Home » Tổng hợp lợi ích của các loại trái cây » 30 lợi ích sức khỏe của nho!

30 lợi ích sức khỏe của nho!

Lợi ích sức khỏe của nho rất đa dạng vì nho bao gồm khả năng điều trị táo bón, khó tiêu, mệt mỏi, rối loạn thận, thoái hóa điểm vàng và phòng ngừa đục thủy tinh thể. Nho là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới vì hương vị, kết cấu, sự đa dạng và dễ di chuyển. Loại trái cây phổ biến và ngon miệng này cũng có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Nho là một nguồn carbohydrate, quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nó cũng chứa Vitamin C, vitamin B và khoáng chất như sắt, canxi và kali.

- 30 lợi ích sức khỏe của nho!

Nho, đặc biệt là những quả tối, có tác dụng chống oxy hóa, nghĩa là nó chống lại các gốc tự do và cũng chống ung thư. Vỏ nho hồng có một chất bảo vệ tim mạch gọi là resveratrol, giúp kiểm soát cholesterol, làm giảm sự hình thành cục máu đông và ngăn ngừa huyết khối.

1 # Lợi ích của nho đối với làn da:

Nguồn Vitamin C và chất chống oxy hóa, tiêu thụ Nho giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do, một quá trình làm tăng tốc độ lão hóa và sự xuất hiện của nếp nhăn.

2 # Nho có đặc tính chống viêm:

Chất chống oxy hóa cũng đóng vai trò chống viêm, cho thấy hiệu quả cao hơn trong việc ngăn ngừa viêm trong hệ thống tim mạch.

3 # Lợi ích của nho đối với sức khỏe nhận thức:

Các chất chống oxy hóa có trong nho, như resveratrol, làm tăng lưu lượng máu trong não, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và chống lại các gốc tự do, bảo vệ chống lại stress oxy hóa và trì hoãn sự khởi phát của các bệnh nhận thức, như Alzheimer và các chứng mất trí khác.

4 # Nho Ngăn ngừa Ung thư:

Các chất chống oxy hóa, như resveratrol, làm giảm quá trình chuyển hóa tế bào ung thư và proanthocyanidin thành anthocyanin, các chất chống oxy hóa khác, chống lại các gốc tự do hình thành tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của chúng.

5 # Lợi ích của nho trong tiêu hóa:

Trái cây có thành phần cellulose và axit hữu cơ, làm cho nó trở thành một loại thuốc nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón. Các chất xơ cũng có trong trái cây làm sạch đường ruột và mang lại sức khỏe cho dạ dày, tránh các kích ứng có thể xảy ra.

6 # Nho phục hồi cơ bắp:

Axit uric có trong nho làm tăng tốc độ phục hồi cơ bắp ở vận động viên sau các bài tập thể chất.

7 # Lợi ích của nho đối với sức khỏe tim mạch:

Một lượng lớn flavonoid có trong nho giúp thư giãn các mạch máu bằng cách tăng đường kính của chúng, do đó lưu lượng máu được tự do làm tăng quá trình oxy hóa của các tế bào và tạo điều kiện cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng. Nho cũng làm tăng nồng độ axit nitric trong máu, chất này làm giảm đông máu, ngăn ngừa huyết khối và đau tim.

8 # Lợi ích của nho đối với huyết áp:

Nồng độ kali cao của Uva giúp duy trì nồng độ natri trong máu, bảo vệ khỏi tăng huyết áp, đột quỵ và duy trì huyết áp.

9 # Giúp có một Tầm nhìn khỏe mạnh:

Nho có nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ võng mạc khỏi các gốc tự do gây ra sự thoái hóa của nó, có thể dẫn đến mất hoàn toàn thị lực.

10 # Lợi ích của nho đối với sức khỏe nhận thức:

Các chất chống oxy hóa có trong nho, như resveratrol, làm tăng lưu lượng máu trong não, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và chống lại các gốc tự do, bảo vệ chống lại stress oxy hóa và trì hoãn sự khởi phát của các bệnh nhận thức, như Alzheimer và các chứng mất trí khác.

- 30 lợi ích sức khỏe của nho!

11 # Nho giúp giảm cân:

F là một trong những loại trái cây phù hợp nhất để giúp giảm cân, bên cạnh việc giúp tiêu hóa và sơ tán, nó cũng làm giảm sự tích tụ chất béo ở vùng bụng. Điều quan trọng cần nhớ là nho có chứa đường, vì vậy nó nên là một lựa chọn để thay thế các loại thực phẩm nhiều calo hơn.

12 # Nho để ngăn ngừa hoặc tiểu đường:

Trái cây là tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường, bởi vì chất resveratrol có trong Nho giúp làm giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

13 # Ngăn ngừa các bệnh tim mạch:

các thành phần của nó, chẳng hạn như anthocyanin, tannin và flavonoid, rất lý tưởng để chăm sóc trái tim của chúng ta. Hành động giãn mạch của nó ngăn chặn trầm tích tích tụ trong động mạch của chúng ta, ngăn ngừa các vấn đề như xơ cứng động mạch.

14 # Tránh táo bón:

Nho tím chứa một lượng chất xơ rất đặc trưng, hoạt động như thuốc nhuận tràng bất cứ khi nào chúng ta tiêu thụ chúng, bao gồm cả vỏ và hạt của chúng.

15 # Nho cải thiện tiêu hóa:

Để cải thiện tiêu hóa, chỉ cần tiêu thụ nước nho tự nhiên.

16 # Nho Tránh Nhiễm trùng:

Nho tím có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn mạnh, chúng rất tuyệt vời để làm sạch máu và các cơ quan của chúng ta.

17 # Nho để chống huyết áp:

Nồng độ kali cao của nho giúp duy trì nồng độ natri trong máu, bảo vệ khỏi tăng huyết áp, đột quỵ và duy trì huyết áp.

18 # Lợi ích của nho để ngăn ngừa táo bón:

Trái cây   Nó được biết đến như một thuốc nhuận tràng do sự hiện diện của axit hữu cơ và cellulose. Nho rất giàu chất xơ chế độ ăn uống làm cho chúng có khả năng làm sạch đường ruột. Chúng được biết là làm dịu màng ruột và dạ dày. Chất xơ không hòa tan có thể hỗ trợ trong việc hình thành một lượng lớn và có thể thúc đẩy bài tiết lành mạnh.

19 # Lợi ích của nho đối với mắt:

Trái cây   là một loại trái cây tuyệt vời cho sức khỏe của mắt vì các chất chống oxy hóa có mặt giúp giảm sự xuất hiện của các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Những chất chống oxy hóa này cũng ngăn chặn quá trình oxy hóa và mất thị lực.

20 # Lợi ích của nho để bảo vệ hệ thần kinh:

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng resveratrol có thể bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa thần kinh bằng cách ngăn chặn tổn thương oxy hóa từ các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển của các bệnh như Alzheimer.

21 # Lợi ích của nho đối với sức khỏe não bộ:

Resveratrol được tìm thấy trong nho có thể giúp làm chậm quá trình tổn thương tế bào não, cũng như thiệt hại xảy ra do các gốc tự do.

22 # Nho làm giảm bệnh tiểu đường loại 2:

Các polyphenol trong nho và các sản phẩm làm từ nó, có thể làm giảm hội chứng chuyển hóa và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh béo phì và tiểu đường loại 2, hoạt động như các chất điều biến đa mục tiêu với chất chống oxy hóa và tác dụng chống viêm.

23 # Lợi ích của nho đối với tóc:

Chúng tăng cường và chống hói đầu, kích thích lưu thông và tăng cường các mạch máu.

24 # Nho Tăng phục hồi cơ bắp:

Trong quá trình tập luyện axit uric được lắng đọng trong các tế bào và các cơ quan của vận động viên hầu hết có sự phục hồi chậm.

25 # Nho để chống hen suyễn:

Nho cũng có thể được sử dụng để chữa hen suyễn do giá trị điều trị của chúng

26 # Nho có đặc tính kháng khuẩn:

Chúng có đặc tính chống vi khuẩn và chống vi-rút, bảo vệ chống nhiễm trùng.

- 30 lợi ích sức khỏe của nho!

27 # Lợi ích của nho để ngăn ngừa bệnh Alzheimer:

Các bệnh khác nhau của chứng mất trí có liên quan có thể bị trì hoãn do tiêu thụ nho . Resveratrol được tìm thấy trong nho có thể giúp làm chậm quá trình tổn thương tế bào não, cũng như thiệt hại xảy ra do các gốc tự do.

28 # Nho chống táo bón:

Trái cây được coi là một loại trái cây có khả năng nhuận tràng cao, do lượng chất xơ lớn hơn chủ yếu ở vỏ và hạt của nó.

29 # Nho tăng cường hệ thống miễn dịch:

Lợi ích của Nho có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, có nghĩa là tiêu thụ của chúng cũng có thể làm tăng khả năng phòng vệ của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của một loạt bệnh, bao gồm cảm lạnh và cúm.

Xem qua video dưới đây Những lợi ích khác của nho cho sức khỏe:

30 # Lợi ích của nho để tăng cường xương:

Trái cây là một nguồn đồng tuyệt vời cho vitamin K. Do đó, nó không chỉ có thể cải thiện sức khỏe của xương mà còn giúp đông máu và vận chuyển oxy, vì các chất dinh dưỡng này tích cực tham gia vào quá trình cố định sắt trong hemoglobin.

Tác dụng phụ của nho: Nho rất ngon và dễ ăn, nhưng hãy chú ý đến kích thước phần của bạn. Nếu bạn ăn quá nhiều trong một buổi, lượng calo và carbs sẽ tăng lên nhanh chóng. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tăng cân của bạn.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan