30 lợi ích sức khỏe của dưa hấu!

- 30 lợi ích sức khỏe của dưa hấu!

Lợi ích sức khỏe của dưa hấu   chúng rất đa dạng và đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, Dưa hấumột loại trái cây ngon thuộc họ Cucurbitaceae và liên quan đến dưa chuột, bí ngô, v.v. Nhưng dưa hấu là duy nhất bởi vì chúng được gọi là trái cây và rau quả.

Dưa hấu là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, có hàm lượng nước cao và cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm lycopene và vitamin C. Những chất dinh dưỡng này có nghĩa là dưa hấu không chỉ là một món ăn giàu calo, nó cũng rất tốt cho Sức khỏe của bạn.

- 30 lợi ích sức khỏe của dưa hấu!

Dưa hấu không chỉ ngon mà còn có lợi nhờ số lượng chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, lycopene, chất xơ, v.v. hiện diện trong họ.

Đặc tính dinh dưỡng của dưa hấu:

Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước, gần 93% và được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn kiêng để giảm cân. Và nó có một số lợi ích khác và chứa vitamin, khoáng chất, carbohydrate.

Xem trong ví dụ sau:

Cứ 100 gram bạn sẽ có các chất dinh dưỡng sau:

 • 89 mg kali.
 • 11 mg magiê.
 • 4,6 gram carbohydrate.
 • 0,5 gram chất xơ.
 • 20,5 Kcal.
 • Axit folic và vitamin A.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết các giá trị dinh dưỡng của Dưa hấu , hãy xem 30 lợi ích sức khỏe và sắc đẹp là gì:

1. Lợi ích của dưa hấu đối với tim:

Thành phần của nó dựa trên L-citrulline giúp thư giãn các mao mạch, và không chỉ vậy, Dưa hấu chuyển hóa arginine, rất tích cực cho tim và tăng huyết áp.

2. Tính chất bảo quản:

Hàm lượng chất xơ cao của nó là lý tưởng để loại bỏ các yếu tố độc hại khỏi cơ thể chúng ta và để làm sạch ruột của chúng ta.

3. Lợi ích của dưa hấu đối với đường tiết niệu:

Do hàm lượng nước cao, Dưa hấu là một lựa chọn tốt để làm sạch thận và bàng quang. Dưa hấu cũng rất giàu kali, làm giảm axit uric trong máu và giúp loại bỏ độc tố khỏi thận.

4. Ngăn ngừa ung thư:

Nhờ lycopene, Dưa hấu có thể bảo vệ chúng ta khỏi một số loại ung thư, ngoài các bệnh tim mạch khác.

5. Cải thiện đời sống tình dục:

Có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng Dưa hấu , nhờ hợp chất L-citrulline, thúc đẩy lưu thông máu chính xác trong tất cả các bộ phận của cơ thể, làm thư giãn các mạch máu và lý tưởng cho chứng rối loạn cương dương.

6. Lợi ích từ dưa hấu để giảm cân:

Dưa hấu ít chất béo và calo (chỉ 30 calo trên 100 g dưa hấu), nhưng giàu nhiều chất phytonutrients và chất chống oxy hóa rất cần thiết để giúp giảm cân.

- 30 lợi ích sức khỏe của dưa hấu!

7. Lợi ích của dưa hấu chống lại thuốc gốc miễn phí:

Dưa hấu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như thận, vitamin A và C. Những hợp chất này giúp giảm các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

8. Lợi ích của dưa hấu đối với sức khỏe của xương:

Một trong những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong Dưa hấu , lycopene, kích thích quá trình hình thành xương, do đó ngăn ngừa sự phát triển của bệnh loãng xương

9. Cải thiện sức khỏe của mắt:

Dưa hấu cũng là một nguồn beta-carotene tốt, trong cơ thể chúng ta được chuyển hóa thành vitamin A. Lợi ích của vitamin này đối với sức khỏe của mắt là nổi tiếng

10. Lợi ích của dưa hấu đối với sự phát triển của tóc:

Do hàm lượng protein, sắt, magiê và đồng cao, dưa hấu thường xuyên được ca ngợi về tác dụng đối với sức khỏe và sự xuất hiện của tóc.

11. Loại bỏ hoặc Cholesterol:

Mức chất xơ, ngoài sự cân bằng tuyệt vời của các axit béo, có thể làm giảm mức độ cholesterol LDL nguy hiểm.

12. Tiêu hóa:

Dưa hấu chứa nhiều nước và một lượng nhỏ chất xơ, cả hai đều quan trọng cho tiêu hóa khỏe mạnh.

- 30 lợi ích sức khỏe của dưa hấu!

13. Giảm huyết áp cao:

Huyết áp cao là tình trạng phổ biến nhất được thấy trong chăm sóc ban đầu và thường dẫn đến các cơn đau tim, Dưa hấu rất giàu citrulline. Đổi lại, cả citrulline và arginine đều giúp sản xuất oxit nitric, là thuốc giãn mạch, có nghĩa là nó giúp thư giãn và làm giãn mạch máu.

14. Lợi ích của dưa hấu chống lại căng thẳng:

Dưa hấu là một nguồn vitamin C tốt, nó là một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh làm dịu một số tâm trạng.

15. Lợi ích chống viêm:

Tiêu thụ dưa hấu rất hiệu quả trong việc giảm viêm trong cơ thể chúng ta và giảm nguy cơ phát triển các bệnh viêm khác nhau do sự hiện diện của carotene lycopene.

Xem video dưới đây để biết các lợi ích sức khỏe khác của dưa hấu:

16. Điều trị táo bón:

Tiêu thụ dưa hấu rất có lợi cho dạ dày của chúng ta và giữ cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh. Sự hiện diện của nước và chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột đầy đủ.

17. Lợi ích của dưa hấu đối với sức khỏe làn da:

Dưa hấu rất tốt cho da, vì nó loại bỏ dầu thừa, giúp chữa nhiều vấn đề về da như mụn trứng cá.

Những lợi ích khác của dưa hấu:

 • Ngăn ngừa hen suyễn;
 • Kiểm soát huyết áp;
 • Giúp sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường;
 • Nó tốt cho cơ bắp;
 • Cải thiện sức khỏe thận;
 • Chống mất ngủ;
 • Cải thiện sức khỏe thần kinh;
 • Tăng mức năng lượng.
 • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể;
 • Nó cho hiệu quả của sự hình thành kiềm;
 • Tăng hệ thống miễn dịch;
 • Giảm mỡ cơ thể;
 • Hỗ trợ bộ nhớ.

Tác dụng phụ của dưa hấu:

Tiêu thụ quá nhiều dưa hấu có thể gây ra một số vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn và nôn vì dưa hấu có lycopene.