Home » Tổng hợp lợi ích của các loại cây » 35 lợi ích sức khỏe của nha đam!

35 lợi ích sức khỏe của nha đam!

Các lợi ích của lô hội đối với sức khỏe và vẻ đẹp khá đa dạng, vì nó đang được sử dụng rộng rãi hơn trong các sản phẩm tiêu dùng, cả hai để sử dụng bên ngoài và nội bộ, vì đặc tính có lợi được công nhận của nó.- 35 lợi ích sức khỏe của nha đam!

Giá trị dinh dưỡng:

Lô hội và Vera chứa chủ yếu là nước (khoảng 95%) và là nguồn cung cấp nhiều loại hóa chất hữu ích. Nước ép lô hội là nguồn cung cấp Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin B1 và ​​Vitamin B2 tốt. Ngoài các khoáng chất hoạt động như chất điện giải trong cơ thể.

Gel để sử dụng tại chỗ, có thể được đặt trên da đã được lấy ra khỏi cây (sử dụng một con dao sắc, tốt nhất là linh hoạt, vỏ của lá được loại bỏ và tất cả phần màu vàng của nó nằm ngay dưới vỏ, để thu hoạch phần bên trong, đó là phần aloe của người Hồi giáo, gel của nhà máy).

Lợi ích sức khỏe của nha đam:

1. Nguồn vitamin:

Gel lô hội  bao gồm vitamin A, B1, B2, B6, B12, C và E, Axit Folic và Niacin. Cơ thể con người đơn giản là không thể lưu trữ một số vitamin này, đó là lý do tại sao việc bổ sung thường xuyên thông qua thực phẩm là cần thiết. Cách tốt nhất để đạt được điều này là uống một liều hàng ngày, đồng thời giúp xây dựng, theo cách tự nhiên, hệ thống phòng thủ của cơ thể chống lại các gốc tự do gây ra lão hóa sớm!

2. Nguồn khoáng sản:

Canxi, Natri, Sắt, Kali, Crom, Magiê, Mangan, Đồng và Kẽm là một số khoáng chất có mặt. Tất cả các khoáng chất này đến từ đất, giàu khoáng chất, nơi cây lô hội được trồng  và chính rễ của nó hấp thụ tất cả các khoáng chất này.

Chúng ta đều biết rằng để duy trì sức khỏe và sức khỏe, cơ thể cần phải khôi phục mức độ khoáng chất, điều này đạt được bằng cách ăn thực phẩm là một phần của chế độ ăn uống của chúng ta. Uống rượu là một cách lành mạnh và tự nhiên để cung cấp khoáng chất cho cơ thể.

3. Khớp và cơ bắp:

Gel lô hội có 12 chất tự nhiên trong thành phần của nó đã được chứng minh là cải thiện tính linh hoạt của cơ và hoạt động đúng của khớp. Giúp duy trì khớp và vận động cơ bắp.

4. Tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể:

Nó cung cấp hỗ trợ tự nhiên cho hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của chúng tôi hoạt động không ngừng, bảo vệ cơ thể của chúng tôi. Với đặc tính tự nhiên của nó, nó cung cấp cho sinh vật dự trữ cần sử dụng theo nhu cầu của nó. Uống 60-120ml Gel lô hội thường xuyên, đảm bảo tăng cường hệ miễn dịch.

5. Tăng hoạt động của nguyên bào sợi:

Nguyên bào sợi là những tế bào có thể tìm thấy trong da , nơi sản sinh ra các loại sợi như collagen và elastin. Những sợi cấu trúc da mang lại cho nó một vẻ ngoài khỏe mạnh hơn. Bạn càng có nhiều, làn da của bạn sẽ vẫn trẻ hơn.

Nó kích thích các nguyên bào sợi sinh sản nhanh hơn, do đó tạo ra một lượng sợi lớn hơn. Các lô hội giúp khả năng tái tạo của da.

6. Tác dụng cho da:

Nó có thể cung cấp một loạt các vật liệu xây dựng để sản xuất và duy trì làn da khỏe mạnh. Da được làm mới sau mỗi 21 đến 28 ngày. Sử dụng các chất dinh dưỡng cho da có thể chống lại hiệu quả lão hóa sớm. Một liều hàng ngày có thể chỉ là những gì làn da của bạn cần.

7. Duy trì hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh:

Nó cung cấp một sự cân bằng tự nhiên trong một số lĩnh vực của cơ thể chúng ta, cụ thể là liên quan đến hệ thực vật đường ruột. Tăng sức đề kháng với vi khuẩn và nấm bất lợi, hiện diện trong ruột. Vào những thời điểm nhất định trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với một số sự mất cân bằng có thể mang lại cho chúng ta một số khó chịu. Các lô hội  giúp bình thường hóa tình hình.

8. Hỗ trợ tiêu hóa:

Duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng từ thực phẩm chúng ta ăn được hấp thụ vào máu. Các lô hội  có đặc tính giải độc tự nhiên.

Uống thường xuyên có thể cải thiện nhu động ruột và tăng hấp thu protein, đồng thời giảm tất cả các vi khuẩn và nấm không mong muốn một cách tự nhiên! cây này cũng cho thấy khả năng giúp giảm chứng khó tiêu và các khó chịu khác liên quan đến chức năng dạ dày.

9. Kích thích chức năng đường ruột:

Nha đam có tác dụng tuyệt vời đối với chức năng ruột, cải thiện quá trình chuyển hóa đường ruột và làm giảm sự khó chịu liên quan đến chức năng ruột.

10. Chiến đấu với khối u ung thư:

Việc sử dụng gel Aloe và Vera cũng tiêu diệt hiệu quả các khối u ung thư. Theo các nghiên cứu được công bố trên International Immunopharmacology, aloe vera polysacarit  có chứa một số đại thực bào hiệu quả tạo ra khối lượng lớn oxit nitric, có khả năng chống ung thư.

11. Đặc tính chống oxy hóa:

Chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe. Ngoài ra, gel chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thuộc về một họ lớn các chất được gọi là polyphenol. Các polyphenol này, cùng với một số hợp chất khác, có thể giúp ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn nhất định, có thể gây nhiễm trùng ở người.

12. Chữa bỏng:

Các lô hội  được sử dụng rộng rãi như một bề mặt thuốc (chà xát trên da) chứ không phải nuốt. Ngoài ra, nó đã được công nhận là phương pháp điều trị vết thương, bỏng, đặc biệt là cháy nắng.

13. Ngăn ngừa sâu răng:

Sâu răng và bệnh nướu răng là những vấn đề sức khỏe rất phổ biến. Ngoài ra, một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn những vấn đề răng miệng này xảy ra là giảm sự tích tụ của sơn mài vi khuẩn (màng sinh học vi khuẩn) trên răng của bạn.

Một nghiên cứu trên 300 người khỏe mạnh đã sử dụng nước ép lô hội nguyên chất 100% so với chlorhexidine tiêu chuẩn. Ngoài ra, sau 4 ngày sử dụng, miệng cho thấy tiềm năng tương tự như chlorhexidine trong việc làm giảm mảng bám răng.

14. Giảm đau viêm khớp:

Aloe Vera được biết đến với đặc tính chống viêm đáng kinh ngạc, có tác dụng tức thì đối với cơn đau và sưng do viêm khớp. Nước ép của nó cực kỳ hiệu quả trong việc làm dịu sưng và viêm có liên quan chặt chẽ với tình trạng viêm khớp.

15. Giảm đau cơ:

Các đặc tính chống viêm của Aloe và Vera giúp chống đau cơ và khớp. Ngoài ra, việc áp dụng gel lô hội và Vera cũng giúp giảm viêm khớp. Nước ép lô hội và Vera có thể được tiêu thụ để giảm viêm khắp cơ thể.

Ngoài ra, trong một số nghiên cứu, đã được báo cáo rằng những người thường xuyên tiêu thụ Aloe và Vera, trong ít nhất hai tuần, trải qua một sự cải thiện đáng kể trong các vấn đề viêm.

16. Để chữa lành vết thương:

Ông đã được coi là một người chữa lành tự nhiên kể từ khi ông được phát hiện ra hàng ngàn năm trước. Ngoài ra, nếu được sử dụng bên ngoài, nó là lựa chọn tốt nhất để chữa lành vết thương. Trong nhiều nghiên cứu, nha đam đã được chứng minh là có hiệu quả điều trị nạn nhân bị bỏng độ ba và phục hồi da nhanh chóng.

- 35 lợi ích sức khỏe của nha đam!

17. Vấn đề về kinh nguyệt:

Chiết xuất lô hội đã được chứng minh là một chất kích thích tuyệt vời để điều trị các vấn đề kinh nguyệt. Ngoài ra, ăn uống giúp hiệu quả trong thời kỳ kinh nguyệt đau đớn.

18. Giảm lượng đường trong máu:

Lô hội và Vera cũng được sử dụng để làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, việc tiêu thụ Aloe và Vera có tác dụng có lợi trong việc giảm lượng đường trong máu. Một kết quả nghiên cứu về tác dụng của Aloe và Vera ở chuột bị tiểu đường cho thấy nó rất hữu ích trong điều trị bệnh tiểu đường.

19. Triệu chứng trào ngược:

Trào ngược axit thường được gọi là bệnh, trong khi thực tế nó chỉ là một triệu chứng liên quan đến bỏng và khó chịu ở tim. Ban đầu, bạn có thể thử phương thuốc tự nhiên để tiêu thụ Aloe và Vera, thường hoạt động hiệu quả và bắt đầu hoạt động đúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm chiên và thực phẩm chế biến sẵn.

20. Aloe Vera giữ ẩm cho da:

Đây là một trong những chức năng chính của nhà máy. Các lô hội có thể ngăn ngừa hoặc điều trị một số chấn thương ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Ngoài ra, do tác dụng tăng tốc và tái tạo của nó trên các tế bào hạ bì. Nó hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên để làm cho làn da đẹp hơn và ngăn ngừa lão hóa.

- 35 lợi ích sức khỏe của nha đam!

Các lợi ích khác của lô hội và vera cho sức khỏe và sắc đẹp:

 • Ổn định đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường
 • Giảm quá trình viêm trong cơ thể
 • Ngoài ra, nó cân bằng cholesterol và chất béo trung tính
 • Điều trị loét, hội chứng ruột kích thích, bệnh Chron và bệnh celiac
 • Ngoài ra, nó có chứa một lượng lớn Acemannan, một chất tăng cường miễn dịch tự nhiên
 • Tăng tuổi thọ và tuổi thọ
 • Ngoài ra, nó giúp loại bỏ sự khó chịu của trào ngược
 • Tăng tốc chữa lành vết bỏng vật lý và phóng xạ
 • Ngoài ra, nó còn cải thiện sức khỏe nướu
 • Giảm đột quỵ và đau tim
 • Ngoài ra, cải thiện chức năng đường ruột
 • Có enzyme hỗ trợ tiêu hóa
 • Ngoài ra, nó giúp làm tan sỏi thận
 • Tăng hiệu suất tim mạch và sức bền thể chất.
 • Ngoài ra, nó bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa.

Chống chỉ định:

 • Nha đam có thể gây ra tác dụng phụ như đau dạ dày và chuột rút.
 • Ngoài ra, sử dụng lâu dài một lượng lớn có thể gây ra mức kali thấp, tiêu chảy, các vấn đề về thận, yếu cơ, giảm cân và rối loạn tim.
 • Có những người quá mẫn cảm với lô hội và vera, gây ra các vấn đề về gan khi tiêu thụ.
 • Ngoài ra, trong khi mang thai hoặc cho con bú, tiêu thụ lô hội và vera là không an toàn vì nó có thể dẫn đến rủi ro trong khi sinh hoặc em bé.
 • Trẻ em từ 12 tuổi không nên tiêu thụ nước ép lô hội và nước ép, nó có thể gây ra tác dụng phụ như đau dạ dày , chuột rút và tiêu chảy.
 • Ngoài ra, những người mắc các bệnh đường ruột như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng hoặc tắc nghẽn không nên dùng thuốc vì nó sẽ làm thay đổi các triệu chứng của bệnh.
 • Những người mắc bệnh trĩ không thể tiêu thụ suc vì nó có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.
 • Ngoài ra, liều cao có liên quan đến suy thận, do đó, những người mắc các vấn đề này không thể uống nước trái cây.
Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan