Home » Tổng hợp lợi ích của các loại ngũ cốc » 30 lợi ích sức khỏe của Granola!

30 lợi ích sức khỏe của Granola!

Lợi ích sức khỏe của Granola là đáng kinh ngạc. Ngoài ra, Granola có truyền thống bao gồm yến mạch cán, là những hạt yến mạch đã được ép khô và hấp nhẹ với mật ong, các loại hạt và gạo. Toàn bộ hỗn hợp Granola được nấu cho đến khi giòn và sau đó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, cung cấp một bữa ăn nhẹ đầy năng lượng.

Khi ăn ở nhà, Granola thường được kết hợp với sữa chua, mật ong, dâu tây, chuối và các loại trái cây khác, hoặc trộn với các loại ngũ cốc khác để tăng giá trị dinh dưỡng. - 30 lợi ích sức khỏe của Granola!

Nó đã phát triển theo nhiều cách, cả ở Hoa Kỳ và Úc để tiêu thụ Granola. Sau khi lợi ích Granola được phát hiện, nó đã trở nên phổ biến trong những năm qua.

Giá trị dinh dưỡng của Granola:

Granola là một loại ngũ cốc bao gồm bột yến mạch, mật ong, các loại hạt và gạo phồng. Nguồn chất chống oxy hóa và chất xơ, nó có thể giúp kiểm soát cholesterol và ngăn ngừa lão hóa da sớm, ngoài các lợi ích khác.

1. Giúp bạn giảm cân:

Giảm béo là một trong những lợi ích của Granola . Các chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt của granola giúp duy trì cảm giác no bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa, đó là lý do tại sao Granola được chỉ định cho những người cần ăn ít hơn.

Mặc dù một số thành phần của granola có thể nhiều calo hơn, chẳng hạn như hạt dẻ, năng lượng mà chúng mang lại cho cơ thể và lợi ích của granola trong đường ruột, biện minh cho việc tiêu thụ của bệnh nhân bằng chế độ ăn kiêng giảm cân. Lợi ích này không hợp lệ nếu thành phần chứa đầy đường và chất béo xấu.

2. Lợi ích của Granola chống tăng huyết áp:

Các vấn đề tăng huyết áp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm cả các cơn đau tim. Lợi ích của Granola rất hữu ích trong việc giữ cho huyết áp của bạn ổn định. Ngoài ra, tiêu thụ Granola là có lợi, vì nó có rất nhiều kali và rất ít natri.

Xem thêm: 12 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe não bộ

3. Tăng năng lượng quan trọng:

Những người chơi thể thao yêu Granola không chỉ vì tính thực tế của nó. Nó thực sự giúp cải thiện toàn bộ quá trình trao đổi chất dẫn đến việc cơ thể tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Lợi ích của Granola chứa hầu hết các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta:

Magiê, phốt pho, kẽm, đồng, mangan và selen. Magiê, ví dụ, hoạt động trong hơn 300 phản ứng enzyme trong cơ thể, bao gồm sản xuất năng lượng, sử dụng hiệu quả canxi và duy trì sức khỏe của xương.

4. Ngăn ngừa thiếu máu:

Các lợi ích khác của Granola là khả năng ngăn ngừa thiếu sắt trong cơ thể, vì yến mạch là một nguồn đáng kể của khoáng chất này. Khi thiếu chất sắt, sẽ thiếu hụt hồng cầu trong máu, thiếu máu.

Bệnh gây ra mệt mỏi, đau đầu, các vấn đề về đường ruột và khó khăn trong học tập. Mỗi khẩu phần của một ly Granola có tương đương với một phần ba nhu cầu sắt hàng ngày.

5. Giúp hạ huyết áp:

Huyết áp cao tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Theo một số nghiên cứu (Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sự Hoa Kỳ), các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch có thể làm giảm huyết áp vì chúng chứa nồng độ kali cao và ít natri.

Để tăng thêm nồng độ kali trong Granola, trái cây khô và tươi như chuối có thể được thêm và tiêu thụ với sữa tách kem hoặc sữa chua tự nhiên.

6. Lợi ích của Granola chống lão hóa sớm:

Lợi ích của Granola chứa một nguồn vitamin E tuyệt vời, còn được gọi là alpha-tocopherol, trong một khẩu phần có thể cung cấp cho bạn gần 20% nhu cầu hàng ngày của bạn đối với vitamin này. Granola ảnh hưởng đến một số quá trình cơ thể, bao gồm bảo vệ da khỏi lão hóa sớm và nếp nhăn.

7. Tăng nhận thức:

Lợi ích của Granola đối với não theo nhiều cách. Omega 3, một loại chất béo không bão hòa đa có trong Granola, rất cần thiết cho hoạt động đúng đắn của não.

Thực phẩm cũng là một nguồn vitamin E, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do và cải thiện chức năng của hệ thần kinh.

Các vitamin Granola B hỗ trợ năng lượng dành cho quá trình trao đổi chất, các chức năng thần kinh trong cơ thể, phát triển tế bào và ngăn ngừa các dị tật nhất định trong ống thần kinh của trẻ sơ sinh.

Hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp của granola có chức năng làm giãn mạch, làm giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và do đó, oxy hóa não. Điều này cải thiện chức năng nhận thức và kết nối thần kinh.

8. Cải thiện sự xuất hiện của da và tóc:

Vitamin E, có rất nhiều trong Granola, rất cần thiết trong một loạt các quá trình trong cơ thể chúng ta, bao gồm cả những quá trình ngăn ngừa da khỏi lão hóa sớm và tăng cường tóc.

Vitamin E cũng cải thiện sức khỏe của tim, giúp tăng hiệu quả cung cấp máu đến tận cùng của nang lông và móng, cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của bạn.

9. Granola để tăng năng lượng cơ thể:

Granola chứa vitamin A, B1, B2, B3, B6 và E, ngoài ra còn có khoáng chất kẽm, selen, crom, Mangan, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng và sức sống hơn cho các hoạt động hàng ngày.

Xem thêm: Bệnh chàm dị ứng - Nó là gì, Nguyên nhân, Triệu chứng và Phương pháp điều trị:

10. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường:

Bệnh nhân tiểu đường có khả năng kiểm soát mức tiêu thụ đường hàng ngày cũng có thể tiêu thụ granola với số lượng vừa phải và hưởng lợi từ các đặc tính của nó. Do nồng độ mangan cao, Granola thậm chí có thể hoạt động như một chất điều chỉnh lượng đường trong máu thông qua khả năng kích thích hoặc ức chế giải phóng insulin. Điều chỉnh gai insulin trong máu là một trong những thách thức lớn nhất đối với người mắc bệnh tiểu đường. - 30 lợi ích sức khỏe của Granola!

11. Lợi ích của Granola đối với trẻ em Beriberi:

Thiamine được tìm thấy trong Granola rất hữu ích trong việc chống lại Beriberi trẻ em. Ngoài ra, tính chất của Granola giúp chống lại sự thiếu hụt một số loại thực phẩm.

12. Trợ giúp phòng chống ung thư:

Theo một chuyên gia về dinh dưỡng ung thư, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và hạt nên là một phần trong chế độ ăn uống của chúng ta vì chúng giàu chất xơ, vitamin B và chất phytochemical giúp giữ cho các tế bào của chúng ta khỏe mạnh để chống lại ung thư và các bệnh khác. Theo cô, Granola là một nguồn tuyệt vời của tất cả các loại thực phẩm bảo vệ này cho cơ thể chúng ta.

Nó khuyến khích tất cả mọi người chuẩn bị Granola tại nhà, sử dụng các thành phần phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Mangan, cũng rất tập trung trong granola, có đặc tính chống oxy hóa giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, chịu trách nhiệm gây đột biến DNA của các tế bào khỏe mạnh, biến chúng thành tế bào ung thư.

13. Lợi ích của Granola đối với sức khỏe não bộ:

Granola rất giàu carbohydrate là một chất dinh dưỡng quan trọng cho hoạt động của cơ thể. Được hình thành bởi hydro, carbon và oxy, Granola cung cấp năng lượng thông qua việc giải phóng glucose sau khi hấp thụ.

14. Granola chống lại bệnh đường ruột:

Granola là một nguồn chất xơ hòa tan và không hòa tan, là tác nhân năng lượng cho các vi khuẩn có lợi sống trong hệ vi sinh vật đường ruột, do đó cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ ruột khỏi các bệnh khác nhau.

15. Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Chất xơ có thể cải thiện sức khỏe của tim vì nó loại bỏ LDL theo nghĩa đen, nghĩa là cholesterol xấu từ động mạch, cũng như các chất béo khác dẫn đến bệnh tim như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

16. Để tiêu hóa tốt:

Granola vô song giúp sức khỏe tiêu hóa. Nó được tiêu thụ hàng ngày bởi những người muốn cải thiện tiêu hóa thức ăn, bởi vì Granola chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan.

17. Lợi ích của Granola chống ung thư tuyến tiền liệt:

Vitamin E có trong Granola có chức năng chính là chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho tế bào. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hành động chống oxy hóa mạnh mẽ của nó giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

18. Granola cung cấp chất béo có lợi cho sức khỏe:

Granola là một nguồn chất béo tốt. Một khẩu phần Granola cho khoảng 4 g axit béo không bão hòa đơn và khoảng 4 g axit béo không bão hòa đa. Hai chất này giúp giảm cholesterol và huyết áp. Trong số những thứ khác, những tác dụng này có thể giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tim, tiểu đường và các tình trạng viêm.

19. Lợi ích của Granola cho da:

Omega-3 trong Granola giúp giữ cho làn da sáng và khỏe mạnh. Tuy nhiên, tiêu thụ Granola quá mức có thể khiến bạn gặp vấn đề về đường ruột.

20. Dành cho vận động viên:

Granola giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, điều này ở các vận động viên chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư có thể có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Vì lý do này, Granola cũng rất phù hợp trong thể thao. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng tiêu hóa chậm là một đặc điểm không quá tích cực đối với những người tiêu thụ trước khi tập thể dục.

Xem thêm: Ung thư tuyến tiền liệt - Nó là gì, Triệu chứng, Điều trị và Nguyên nhân

21. Hạ cholesterol:

Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong yến mạch đặc biệt hữu ích để giảm mức cholesterol xấu trong động mạch. Các chất xơ hòa tan cũng liên kết với axit mật và cùng nhau chúng phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm chúng và cho phép chúng đi qua đường tiêu hóa và được loại bỏ khỏi cơ thể.

22. Lợi ích của Granola đối với hệ thống xương:

Các magiê có trong Granola giúp sức khỏe xương. Ngoài ra, phốt pho cũng được tìm thấy trong Granola, điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ của cơ thể chúng ta; Selen điều chỉnh sự hình thành các mô liên kết và phát triển tế bào hồng cầu.

Kiểm tra trong video này các lợi ích sức khỏe khác của Granola :

23. Granola để chống lại bệnh chàm:

Chất kẽm có trong Granola giúp chống lại bệnh chàm cơ thể. Bệnh chàm là một bệnh viêm da và mãn tính, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu kẽm trong cơ thể. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc chữa các bệnh nhiễm trùng mãn tính và hỗ trợ cơ thể khôi phục khả năng chữa lành đúng cách và hoàn toàn.

Kiểm tra các lợi ích Granola khác ngay bây giờ:

  • 24 Granola giúp viêm hệ thống hô hấp;
  • 25 Granola có hiệu quả trong điều trị hen suyễn;
  • 26 Granola giúp điều trị thấp khớp;
  • 27 Vấn đề với thận, gan và lá lách;
  • 28 Granola để điều trị tiêu chảy;
  • 29 Granola giúp điều trị loét;
  • 30 Granola trong điều trị viêm họng.
Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan