Home » Tổng hợp lợi ích của các loại rau » 30 lợi ích sức khỏe của hành tây

30 lợi ích sức khỏe của hành tây

Lợi ích hành tây khá đa dạng. Do đó, hành tây có các yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Ngoài ra, hành tây là một trong những thực phẩm đó, vì chúng có mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cuối cùng không được chú ý vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Nhưng mặc dù nó không phải là một loại thực phẩm hợp thời trang, Onion thực hiện công việc. Rốt cuộc, lợi ích của hành tây là gì? - 30 lợi ích sức khỏe của hành tây

Nguồn gốc của một loạt các hợp chất có đặc tính dược liệu, Hành tây không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn có thể là đồng minh tuyệt vời của những người đang cố gắng giảm cân hoặc chỉ duy trì cân nặng. Kiểm tra một số lợi ích chính của Hành tây và một số mẹo để tận dụng tối đa tất cả các tính chất của một trong những thực phẩm yêu thích của người Brazil.

Giá trị dinh dưỡng của hành tây:

Ít calo và không có chất béo hoặc cholesterol, Hành tây là một lựa chọn tuyệt vời để kéo dài cảm giác no (chỉ có 64 kcal mỗi chén hành tây xắt nhỏ). Khẩu phần tương tự của Onion cung cấp thậm chí hơn 100% nhu cầu hàng ngày của chúng tôi về vitamin C, vitamin B6 và mangan.

Bóng đèn cũng cung cấp một nồng độ tốt vitamin A, E và axit folic, các khoáng chất kali, natri và sắt, quercetin chống oxy hóa và sunfua. Kiểm tra một số lợi ích sức khỏe chính của hành tây:

Ngoài việc là một chất thay thế ít calo cho các loại gia vị làm sẵn giàu natri, Hành cũng có thể được sử dụng để:

  • Tạo điều kiện giảm cân
  • Kích thích chức năng thận
  • Kiểm soát đường huyết
  • Cải thiện lưu thông
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Tránh ung thư
  • Chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa da sớm
  • Kích thích tổng hợp collagen

Mặc dù ít nổi tiếng hơn so với người bạn đồng hành tỏi, Onion cũng xứng đáng có một vị trí nổi bật trong chế độ ăn uống hàng ngày, vì nó có thể mang lại một loạt lợi ích về sức khỏe và hình bóng. Xem những lợi ích chính của hành tây, vì vậy, hãy kiểm tra lợi ích sức khỏe của hành tây:

1- Hành tây bảo vệ tim:

Sức khỏe tim là một trong những lợi ích của Hành . Do sự hiện diện của fibrinolytics, hành tây cung cấp bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ đông máu.

2- Lợi ích của hành tây để bảo vệ chống lại cholesterol:

Hành tây có thể bảo vệ chống lại cholesterol LDL "xấu". Họ làm điều này bằng cách hạn chế hoạt động của các gốc tự do có hại trong mạch máu, giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện lưu thông máu và huyết áp.

3- Giảm nguy cơ viêm khớp và hen suyễn:

Một yếu tố khác là một phần lợi ích của Hành , bao gồm phòng ngừa viêm khớp và hen suyễn. Hành tây là một thực phẩm chống viêm tuyệt vời, và là một trong những lựa chọn thực vật tốt nhất nếu bạn bị các bệnh viêm đau đớn, như viêm khớp hoặc hen suyễn.

4- Hành tây ngăn ngừa thiếu máu:

Một đặc tính khác là thuốc chống sốt rét, xét cho cùng, nó cung cấp cho chúng ta phốt pho, sắt và vitamin E. Bằng cách này, nó giúp cơ thể thay thế máu và tái tạo hồng cầu.

5- Giúp giảm cảm lạnh:

Bởi vì nó giàu vitamin A và C, lý tưởng để làm giảm các triệu chứng của các vấn đề về hô hấp, các loại tinh dầu mà nó có, do hàm lượng lưu huỳnh của nó, mang lại cho hành tây khả năng giảm các triệu chứng của bệnh như viêm phế quản, cảm lạnh và cảm lạnh. - 30 lợi ích sức khỏe của hành tây

6- Hành tây giúp kiểm soát tăng huyết áp:

Một yếu tố khác mà hành tây chứa và có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của chúng ta là kali. Kali chịu trách nhiệm cho khả năng của hành tây giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa và giảm nguy cơ mắc bệnh gút, tăng huyết áp và sỏi thận.

7- Thuộc tính thuốc lợi tiểu và lợi tiểu:

Kali và hàm lượng natri thấp làm cho Hành tây giúp ngăn ngừa sự lưu giữ chất lỏng, giải phóng độc tố khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó có lợi cho thận và tuyến tiền liệt.

8- Ngăn ngừa các bệnh về hệ thần kinh:

Hàm lượng vitamin B, kali cao, các yếu tố cực kỳ cần thiết cho việc truyền và tạo xung thần kinh và magiê, giúp cải thiện chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp, là lý tưởng để cải thiện khu vực này của sinh vật.

9- Dành cho phụ nữ có thai và trẻ em:

Hành là lý tưởng cho nhóm người này. Tại sao? Câu trả lời rất đơn giản: hàm lượng folate cao của nó giúp tăng trưởng và phát triển tốt cho thai nhi trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

10- Hành tây là một chất chống oxy hóa đáng kinh ngạc:

Hành tây có khả năng chống oxy hóa. Lý do là hàm lượng vitamin A và C, lưu huỳnh và flavonoid, như quercetin và anthocyanin.

11- Hành tây cải thiện bệnh hen suyễn và viêm:

Hành tây cũng là một chất chống viêm và chống viêm tốt. Lý do? Hàm lượng cao của các thành phần dựa trên lưu huỳnh.

12- Hành tây có tính sát trùng:

Nếu áp dụng bên ngoài, hành tây có thể hoạt động như một chất khử trùng tự nhiên và có khả năng làm giảm viêm thận.

13- Hành tây là nguồn vitamin tuyệt vời:

Khi nói đến hành tây thô hoặc hành tây nấu chín, chúng được nạp với lợi ích. Và bạn có thể ăn chúng bất cứ khi nào bạn muốn - ngày hay đêm. Rau là nguồn cung cấp vitamin C và B6, folate, sắt và kali tuyệt vời. Hành cũng rất giàu mangan bảo vệ chống cảm lạnh và cúm.

14- Hành tây chống ung thư và tiểu đường:

Allium và allyl disulfide, hai chất phytochemical trong hành tây, được chuyển đổi thành lượng sau allicin. Allicin, theo một số nghiên cứu, có đặc tính chống ung thư và tiểu đường (1). Nó cũng có thể làm giảm độ cứng mạch máu và hạ huyết áp. Ngay cả các loại hành tây khác , như hẹ, tỏi tây và thịt hầm cũng có lợi ích tương tự.

15- Hành rất giàu Quercetin:

Hành tây cũng chứa quercetin, một chất chống oxy hóa khác chống viêm. Thú vị hơn, nấu hành tây trong súp không làm giảm giá trị quercetin của nó, mà chỉ đơn giản là chuyển chất chống oxy hóa của rau vào nước dùng súp.

Xem video này dưới đây Lợi ích sức khỏe chính của hành tây:

 

16- Hành tây chứa sức mạnh Anagenic:

Hành tây , khi kết hợp với tỏi, có thể có lợi ích lớn hơn. Cả hai, cùng nhau, được biết đến là thuốc chống trầm cảm hiệu quả, thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu và thuốc chống viêm.

17- Hành tây ngăn ngừa ung thư:

Theo một nghiên cứu, hành tây đỏ là hiệu quả nhất trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư vú và ruột kết. Những củ hành này có hàm lượng quercetin và anthocyanin cao, hai hợp chất góp phần vào đặc tính này. Hành tây kích hoạt các con đường khiến các tế bào ung thư tự sát. Chúng làm cho môi trường không thuận lợi cho các tế bào ung thư giao tiếp và điều này kìm hãm sự phát triển của chúng.

18- Hành tây thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh:

Lợi ích tiêu hóa của hành tây có thể được quy cho inulin, một chất xơ có trong rau. Inulin hoạt động như một nguồn thực phẩm cho vi khuẩn có lợi trong ruột. Tiêu thụ chất xơ này giúp cơ thể bạn duy trì mức độ tốt của vi khuẩn lành mạnh. Tuy nhiên, thiosulfin trong hành tây có thể gây ra thiệt hại cho các vi khuẩn có lợi này (vì chúng có đặc tính kháng khuẩn). Do đó, nếu bạn nhạy cảm với đặc tính kháng khuẩn của hành tây , hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

19- Duy trì sức khỏe xương:

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng Hành tây có thể ngăn ngừa chứng loãng xương liên quan đến tuổi. Theo các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ, một hợp chất trong hành trắng (được gọi là GPCS) có thể làm giảm mất xương. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên chuột, nhưng nó có triển vọng cho con người.

20- Hành tây Tránh viêm và dị ứng khác:

Chúng ta đã thấy quercetin (và flavonoids khác) hành tây có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm. Hành tây cũng điều trị dị ứng bằng cách ngăn chặn các tế bào giải phóng histamine.

21- Hành tây giúp vệ sinh răng miệng:

Hành tây thường được sử dụng để ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng răng miệng. Nhai hành tây thô trong 2 đến 3 phút có thể tiêu diệt tất cả các vi trùng có trong vùng miệng và ở những nơi xung quanh như cổ họng và môi. - 30 lợi ích sức khỏe của hành tây

22- Giúp tăng khả năng miễn dịch:

Chất phytochemical hiện diện với số lượng đáng kể trong hành tây hoạt động như chất kích thích vitamin C trong cơ thể. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách chống lại độc tố và các cơ quan nước ngoài khác nhau có thể dẫn đến bệnh tật và bệnh tật.

23- Hành tây giúp vệ sinh răng miệng:

Hành tây thường được sử dụng để ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng răng miệng. Nhai hành tây thô trong 2 đến 3 phút có thể tiêu diệt tất cả các vi trùng có trong vùng miệng và ở những nơi xung quanh như cổ họng và môi.

24- Giúp tăng khả năng miễn dịch:

Chất phytochemical hiện diện với số lượng đáng kể trong Hành đóng vai trò là chất kích thích vitamin C trong cơ thể. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách chống lại độc tố và các cơ quan nước ngoài khác nhau có thể dẫn đến bệnh tật và bệnh tật.

25- Giảm đau tai:

Một vài giọt nước ép hành tây có thể vô cùng có lợi cho những người bị đau tai cấp tính. Âm thanh trong tai có thể được chữa khỏi bằng cách thoa nước ép hành tây qua một miếng bông.

26- Hành tây để chăm sóc da:

Nước ép hành tây trộn với mật ong hoặc dầu ô liu là phương pháp điều trị tốt nhất để điều trị các triệu chứng hoặc dấu hiệu của mụn trứng cá. Nó cũng chống viêm trong tự nhiên, do đó các hợp chất hoạt động có thể làm giảm đỏ và sưng thường liên quan đến các tình trạng da như mụn trứng cá. Hành tây cũng giúp giảm đau và viêm liên quan từ các tình trạng như bệnh gút và viêm khớp

27- Hành trị ho:

Tiêu thụ một hỗn hợp bằng nhau của nước ép hành tây và mật ong có thể làm giảm đau họng và các triệu chứng ho.

28- Hành tây làm tăng ham muốn tình dục:

Hành tây được cho là làm tăng ham muốn cho một đời sống tình dục lành mạnh. Một muỗng nước ép hành tây , cùng với một thìa nước gừng, uống ba lần một ngày, có thể làm tăng ham muốn tình dục và ham muốn tình dục.

29- Hành tây giúp điều trị thiếu máu:

Ngay cả tình trạng thiếu máu cũng có thể được cải thiện bằng cách ăn hành cùng với đường thốt nốt và nước vì điều này góp phần vào hàm lượng khoáng chất của cơ thể, đặc biệt là sắt, một phần thiết yếu của việc sản xuất các tế bào hồng cầu mới. Do đó, thiếu máu, còn được gọi là thiếu sắt, có thể được ngăn ngừa bằng cách bao gồm hành tây trong chế độ ăn uống của bạn.

30- Giúp giảm đau dạ dày:

Hành tây có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn làm giảm đau dạ dày. Điều này là do các saponin có thể được tìm thấy trong chúng. Những saponin này có khả năng chống co thắt, đảm bảo các rối loạn dạ dày không tiếp diễn và ruột của bạn rõ ràng và hoạt động trơn tru.

Chống chỉ định cho hành tây:

Nên tránh những người có dạ dày nhạy cảm, có xu hướng khí hoặc axit dạ dày. Trong trường hợp tăng huyết áp, bệnh tim hoặc tiểu đường, chỉ nên sử dụng theo chỉ định và giám sát y tế. Quá liều có thể làm trầm trọng thêm chứng tăng đường ruột và đầy hơi. Nó có thể gây viêm da tiếp xúc.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan