dán sứ, cam kết về chất lượng, tái khám định kỳ tránh gây biến chứng sau dán sứ cho khách hàng,

tác hại của việc dán răng sứ
Chọn lựa Phòng Khám SV dán sứ thẩm mỹ sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm về dịch vụ, hiệu quả dán sứ

4. Tổng kết 

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho khách hàng những tác hại của việc dán răng sứ. Khách hàng nên chú ý quan tâm đến những tác hại của dán sứ để phòng ngừa tránh gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Dán sứ nếu thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật thực hiện là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng xấu hiện đại và mang đến rất nhiều lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *