Home » Tổng hợp lợi ích của các loại ngũ cốc » 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch đen

30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch đen

Rye lợi ích cho sức khỏe cơ thể nói chung! Ngoài ra, lợi ích của lúa mạch đen rất nhiều cho sức khỏe. Nhiều đến mức sản phẩm bánh thay thế này gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực từ các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Do bản chất của ngũ cốc nguyên hạt, nó   Nó rất giàu chất xơ và một nguồn magiê, sắt và kẽm tuyệt vời. Tại Ryvita, chúng tôi sử dụng bột mì của anh ấy   không thể thiếu để làm cho giòn của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi nắm bắt được nhiều điều tốt đẹp tự nhiên này với mỗi miếng cắn.

- 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch đen

Nó kém hơn lúa mì, nhưng nó chứa độ ẩm, protein, chất chiết xuất nitơ, chiết xuất ether, vật liệu chiết xuất không chứa nitơ, cellulose, dư lượng khoáng chất và tinh bột. Rơm của nó được sử dụng để nhồi ghế, mũ, vỏ chai, làm đầy nệm, cà vạt cho sử dụng nông nghiệp, vv

Anh ta   có một số lượng đáng ngạc nhiên về lợi ích sức khỏe. Nhiều đến mức sản phẩm bánh thay thế này gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực từ các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của lúa mạch đen:

Tất cả các lợi ích sức khỏe là kết quả của các chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin và các hợp chất hữu cơ có thể được tìm thấy bên trong lúa mạch đen .

Một số thành phần chính này bao gồm Mangan, Đồng, Magiê, Phốt pho, vitamin B, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa phenolic.

1. Lợi ích của lúa mạch đen để ngăn ngừa cơn đau tim:

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn hai đến ba phần sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm 30% khả năng bị đau tim hoặc chết vì bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít hơn một khẩu phần mỗi tuần.

2. Rye ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em:

Theo nhiều nghiên cứu, ăn ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như hạt lúa mạch đen , ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em. Nghiên cứu cũng chỉ ra tiềm năng của toàn bộ hạt này để ngăn chặn tình trạng tăng phản ứng phế quản.

3. Lợi ích của lúa mạch đen để kiểm soát cân nặng:

Những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có nhiều khả năng kiểm soát cân nặng và ít tăng cân theo thời gian hơn những người ăn ngũ cốc tinh chế.

4. Lợi ích của lúa mạch đen để kiểm soát mức cholesterol:

Hạt này là một nguồn chất xơ tốt. Ăn thực phẩm giàu chất xơ là điều cần thiết để kiểm soát mức cholesterol. Theo cách này, loại ngũ cốc này giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác nhau được kích hoạt bởi mức cholesterol cao.

5. Lợi ích của lúa mạch đen trong chất béo lành mạnh:

Các axit béo không bão hòa có trong lúa mạch đen có thể cải thiện mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo không bão hòa đa cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, ngăn ngừa nhịp tim không đều và hạ huyết áp, trong khi chất béo không bão hòa đơn có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn

6. Rye cải thiện tiêu hóa:

Thành phần ấn tượng và mật độ chất xơ trong Rye làm cho nó hoàn hảo cho những người bị táo bón hoặc các khối ruột khác. Nó có thể làm giảm khí dư thừa, giảm đau dạ dày và chuột rút, và ngăn ngừa các tình trạng nghiêm trọng hơn như loét, sỏi mật hoặc thậm chí ung thư ruột kết.

7. Lợi ích của lúa mạch đen để bảo vệ ruột già:

Chất xơ trong Rye liên kết với độc tố trong ruột kết và giải phóng các thành phần có hại ra khỏi cơ thể con người. Bằng cách này, nó bảo vệ các tế bào ruột kết khỏi sự tấn công của bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa - phenolic - cũng giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra stress oxy hóa và kích hoạt ung thư. Do đó, Rye có thể được sử dụng để tránh ung thư.

8. Rye lợi ích phụ nữ mãn kinh:

Anh ta   là một nguồn giàu lignin, được biết là có đặc tính phytoestrogen. Điều này cho phép ngũ cốc này làm giảm hội chứng mãn kinh. Lignin, một chất phytonutrient có trong nó, bảo vệ phụ nữ mãn kinh khỏi ung thư vú, cũng như một số rối loạn tim mạch, bao gồm cả xơ vữa động mạch.

Xem thêm: Mãn kinh - Nó là gì, Triệu chứng và Điều trị!

9. Lợi ích của lúa mạch đen để tăng hiệu suất trao đổi chất:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lúa mạch đen có thể dẫn đến việc giảm các gen, đặc biệt có hại, chẳng hạn như những gen có thể gây ra insulin hoặc các gen mãn tính khác. So với các loại ngũ cốc khác trong cùng một gia đình, nó dường như là tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất trao đổi chất của các tế bào của chúng ta, ngay cả trong giai đoạn đầu phát triển gen.

10. Lợi ích lúa mạch đen   Tạo ra cảm giác về sự sùng kính:

Ngũ cốc nguyên hạt mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và có tác dụng bão hòa hơn. Điều này cũng có thể giúp giữ cho cảm giác no của bạn dưới sự kiểm soát. Hãy thử quinoa với nó   hoặc protein để có được sự đầy đủ tối đa.

12. Lúa mạch đen tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Sự hiện diện của sợi với số lượng lớn trong đó   ngăn ngừa sự biến động của lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa tăng đường huyết ở những người như vậy.

13. Lợi ích của lúa mạch đen để thúc đẩy sức khỏe đường ruột:

Hàm lượng chất xơ duy trì nhu động ruột đều đặn (các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều chất xơ cần ít thuốc nhuận tràng hơn). Và chúng giúp xua tan túi thừa, tình trạng túi nhỏ hình thành trong thành đại tràng, gây viêm, táo bón, tiêu chảy và đau.

14. Rye có nguồn canxi:

Như với Canxi, đây không phải là nguồn cung cấp Vitamin C đầu tiên của bạn, nhưng bạn có thể nhận được một số dự trữ hàng ngày được đề nghị từ các loại ngũ cốc khác.

15. Lợi ích của lúa mạch đen để phân phối chất béo chính xác:

Các nghiên cứu cho thấy rằng điều này có thể giúp bạn giảm lượng mỡ cơ thể bạn có và dẫn đến sự phân phối chất béo đó lành mạnh hơn.

Cũng như Canxi, ngũ cốc nguyên hạt không phải là nguồn cung cấp Vitamin C đầu tiên của bạn, nhưng bạn có thể nhận được một số dự trữ hàng ngày được đề nghị của toàn bộ hạt được gọi là rau dền.

16. Rye lợi ích để tăng khả năng sinh sản:

Nó cũng có thể làm giảm mức độ protein phản ứng C, một dấu hiệu viêm không chỉ liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2, mà còn với các vấn đề trong thai kỳ, chẳng hạn như sinh non, tiền sản giật và các vấn đề sinh sản.

17. Lợi ích của Rye For Rye có thể bảo vệ răng:

Trong một nghiên cứu của gần 35.000 chuyên gia sức khỏe nam từ 40 đến 75 tuổi, những người tham gia tiêu thụ lượng lớn nhất trong số đó có khả năng mắc bệnh nướu thấp hơn 23% so với những người tránh xa ngũ cốc. Điều này đúng ngay cả sau khi tính đến các yếu tố khác như hút thuốc, tuổi và kích thước cơ thể.

Vì bệnh nướu răng có liên quan đến viêm và các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim, đây không chỉ là một nụ cười đẹp.

Xem thêm: 7 biện pháp tự nhiên để loại bỏ sỏi mật!

18. Rye bảo vệ chống lại cái chết sớm:

Không chỉ ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn sống tốt hơn, chúng còn có thể giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu trên hơn 40.000 phụ nữ sau mãn kinh cho thấy những phụ nữ tiêu thụ từ bốn đến bảy phần một tuần ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ tử vong thấp hơn 31% do các nguyên nhân gây ung thư hoặc bệnh tim khác nhau so với những phụ nữ ít mắc bệnh hoặc không có ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống của bạn.

Và nó cũng có tác dụng với nam giới, với một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông tiêu thụ một hoặc nhiều phần ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ tử vong giảm 17% so với những người không bao giờ hoặc gần như không bao giờ ăn.

Anh ta   Họ cũng có thể làm giảm mức độ protein phản ứng C, một dấu hiệu viêm không chỉ liên quan đến bệnh tim và tiểu đường loại 2, mà còn với các vấn đề với thai kỳ, chẳng hạn như sinh non, tiền sản giật và các vấn đề sinh sản.

19. Lợi ích của lúa mạch đen để giảm cân:

Những người đang trong chế độ giảm cân có thể sử dụng nó vì nó ít calo và nhiều chất xơ. Nó hoạt động như một chất khử độc tự nhiên giải phóng độc tố theo cách tốt hơn. Mức độ thèm ăn và độc tố của bạn càng thấp, giảm cân sẽ càng tốt.

20. Lợi ích của lúa mạch đen để ngăn ngừa sỏi mật:

Chất xơ không hòa tan có trong nó   giúp cải thiện sức mạnh tiêu hóa và giảm sản xuất nước mật. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật.

21. Rye làm giảm huyết áp

Như với hầu hết các loại ngũ cốc, nó   Nó được biết là có lợi cho tim. Nếu bạn đang bị huyết áp cao hoặc xơ vữa động mạch, thì việc bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên cũng tốt, nếu không tốt hơn cho sức khỏe tim của bạn như các loại ngũ cốc / cỏ khác. Những hiệu ứng này là kết quả của một số biến, bao gồm hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất.

22. Lợi ích của lúa mạch đen để tăng trưởng tóc:

Cung cấp cho tóc của bạn một liều magiê tốt với nó. Có, vi chất dinh dưỡng này ngăn ngừa rụng tóc và hói đầu, đồng thời, cung cấp cho tóc dày hơn và dài hơn.

- 30 lợi ích sức khỏe của lúa mạch đen 23. Rye là siêu dinh dưỡng:

Lúa mạch đen rất giàu các chất dinh dưỡng sau: Mangan, Phốt pho, Magiê, carbohydrate phức tạp và protein.

Nếu bạn đang cố gắng thực hiện một số thay đổi cho chế độ ăn uống của bạn sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn, một nỗ lực tuyệt vời, rất dễ dàng để bắt đầu là với Rye .

24. Lợi ích của lúa mạch đen để ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu về hoạt động chống oxy hóa trong các loại ngũ cốc như nó   nó đã rất đáng khích lệ Các nhà hiện tượng học chắc chắn có mặt trong điều này và, mặc dù chúng không phải là chất chống oxy hóa giống như trong nhiều loại thực phẩm khác, nhưng chắc chắn chúng có tác dụng đối với cơ thể con người, bao gồm cả việc chống lại ung thư và các bệnh mãn tính. Trên thực tế, anh ấy   đã được liên kết với tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn.

25. Lợi ích của lúa mạch đen đối với dầu gội tự nhiên:

Nói lời tạm biệt với dầu gội của bạn ngay lập tức. Ngũ cốc này có thể được sử dụng để làm sạch tóc. Chỉ cần chuẩn bị dầu gội là hỗn hợp bột và nước ấm. Áp dụng nó vào da đầu ướt của bạn, sau đó mát xa và rửa sạch.

26. Rye rất giàu canxi:

Theo báo cáo của Viện Y tế Quốc gia, nam giới và phụ nữ trưởng thành nên nhận được 1.000 miligam canxi mỗi ngày.

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Đàn ông và phụ nữ trưởng thành nên nhận 1.000 miligam canxi mỗi ngày, theo Viện Y tế Quốc gia. Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

27. Lợi ích của lúa mạch đen để làm sạch da:

Các magiê có trong hạt này   nó có thể giải độc lớp biểu bì và giữ cho da sạch và trong. Những người bị dị ứng có thể tin tưởng vào sự giúp đỡ của anh ấy.

28. Lợi ích của lúa mạch đen vì nó giàu chất xơ:

Sợi của anh ấy   nó được coi là một loại vi khuẩn có lợi, vì nó đặc biệt thúc đẩy sự phát triển của hệ thực vật đường ruột có lợi. Điều này vượt xa các lợi ích "thức ăn gia súc" thông thường vì nó cung cấp một hình thức toàn diện hơn về sức khỏe tiêu hóa.

29. Lợi ích của lúa mạch đen trong quá trình lão hóa:

Hạt này là một nguồn tốt của một số khoáng chất, bao gồm Canxi, Sắt, Kẽm và Magiê. Tất cả các khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các dấu hiệu lão hóa khác nhau, chẳng hạn như nếp nhăn, nếp nhăn và nhược điểm.

Các chất chống oxy hóa trong đó   chống lại các gốc tự do. Bằng cách này, việc đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn chắc chắn sẽ làm chậm lão hóa và cung cấp làn da hoàn hảo.

30. Lúa mạch đen có chỉ số đường huyết thấp:

Khi bạn sử dụng thực phẩm giàu tinh bột, cơ thể bạn là tiêu chuẩn để chuyển đổi tinh bột trực tiếp thành glucose.

Đối với hầu hết các phần, cơ thể của bạn được trang bị để xử lý một lượng glucose nhất định mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào, nhưng nếu bạn bị tiểu đường, glucose trở thành một vấn đề lớn.

Tác dụng phụ của lúa mạch đen:

Ngay cả khi anh ấy   mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, không phải ai cũng có thể tiêu thụ nó. Người không dung nạp gluten không nên tiêu thụ nó   trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ, nồng độ gluten thấp, nhưng chúng không vắng mặt.

Ngoài ra, những người bị đầy hơi và các vấn đề đầy hơi nên tiêu thụ nó   rất vừa phải.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan