4 nhược điểm của dán răng sứ bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Nhược điểm của dán răng sứ là một trong những vấn đề đáng quan tâm. Bất cứ phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng, dán sứ cũng không phải là phương pháp ngoại lệ. Bài viết dưới đây Phòng Khám SV sẽ tổng hợp những nhược điểm của phương pháp dán sứ khách hàng nên chú ý tìm hiểu trước khi chọn lựa phương pháp này.

1. Nhược điểm của dán răng sứ – Không phải ai cũng có thể thực hiện

Nhược điểm của dán răng sứ đầu tiên đây là phương pháp có những yêu cầu khắt khe về bào toàn tối đa răng gốc tự nhiên. Khác với phương pháp bọc sứ có những chỉ định rộng hơn, mài răng nhiều hơn phù hợp với các trường hợp tăng khấp khểnh nhẹ, răng thưa kẽ lớn, răng sứt mẻ,…hoàn toàn có thể áp dụng. 

Phương pháp dán sứ để thực hiện được thì cần đảm bảo những tiêu chí:

  • Răng cần đều đặn, không bị lệch lạc hay khấp khểnh quá 2mm – 3mm
  • Đảm bảo răng có khớp cắn tốt, hai hàm răng có sự tương quan nhất định. Răng không hô chìa, răng không móm vẩu hay có khớp đối đầu hay khớp cắn chéo.
  • Răng không sứt mẻ quá nhiều, không sứt mẻ quá ⅓ thân răng.
  • Răng không có tình trạng thưa kẽ quá 5mm.

Để có thể thực hiện phục hình dán sứ cần đảm bảo những nguyên tắc tiêu chí cơ bản trên. Bởi nguyên tắc của dán veneer sứ đó là bảo tồn tối đa răng gốc và chỉ có những thay đổi về hình dáng hay màu sắc răng, đảm bảo các điều kiện khắt khe về răng gốc tự nhiên.

nhược điểm của dán răng sứ
Dán răng sứ không phải thực hiện được cho mọi trường hợp

2. Có thể tốn thêm chi phí, yếu tố thời gian niềng răng

Một nhược điểm của dán răng sứ không thể bỏ qua đó là với những trường hợp có tình trạng răng khấp khểnh và khớp cắn sai hay răng có tình trạng lệch lạc thì sẽ cần mất thêm chi phí và thời gian để thực hiện niềng răng.

Thời gian cũng như chi phí để thực hiện niềng răng sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp của tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc. Nhược điểm này của dán sứ là một trong những trở ngại lớn nhất khi khách hàng cân nhắc chọn lựa dán sứ thẩm mỹ. 

nhược điểm của dán răng sứ
Dán răng sứ cho răng lệch lạc nhiều, hô móm cần thực hiện thêm niềng răng

3. Nhược điểm về chi phí cao

Dán sứ phục hình thẩm mỹ còn có mức chi phí cao hơn so với phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Bọc sứ có rất đa dạng mức giá và dán sứ thì không có quá nhiều chọn lựa cho khách hàng. Dán sứ yêu cầu kỹ thuật, chuyên môn cao cũng như mặt dán sứ chế tác với công nghệ hiện đại, là phương pháp phục hình thẩm mỹ bảo tồn tối đa răng gốc tự nhiên nên mức giá sẽ không thấp. 

Dán sứ được sản xuất bởi những thỏi sứ thủy tinh, chế tác với công nghệ hiện đại cùng bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân chế tác  tạo ra từng mặt dán răng tự nhiên như thật. Nguyên liệu sản xuất, công nghệ cho đến kỹ thuật viên chế tác dán sứ đều cần có sự chuyên nghiệp, đòi hỏi kỹ thuật tốt.  Mức giá trung bình của dán sứ từ 6.000.000đ, tại Phòng Khám SV sử dụng mặt dán sứ cao cấp Emax CAD của thương hiệu Sirona Đức với mức giá từ 8.000.000đ/dán sứ.

nhược điểm của dán răng sứ
Dán sứ có chi phí khá cao

4. Có những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn

Một nhược điểm của dán răng sứ có thể kể đến đó là có những yêu cầu về trình độ chuyên môn của nha sĩ thực hiện. Tiêu chuẩn của một ca thực hiện dán sứ sẽ đảm bảo những tiêu chuẩn dưới đây:

  • Thẩm mỹ nụ cười theo đúng ý khách hàng

– Màu sắc răng đảm bảo sự tự nhiên, phù hợp làn da cũng như sở thích của từng khách hàng.

Dáng răng thiết kế cần có sự phù hợp với khuôn mặt. 

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

– Sau quá trình thực hiện dán sứ đảm bảo không có hiện tượng kênh cộm.

– Dán sứ không có tình trạng ê buốt.

  • Sức khỏe răng miệng khách hàng được đảm bảo

– Không có tình trạng viêm lợi.

– Không cần điều trị tủy.

– Không có hiện tượng hôi miệng.

Với những tiêu chí trên cho một ca thực hiện dán sứ, quá trình phục hình dán sứ luôn yêu cầu những trình độ chuyên môn cao của các chuyên viên nha sĩ thực hiện.

nhược điểm của dán răng sứ
Dán sứ tại Phòng Khám SV chuyên nghiệp, an toàn với các chuyên gia hàng đầu có kỹ thuật cao

5. Tổng kết 

Bài viết trên đây Phòng Khám SV đã tổng hợp cho bạn những nhược điểm của dán sứ. Bên cạnh một số nhược điểm thì dán sứ vẫn là phương pháp phục hình thẩm mỹ hàng đầu cải thiện những khuyết điểm răng xấu hiệu quả, bảo toàn tối đa răng gốc tự nhiên. Phòng Khám SV với công nghệ dán sứ hàng đầu, thực hiện bởi các nha sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng về hiệu quả dán sứ thẩm mỹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *