Home » Tổng hợp lợi ích của các loại rau » 30 lợi ích sức khỏe của cải xoăn

30 lợi ích sức khỏe của cải xoăn

Bắp cải có lợi cho sức khỏe bạn nên biết. Ngoài ra, Kale là một trong những loại rau được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Các tính chất có trong loại rau này, có thể giúp chống lại các loại bệnh khác nhau. Hơn thế nữa, Bắp cải có thể là đồng minh của bạn trong chế độ ăn kiêng, salad và thậm chí là nước ép.

Cây xanh   phát sinh khoảng 500 trước Công nguyên được đưa đến châu Âu bởi các dân tộc Celtic. Vấn đề là loại rau này dễ dàng lan rộng khắp thế giới và, được mang từ Bồ Đào Nha đến Brazil, loại cây này đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực của đất nước, đặc biệt là ẩm thực Minas Gerais, không thể thiếu trong các món ăn điển hình như Feijoada và caldo verde. - 30 lợi ích sức khỏe của cải xoăn Rau vẫn giàu Vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin b1, b2, b3, ngoài ra còn có các khoáng chất canxi, đồng, mangan, kali, phốt pho, chất xơ và protein.

Vì vậy, hãy kiểm tra chi tiết Lợi ích sức khỏe của Kale:

1- Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Nó được chứng minh rằng việc tiêu thụ rau thường xuyên   có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ngoài ra, loại rau này cũng có thể giúp chống lại chuột rút.

2- Giàu vitamin K:

Lượng vitamin K đáng kể có trong rau quả có thể cần thiết cho những người muốn chống lại bệnh thiếu máu và viêm có thể xảy ra trong cơ thể.

3- Giàu kali:

Chất kali có trong rau   hoa, có thể là đồng minh tuyệt vời của bạn trong việc hạ huyết áp. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên loại rau này có thể giúp xương chắc khỏe.

4- Lợi ích của vitamin A trong bắp cải:

Cây xanh   Nó có một lượng đáng kể vitamin A. Chỉ riêng vitamin A có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và chống lại các bệnh về mắt.

5- Bắp cải có Vitamin C:

Cải xoăn thực sự tuyệt vời! Loại rau này rất giàu vitamin C. Vitamin C có vai trò cơ bản trong việc xây dựng lại hệ thống miễn dịch và tăng khả năng miễn dịch.

6- Lợi ích của phức hợp vitamin B trong bắp cải:

Cây xanh   Nó có một lượng lớn vitamin B. Điều này có nghĩa là Kale là nền tảng cho sức khỏe của các tế bào và quan trọng đối với sự hình thành các tế bào hồng cầu, hồng cầu.

7- Chống ung thư:

Kale rất giàu chất chống oxy hóa rất cần thiết trong việc chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, flavonoid và carotenoids có trong Kale có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

8- Giảm viêm:

Viêm xảy ra trong cơ thể có thể là nguyên nhân và triệu chứng của nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm hen suyễn, viêm khớp và các bệnh tự miễn. Tuy nhiên, cải xoăn có omega-3 hoạt động như một chất chống viêm giúp giảm viêm.

9- Trợ giúp cai nghiện:

Các loại rau cung cấp một trợ giúp hiệu quả cho hệ thống giải độc của cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong rau quả rất cần thiết trong việc chống lại các gốc tự do.

10- Giúp quản lý bệnh tiểu đường:

Bắp cải rất giàu chất xơ, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Chất xơ này cũng giúp giữ mức đường huyết thấp ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Ngoài ra, magiê có trong Rau giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

11- Kale giúp giảm cân:

Cây xanh   có một số tính chất làm cho chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả. Đó là bởi vì Bắp cải có các sợi bão hòa và cũng không chứa calo.

12- Ngăn ngừa thiếu máu:

Nồng độ hồng cầu trong máu thấp có thể dẫn đến thiếu máu. Tuy nhiên, chất sắt được tìm thấy trong Kale có thể chống lại căn bệnh này ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới.

13- Cải thiện sức khỏe xương:

A quantidade significativa de cálcio na hortaliça, pode ser de grande ajuda para quem quer ter ossos fortes e saudáveis. Além disso, as propriedades dessa hortaliça ajudam na reconstrução dos tecidos ósseos.

14- Couve Combate o Colesterol:

A hortaliça é um super vegetal que além de combater e prevenir varias doenças, também ajuda a combater o colesterol. Isso é devido aos minerais presentes na hortaliça que impedem o acumulo de gordura no corpo.

15- Couve Previne Doenças Cerebrais:

A vitamina K tem um papel importante no aumento da massa óssea e também tem efeito benéfico em pacientes com doença de Alzheimer porque limita as lesões neuronais no cérebro.

16- Couve Previne a Constipação:

As fibras ajudam a manter o teor de água no intestino e ajudam a prevenir a constipação, promover a regularidade e manter um sistema digestivo saudável.

17- Couve Melhora a Saúde dos Cabelos:

A Couve é um grande aliado da sua pele e cabelo porque é repleta de vitamina A, um nutriente necessário para a produção de sebo que mantém a hidratação das células.

18- Couve Melhora o Sono:

A colina encontrada na hortaliça, é um super nutriente que faz parte do complexo B de vitaminas e possui um papel importante na manutenção do sono, no movimento muscular, na aprendizagem e na memória.

19- Aumenta a Capacidade do Cérebro:

Pessoas que vivem uma vida com altos níveis de estresse pode danificar o sistema nervoso lentamente. Entretanto, para manter e aumentar a capacidade do cérebro, o suco da hortaliça pode ser seu grande aliado.

20- Repolho Melhora a Saúde da Pele:

Com um nível alto de enxofre, a hortaliça é considerada o mineral da beleza. A Couve também ajuda a combater a pele oleosa e a acne.

- 30 lợi ích sức khỏe của cải xoăn

21- Combate Toxinas:

O alto teor de vitamina C e enxofre presentes na hortaliça combatem rapidamente as toxinas que ficam dentro do corpo. Além disso, a vitamina C presente na hortaliça, serve para aumentar a saúde do nosso sistema imunológico.

Outros Benefícios da Couve Para Saúde:

  • Combate a caspa;
  • Acelera o metabolismo;
  • Alivia a enxaqueca;
  • Cura ressaca;
  • Combate a queda de cabelo;
  • Alivia a azia;
  • Combate a dor de cabeça;
  • Elimina piolhos;
  • Melhora o Aspecto da Pele.
Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan