Home Tổng hợp lợi ích của các loại ngũ cốc 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch

30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch

15 views

Lợi ích sức khỏe của lúa mạch là không thể tin được, bởi vì lúa mạch là một nguồn protein tốt, protein là các phân tử hữu cơ bao gồm các axit amin giúp ích cho sức khỏe nói chung của cơ thể. Ngoài ra, một trong những lợi ích tốt nhất của lúa mạch là ngăn ngừa loãng xương, vì nó rất giàu Canxi. Ngoài ra, Lúa mạch (Hordeum Vulgare) nổi tiếng trong số những người yêu thích bia, nhưng họ không biết những hình thức tiêu thụ khác của Lúa mạch hoặc lợi ích cho cơ thể. - 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch Bà ấy   Đây là một loại ngũ cốc được trồng chủ yếu ở Brazil, theo dữ liệu từ Embrapa, 30% nhu cầu sản xuất bia trên thế giới được cung cấp bởi sản xuất ngũ cốc ở Brazil.

Giá trị dinh dưỡng của lúa mạch:

Số lượng trên 100 gram của nó:

  • Natri – 12 mg;
  • Kali – 452 mg;
  • Carbohydrate – 73 g;
  • Chất xơ 17 g;
  • Đường – 0,8 g;
  • Protein – 12 g;
  • Vitamin A – 22 IU;
  • Vitamin C – 0 mg;
  • Canxi 33 – mg;
  • Sắt 3,6 – mg;
  • Vitamin D – 0 IU;
  • Vitamin B6 – 0,3 mg;
  • Vitamin B12 – 0 Giảmg;
  • Magiê – 133 mg

Nó không chỉ là loại ngũ cốc làm tăng bia, mà còn là loại ngũ cốc có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho da. Vì vậy, bây giờ hãy kiểm tra 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch:

- 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch

Lúa mạch có lợi để cải thiện khả năng miễn dịch:

Lúa mạch (Hordeum Vulgare) chứa lượng vitamin C gấp đôi so với cam, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giảm nguy cơ cảm lạnh và cúm.

Sắt làm tăng thể tích máu, do đó ngăn ngừa thiếu máu và mệt mỏi. Tạo điều kiện cho chức năng thận thích hợp và sự phát triển của các tế bào cơ thể.

Mangan cho phép bạn cảm thấy tốt và tràn đầy năng lượng, từ đó mang lại lợi ích cho hệ thần kinh và hệ miễn dịch.

Xem thêm: Cách pha nước lúa mạch để giảm cân

Lúa mạch có lợi để ngăn ngừa loãng xương:

Nó chứa phốt pho và đồng, rất tốt cho sức khỏe xương nói chung. Phốt pho có hiệu quả trong việc chữa các bệnh về xương và răng. nước trái cây của cô ấy   Nó có lượng canxi gấp mười một lần so với sữa.

Mangan là cần thiết cho sản xuất xương bình thường và cũng để điều trị thiếu sắt. Vì vậy, nó có thể là một phương thuốc tự nhiên cho bệnh loãng xương.

Lợi ích của lúa mạch đối với xơ vữa động mạch P :

Sự dày lên của các thành động mạch, do sự đông tụ của các chất béo, như cholesterol, được gọi là xơ vữa động mạch.

Niacin hoặc vitamin B phức hợp có trong nó làm giảm mức cholesterol toàn phần và lipoprotein, do đó làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Nó đặc biệt có lợi cho phụ nữ mãn kinh bị huyết áp cao, mức cholesterol cao hoặc bệnh tim mạch.

Lợi ích của lúa mạch để phục hồi màu tóc:

Tiêu thụ của cô ấy giúp phục hồi màu tóc. Ngoài ra, nó có chứa khoáng chất đồng có liên quan đến sự hình thành melanin, một sắc tố tạo màu cho tóc của bạn.

Lợi ích của lúa mạch để tăng tốc độ tăng trưởng tóc:

Nó rất giàu vi chất dinh dưỡng, thiamine và niacin, giúp mọc tóc. Nó cũng chứa Procyanidin B-3, được phân lập từ nó và được xác định là chất kích thích mọc tóc.

Xem thêm: Công thức dễ dàng để tăng tốc độ mọc tóc chỉ trong 2 tháng!

Lúa mạch có lợi để ngăn ngừa thiếu máu:

Nó chứa các khoáng chất sắt và đồng, làm tăng sản xuất hồng cầu, do đó giúp ngăn ngừa thiếu máu.

- 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch

Lúa mạch có lợi cho   Giảm mức cholesterol:

Lúa mạch (Hordeum Vulgare) rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan hòa tan và liên kết với các axit béo, do đó làm giảm mức cholesterol toàn phần cũng như lipoprotein mật độ thấp (LDL), còn được gọi là cholesterol xấu.

Chất xơ không hòa tan, mặt khác, tạo ra axit propionic giúp giữ mức cholesterol trong máu thấp.

mức cholesterol thấp làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Lúa mạch có lợi để ngăn ngừa ung thư:

Hordeum Vulgare chứa chất phytonutrients được gọi là lignans thực vật. Một lignan như vậy, được gọi là enterobacter, giúp ngăn ngừa ung thư vú cũng như bệnh tim mạch vành.

Chất xơ trong nó cung cấp vi khuẩn tốt trong ruột già giúp hoạt động đúng, do đó bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

Lợi ích của lúa mạch để kiểm soát bệnh tiểu đường:

Ăn nó đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, vì nó ổn định lượng đường trong máu.

Điều này là do chất xơ beta-glucan có trong nó có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate của cơ thể từ thực phẩm, dẫn đến giảm mức glucose và insulin.

Lúa mạch có lợi cho việc hỗ trợ tiêu hóa:

Nước ép của cô cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa. Nó hỗ trợ tiêu hóa, cho phép nước ép tiêu hóa làm việc thêm giờ, do đó làm giảm cảm giác đầy hơi trong dạ dày.

Lợi ích của lúa mạch đối với Judar trong việc hình thành huyết sắc tố:

Lúa mạch (Hordeum Vulgare) chứa khoáng chất đồng giúp hình thành huyết sắc tố, cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Lúa mạch có lợi cho việc duy trì độ đàn hồi của da:

Nó chứa selenium, giúp duy trì độ đàn hồi của da và bảo vệ chống lại các tổn thương gốc tự do.

Selen cải thiện chức năng của tim, tuyến tụy và hệ thống miễn dịch của bạn. Sự thiếu hụt khoáng chất này có thể gây ra da, ruột kết, tuyến tiền liệt, gan, dạ dày và vú.

Lúa mạch có lợi để loại bỏ sỏi mật :

Vì nó rất giàu chất xơ không hòa tan, Hordeum Vulgare giúp giảm bài tiết axit mật, do đó làm tăng độ nhạy insulin và giảm mức chất béo trung tính. Do đó, nó có thể giúp phụ nữ tránh sỏi mật hiệu quả.

Lúa mạch có lợi để kết thúc nó với táo bón đường ruột:

Nó giúp duy trì các chức năng đường ruột khỏe mạnh do hàm lượng chất xơ phong phú. Điều này giúp ngăn ngừa táo bón.

- 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch

 

Lợi ích của lúa mạch để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu:

Hordeum Vulgare là một loại thuốc lợi tiểu mạnh và giữ cho đường tiết niệu khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Lúa mạch có lợi để giảm nhiệt:

Nó là thức uống mùa hè hoàn hảo vì nó làm giảm nhiệt cơ thể. Đó là lý do tại sao nó thường được trao cho những người có nhiệt độ cao.

Xem thêm: 11 tác dụng phụ của nước lúa mạch

Lợi ích lúa mạch cho da:

Hordeum Vulgare giúp cải thiện độ đàn hồi của da, nó tạo điều kiện cho da săn chắc, làm cho da mềm mại và săn chắc hơn và mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Lợi ích của lúa mạch đối với tổn thương C urar Mặt:

Nó là một nguồn kẽm phong phú, giúp tăng tốc các đặc tính chữa bệnh của cơ thể. Khi dùng đường uống hoặc bôi dưới dạng bột nhão, nó có thể chữa lành vết thương ở mặt trong vòng 5-6 tháng.

Lúa mạch có lợi để ngăn ngừa lão hóa sớm:

Các chất chống oxy hóa có trong nó giúp làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Nước của cô ấy giải phóng độc tố khỏi cơ thể, mang lại cho bạn một kết cấu da sạch, không nhăn.

Lúa mạch lợi ích để phục vụ cấp tiến miễn phí:

Nó chứa chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt bằng cách làm chậm tốc độ tổn thương oxy hóa bởi các gốc tự do hình thành khi các tế bào của cơ thể sử dụng oxy.

Bạn có nghĩ rằng nó kết thúc? bạn rất sai lầm! Bây giờ các lợi ích sức khỏe chính của Barley đang ở đây để được Xem video dưới đây ⬇.:

Bạn có thích lợi ích của lúa mạch ? Vì vậy, hãy kiểm tra xem nó:

Cách sử dụng lúa mạch:

Bạn có thể tìm thấy nó trong các loại ngũ cốc hoặc ở dạng cám, có thể thay thế bột mì trong công thức làm bánh, bánh mì, bánh kếp và bánh ngũ cốc nguyên hạt.

Các loại ngũ cốc của cô có thể được nấu và ăn theo cách tương tự như lúa mì và gạo, dưới dạng salad, risotto, súp hoặc thậm chí một mình, nêm nếm.

Một công dụng khác của nó là trong pha chế cà phê xanh, một loại thức uống thu được từ ngũ cốc và thay thế cà phê truyền thống với ưu điểm là không chứa caffeine.

Cách pha nước lúa mạch:

Thành phần:

  • 1,5 lít nước;
  • một nắm lúa mạch (số lượng chứa trong một bàn tay).

Chế độ chuẩn bị:

  • Đun sôi một ít   trong 1,5 lít nước.
  • Sau đó vặn lửa xuống và nấu trong 30 phút.
  • Bạn có thể thay đổi lượng nước, tùy thuộc vào cách bạn thích hương vị của nó   .
  • Để nguội và uống trong suốt cả ngày.
  • Hãy nhớ rằng hương vị rất nhạt nhẽo.
  • Vì vậy, nếu bạn không thể chịu đựng được mùi vị và muốn cải thiện nó, hãy vắt một ít chanh lên nó hoặc thêm một ít mật ong.

Do đó, hạt ngũ cốc giàu chất xơ này có thể tạo thành một phần của các bữa ăn cân bằng, trong đó nó có thể được sử dụng như một món ăn phụ hoặc làm thành một loại ngũ cốc ăn sáng, để cung cấp một bữa ăn đầy đủ với nhiều loại sức khỏe, da và lợi ích cho tóc.

Cách pha trà lúa mạch:

Thành phần:

  • 100 gram lúa mạch;
  • 1 lít nước;
  • 1 nhúm quế.

Chế độ chuẩn bị:

  • Trong một nồi đun sôi một lít nước với nó.
  • Đun sôi trong 3 phút. Sau thời gian này, tắt lửa, đậy nắp và để yên trong 2 phút.
  • Sau thời gian này, lọc và phục vụ trong ly Thêm một nhúm quế và ngọt để nếm (với mật ong hoặc đường nâu).
  • Như tôi đã nói, nó là một thức uống phù hợp cho tiêu hóa nặng và chậm mà không có bữa ăn, làm cho nó lý tưởng để uống sau bữa ăn.

Chống chỉ định và tác dụng phụ của lúa mạch:

Tiêu thụ của nó là miễn phí cho tất cả mọi người, kể cả người già và trẻ em, vì nó không có caffeine. Không có chống chỉ định hoặc tác dụng phụ đã được tìm thấy trong các tài liệu tham khảo.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan