Home Tổng hợp lợi ích của các loại cây 35 lợi ích sức khỏe của mù tạt

35 lợi ích sức khỏe của mù tạt

11 views

Mù tạt mà nhiều người không biết Ngoài ra, mù tạt, trong khi không phải là một lựa chọn phổ biến ở trẻ em, là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất bạn có thể có trên đĩa của mình. Có sẵn trong các màu sắc khác nhau, mù tạt có thân cây mọng nước ngon.

Những loại rau xanh này đang được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm vì vai trò của chúng trong việc ngăn ngừa ung thư. Loại rau này có ba thành phần chính, như quá trình giải độc, chất chống oxy hóa trong cơ thể và hệ thống chống viêm để ngăn ngừa ung thư.

- 35 lợi ích sức khỏe của mù tạt Mù tạt cũng được biết là cung cấp một số lợi ích sức khỏe, ngoài việc ngăn ngừa ung thư.

Đặc tính dinh dưỡng của mù tạt:

Mù tạt là một nguồn vitamin A, Vitamin C và Vitamin K phong phú, rất cần thiết cho hoạt động khỏe mạnh của cơ thể. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ cung cấp sự bảo vệ chống lại tổn thương gốc tự do và nhiễm virus giống như cúm. Chúng cũng là một nguồn tốt của sắt, magiê, canxi, kẽm, kali, selen, mangan, folates, protein và chất xơ. Với hàm lượng Vitamin K cao, vì vậy, bây giờ hãy xem 35 lợi ích của việc thể hiện sức khỏe và sắc đẹp:

1. Mù tạt cho Gestation:

Folates đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh khi được tiêu thụ trong thời kỳ đầu mang thai.

Xem thêm: 10 thực phẩm mỗi bà bầu nên ăn

2. Đóng gói với chất chống oxy hóa:

Mù tạt chứa một lượng chất chống oxy hóa cao. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư trong cơ thể, ngăn chặn các gốc tự do và các tế bào oxy hóa phá hủy các tế bào lân cận. Mù tạt là một nguồn tốt của phytonutrients.

Hàm lượng cao của phytonutrients trong loại rau bổ dưỡng này giúp giảm căng thẳng oxy hóa trên các tế bào của cơ thể. Theo các nghiên cứu, mù tạt cũng giúp ngăn ngừa ung thư vú, ruột kết, bàng quang, tuyến tiền liệt, buồng trứng và phổi.

3. Lợi ích của mù tạt như một chất khử độc:

Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giàu lưu huỳnh trong mù tạt kích thích quá trình giải độc của cơ thể. Giải độc là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch tốt, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính khác. Mù tạt là một nguồn giàu chất phytonutrients, được gọi là glucosinolates, kích hoạt giải độc các enzyme trong cơ thể và điều chỉnh hoạt động của nó.

Ngoài việc giải độc cơ thể, mù tạt còn hoạt động như một chất làm sạch và loại bỏ cơ thể của carbon dioxide. Nó cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Những loại rau xanh này là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Chúng kích thích sự thải chất thải ra khỏi cơ thể và làm sạch hệ thống chất độc.

4. Chất chống viêm mạnh mẽ:

Mù tạt cũng là chất chống viêm tự nhiên, ngăn ngừa viêm mãn tính và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và viêm khớp. Mù tạt cũng rất giàu chất chống viêm cần thiết, chẳng hạn như Vitamin K và axit béo omega-3.

Vitamin K điều chỉnh hệ thống chống viêm của cơ thể, trong khi omega-3 tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các isothiocyanate có trong mù tạt gây ra phản ứng chống viêm của cơ thể và cực kỳ hữu ích trong việc giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

5. Phòng chống ung thư:

Glucosinolates là chất phytonutrients được tìm thấy với số lượng đáng kể trong mù tạt. Những thứ này mang lại lợi ích sức khỏe độc đáo, vì chúng có thể được chuyển đổi thành isothiocyanates (ITC) có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Hai glucosinolates quan trọng được tìm thấy trong loại rau họ cải này là gluconasturtian và sinigrin. Cả hai đều là chất chống viêm và giảm nguy cơ ung thư trong cơ thể.

6. Hỗ trợ tiêu hóa:

Cholesterol được gan sử dụng như một khối xây dựng cơ bản để sản xuất mật. Mật bao gồm các phân tử chuyên biệt, hỗ trợ cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các phân tử chất béo thông qua một quá trình gọi là nhũ hóa. Mật được lưu trữ ở dạng chất lỏng trong túi mật và sau đó được giải phóng trong ruột để tiêu hóa chất béo thích hợp và sự hấp thụ cuối cùng của nó vào cơ thể.

Thay vì được hấp thụ vào máu, các sợi trong mù tạt và mật kết hợp với nhau và bị tống ra khỏi cơ thể khi có nhu động ruột. Điều này buộc gan phải thay thế các axit mật bị mất bởi cơ thể.

7. Mù tạt có lượng calo thấp:

Mù tạt là tuyệt vời cho da và tóc, đảm bảo một làn da sáng. Ngoài ra, chúng tạo thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh được thiết kế để giúp các cá nhân kiểm soát cân nặng. Mù tạt có lượng calo thấp và có thể được ăn như một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn mà không sợ tăng cân.

Kiểm soát cân nặng, những người có vấn đề về sức khỏe như cảm lạnh liên tục, thiếu máu, thờ ơ nói chung, yếu, khô và hư tổn và rụng tóc sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ chế độ ăn giàu mù tạt.

8. Thúc đẩy làm sạch da:

Dầu mù tạt có hiệu quả trong việc loại bỏ các đốm đen, cho bạn làn da sáng tự nhiên. Với mục đích này, hãy chuẩn bị mặt nạ bằng cách trộn dầu mù tạt, bột mì (bột gram gram), sữa đông và một vài giọt nước cốt chanh và đắp lên mặt. Rửa sạch với nước lạnh sau 10 đến 15 phút. Điều này nên được thực hiện ba lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

9. Làm sáng da:

Nếu bạn muốn da mặt mịn màng, hãy thoa hỗn hợp dầu mù tạt và dầu dừa lên mặt và mát xa vùng này theo chuyển động tròn trong 5-6 phút. Nhẹ nhàng lau mặt bằng vải cotton mịn, ướt. Điều này sẽ kích thích lưu thông máu, làm sáng da cũng như thoát khỏi mụn nhọt.

10. Hành vi như một loại kem chống nắng tự nhiên:

Do tính nhất quán dày và hàm lượng vitamin E cao, ứng dụng tại chỗ của loại dầu này bảo vệ da chống lại tia cực tím và các chất ô nhiễm khác, ngăn ngừa ung thư da. Vitamin E ngăn ngừa lão hóa và nếp nhăn, cũng như hoạt động như một chất chống nắng.

Xem thêm: 12 công thức nấu ăn tự chế để điều trị cháy nắng …

11. Hỗ trợ giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể:

Nếu tiêu thụ hoặc bôi tại chỗ, dầu mù tạt sẽ kích thích tuyến mồ hôi và mở lỗ chân lông da. Bằng cách này, nó giúp giảm nhiệt độ cơ thể và loại bỏ các độc tố, nước và muối không mong muốn khỏi cơ thể.

12. Mù tạt điều trị phát ban và nhiễm trùng da

Do đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, dầu mù tạt có hiệu quả trong điều trị phát ban và nhiễm trùng da khác, ngăn ngừa da bạn bị khô và ngứa.

Massage cơ thể với dầu mù tạt giúp trẻ hóa và làm sạch da, tăng lưu thông máu. Ngoài ra, do đặc tính chống viêm của nó, nó có hiệu quả trong việc giảm viêm da và tạo điều kiện nhanh chóng chữa lành vết cắt và vết thương.

13. Giữ ẩm cho môi:

Dầu mù tạt là một phương thuốc tuyệt vời cho đôi môi khô và gãy. Trước khi đi ngủ, chỉ cần nhỏ một hoặc hai giọt dầu mù tạt lên rốn của bạn và bạn sẽ không bao giờ bị khô hoặc nứt nẻ môi. Đây là một phương thuốc cũ đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giữ ẩm và làm mềm môi.

14. Lợi ích của mù tạt cho tóc:

Xoa bóp da đầu bằng dầu mù tạt kích thích mọc tóc, tăng lưu thông máu ở da đầu. Nó được đóng gói với vitamin và khoáng chất, một lượng beta-carotene cao.

Beta-carotene này được chuyển đổi thành vitamin A, rất tốt cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, nó có chứa sắt, axit béo, canxi và magiê, tất cả đều thúc đẩy sự phát triển của tóc.

15. Mù tạt chiến đấu với sự xuất hiện của mái tóc trắng:

Dầu mù tạt có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm và làm tối màu tóc một cách tự nhiên. Bằng cách này, thay vì nhuộm tóc, bạn có thể mát xa tóc bằng dầu mù tạt mỗi tối để có được kết quả đáng kể.

16. Ngăn ngừa rụng tóc:

Dầu mù tạt hoạt động như một chất phục hồi tóc, chống rụng tóc và hói đầu, cũng như điều trị tóc khô và hư tổn. Nó cũng ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu bằng cách ức chế sự phát triển của nấm và giữ cho bạn ngậm nước.

Xem bên dưới trong video này các lợi ích sức khỏe khác của mù tạt:

17. Tăng cảm giác ngon miệng:

Sức khỏe tốt phụ thuộc vào một khẩu vị lành mạnh. Dầu mù tạt hoạt động như một món khai vị, kích thích nước ép dạ dày trong dạ dày. Bằng cách này, những người thiếu thèm ăn có thể sử dụng nó như một loại dầu ăn.

18. Dầu mù tạt là một chất kích thích tuyệt vời:

Dầu mù tạt hoạt động như một chất kích thích mạnh mẽ, kích thích hệ thống tiêu hóa, tuần hoàn và bài tiết.

Nó giúp tiêu hóa, kích thích sự tiết dịch tiêu hóa và mật từ lá lách và gan, làm tăng chuyển động nhu động của thức ăn. Xoa bóp dầu bên ngoài kích thích lưu thông máu và tuyến mồ hôi, hạ nhiệt độ cơ thể.

19. Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh:

Dầu mù tạt rất giàu chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cũng như axit béo omega-3 và omega-6. Các axit này cân bằng mức cholesterol, tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL), giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bằng cách này, nó có thể là một sự thay thế tốt cho các loại dầu bão hòa như bơ, phô mai, v.v.

- 35 lợi ích sức khỏe của mù tạt 20. Giảm nguy cơ ung thư:

Dầu mù tạt có chứa một chất gọi là Glucosinolate , được biết đến với đặc tính chống ung thư và ngăn ngừa sự hình thành khối u ung thư. Phytonutrients cung cấp bảo vệ chống ung thư đại trực tràng và đường tiêu hóa.

21. Giúp điều trị viêm xoang:

Dầu mù tạt được coi là một phương thuốc tự nhiên cho bệnh hen suyễn và viêm xoang. Trong trường hợp lên cơn hen suyễn, hãy xoa bóp ngực bằng dầu mù tạt nâu để cải thiện luồng không khí vào phổi.

22. Làm giảm ho:

Dầu này có lợi cho những người dễ bị cảm lạnh và ho, vì nó giúp làm sạch tắc nghẽn của ngực và mũi. Thoa hỗn hợp một muỗng cà phê dầu mù tạt và long não vào ngực và cho phép hơi bay vào phổi.

Để hấp dầu mù tạt, thêm một vài muỗng dầu mù tạt và hạt caraway vào nồi nước sôi và hít hơi nước này. Mùi thơm mạnh mẽ của dầu mù tạt sẽ làm ấm hệ hô hấp, do đó cung cấp sự bảo vệ chống lại sự hình thành và tích tụ đờm.

23. Chống viêm mạnh mẽ:

Các đặc tính chống viêm của dầu mù tạt làm cho nó có hiệu quả để làm giảm hội chứng ruột kích thích, giảm viêm ở niêm mạc dạ dày. Massage với dầu mù tạt giúp giảm đau thấp khớp và đau khớp, cũng như giảm đau mắt cá chân và đau khớp.

Đặc tính chống viêm của nó có thể được quy cho sự hiện diện của một chất theo dõi khoáng chất gọi là selenium, rất tốt cho việc làm giảm các khớp và viêm da.

24. Có đặc tính kháng khuẩn:

Dầu mù tạt có đặc tính kháng khuẩn vì nó rất giàu glucosinolate không cho phép sự hiện diện của vi sinh vật. Bằng cách này, nó ngăn chặn sự phát triển không mong muốn của vi khuẩn, nấm và các vi khuẩn gây chết người khác.

Khi tiêu thụ, nó chống lại nhiễm trùng vi khuẩn trong đường tiết niệu, ruột kết, ruột và các bộ phận khác của hệ thống tiêu hóa, cũng như ho và cảm lạnh. Khi bôi tại chỗ, nó chống lại nhiễm trùng vi khuẩn trên da.

25. Đặc tính kháng nấm:

Dầu mù tạt cũng có đặc tính kháng nấm do sự hiện diện của một chất gọi là allyl isothiocyanate, chất ức chế sự phát triển của nấm. Bằng cách này, dầu này có thể điều trị phát ban và nhiễm trùng da khác do nấm.

26. Viện trợ phòng chống sốt rét:

Dầu mù tạt là một loại thuốc chống muỗi hiệu quả, vì nó có thể ngăn chặn côn trùng với mùi thơm sắc nét của chúng. Bằng cách này, nó giúp ngăn ngừa bệnh sốt rét và các bệnh do côn trùng khác.

27. Trợ giúp trong điều trị ung thư:

Sự hiện diện của các hợp chất, chẳng hạn như glucosinolates và myrosinase, trong hạt mù tạt được biết là sử dụng chất phytochemical để ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đây chắc chắn là một lợi ích sức khỏe chính của hạt mù tạt .

28. Lợi ích của mù tạt để chống viêm khớp dạng thấp:

Hạt mù tạt là một nguồn cứu trợ cho những người bị viêm khớp dạng thấp. Nội dung của selen và magiê trong thành phần của nó giúp cung cấp cứu trợ từ vấn đề này.

29. Làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu:

Sự xuất hiện của chứng đau nửa đầu cũng giảm do hàm lượng magiê có trong hạt mù tạt. Một chút mù tạt trong cá của bạn có thể làm tăng hàm lượng cấu thành của omega-3.

30. Tăng cường hệ thống miễn dịch trong phòng chống bệnh tật:

Có một số chất dinh dưỡng trong hạt mù tạt ngăn ngừa bệnh tật xảy ra. Chúng đều là một phần của cấu trúc cơ bản của họ Brassica, mà mù tạt thuộc về.

31. Nguồn sợi:

Hạt mù tạt là một nguồn chất xơ tốt giúp cải thiện tiêu hóa trong cơ thể. Chúng làm cho nhu động ruột tốt hơn, do đó cải thiện sự trao đổi chất tổng thể của cơ thể. Hàm lượng chất xơ phần lớn hòa tan, làm cho nó hiệu quả để sử dụng.

32. Ngăn ngừa các triệu chứng hen suyễn:

Hạt mù tạt cũng được biết là có lợi cho bệnh nhân hen suyễn. Sự hiện diện của các khoáng chất như đồng, magiê, sắt và selen là nguyên nhân ngăn ngừa các cơn hen suyễn.

33. Hành vi như một chà tự nhiên:

Hạt mù tạt là một loại chà tự nhiên. Bạn có thể thêm nó vào tinh dầu hoa oải hương hoặc hoa hồng. Sử dụng hỗn hợp này để chà xát mặt và tẩy da chết.

Xem thêm: 3 công thức tẩy tế bào chết tự nhiên tự chế

34. Nước hoa hồng tự nhiên:

Hạt mù tạt, được sử dụng với gel lô hội, có thể hoạt động kết hợp tuyệt vời để giữ ẩm cho làn da của bạn. Nó loại bỏ tất cả các tạp chất từ khuôn mặt của bạn và nuôi dưỡng bạn sâu sắc.

- 35 lợi ích sức khỏe của mù tạt

35. Trì hoãn lão hóa sớm:

Hạt mù tạt là một nguồn giàu carotene và lutein. Nó cũng là một ngôi nhà tuyệt vời cho vitamin A, vitamin C và vitamin K. Cùng với các chất dinh dưỡng này làm cho hạt mù tạt trở thành một chất chống oxy hóa tuyệt vời.

36. Chống nhiễm nấm:

Những hạt này chứa một lượng lưu huỳnh tốt, được biết đến với đặc tính chống nấm. Các hạt giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da.

Mù tạt có rất nhiều lợi ích sức khỏe, cả trong dầu, cũng như trong ngũ cốc và lá. Nhưng hãy cẩn thận mọi thứ vượt quá là xấu. Cho đến bài viết tiếp theo.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan