Home » Tổng hợp lợi ích của các loại rau » 30 lợi ích sức khỏe của bắp cải!

30 lợi ích sức khỏe của bắp cải!

Bắp cải có lợi cho sức khỏe là điều cần thiết cho cuộc sống lành mạnh.   Ngoài ra, màu xanh lá cây, lá và khỏe mạnh, bắp cải được gọi phổ biến là 'Patta gobi' là một loại rau ít calo. Một lựa chọn phổ biến trong các công thức salad, loại rau giàu chất xơ này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Rau là một thành viên quan trọng của gia đình Brassica, cũng bao gồm bông cải xanh, súp lơ và mầm Brussels. Rau đến từ đâu? Nó được cho là có nguồn gốc từ Đông Địa Trung Hải và Tiểu Á. - 30 lợi ích sức khỏe của bắp cải! Vì vậy, hãy kiểm tra chi tiết Lợi ích Sức khỏe của Bắp cải:

1- Chống lão hóa:

Tiêu thụ rau thường xuyên cùng với các loại rau họ cải khác có thể mang lại lợi ích chống lão hóa cho da. Lượng vitamin C phong phú trong loại rau này cũng giữ cho làn da trẻ trung và làm chậm quá trình lão hóa của da.

2- Bắp cải ngăn ngừa mụn trứng cá:

Lưu huỳnh được coi là một khoáng chất của người Viking về vẻ đẹp của thiên nhiên. Do tác dụng làm khô của nó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc làm khô mụn trứng cá. Ngoài ra, lưu huỳnh được tìm thấy trong rau quả rất quan trọng cho việc tổng hợp keratin, một chất protein cần thiết cho tóc, móng và da khỏe mạnh.

3- Lợi ích của bắp cải để kích thích mọc tóc:

Giống như các loại rau xanh khác, rau có nhiều vitamin A. Vitamin A giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra, áp dụng hỗn hợp bắp cải nấu chín và nước chanh mới vắt lên da đầu có thể tạo điều kiện cho tóc mọc

4- Giúp ngăn ngừa ung thư:

Có nhiều tính chất trong rau quả giúp chống lại các tế bào ung thư. Những tính chất này bao gồm diindolylmethane, sinigrine, lupeol, sulforaphane và indole 3-carbinol.

5- Giữ cho tóc mượt mà và khỏe mạnh:

Bắp cải nuôi dưỡng mái tóc của bạn, cung cấp cho bạn mái tóc mượt và sáng bóng. Áp dụng nước ép của bạn vào da đầu và chân tóc. Gội đầu sau một giờ. Điều này sẽ làm cho mái tóc của bạn mượt mà và mượt.

6- Ngăn ngừa rụng tóc:

Nước ép thô của rau và dưa chuột rất giàu silicon và lưu huỳnh, hai khoáng chất quan trọng giúp kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Thoa hỗn hợp 30 ml nước ép bắp cải và 30 ml nước ép dưa chuột lên da đầu và chân tóc của bạn, massage kỹ trong vòng 10 - 15 phút trước khi đi ngủ và rửa sạch vào sáng hôm sau.

7- Loại bỏ nguy cơ đục thủy tinh thể:

Hàm lượng beta-carotene trong rau quả giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt và do đó giữ cho đục thủy tinh thể.

- 30 lợi ích sức khỏe của bắp cải!

8- Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer:

Nghiên cứu mới nhất nói rằng tiêu thụ rau, đặc biệt là rau đỏ, có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vitamin K được tìm thấy rộng rãi trong rau quả chịu trách nhiệm cho việc này.

9- Chữa loét:

Loét dạ dày hoặc dạ dày được chữa khỏi bằng cách ăn Bắp cải . Nước ép của nó có đặc tính chống loét do hàm lượng glutamine cao.

10- Trợ giúp giảm cân:

Nó được coi là món ăn tốt nhất cho những người liên tục theo dõi cân nặng của họ. Vậy, có bao nhiêu calo trong bắp cải ? Chà, một chén đầy đủ bắp cải nấu chín chỉ chứa 33 calo. Vì vậy, một chế độ ăn súp bắp cải sẽ có nghĩa là bát vô tận mà hoàn toàn không tăng cân.

11- Cung cấp cứu trợ táo bón:

Rau có tốt cho táo bón? Vâng, tiêu hóa thích hợp được tạo điều kiện do sự hiện diện của lượng chất xơ lớn hơn trong Bắp cải . Điều này giúp cung cấp cứu trợ từ táo bón.

12- Cung cấp giảm đau:

Các axit lactic có trong rau quả được biết là cung cấp cứu trợ hiệu quả từ đau cơ. Ngoài ra, Bắp cải trước khi tập gym, có thể ngăn ngừa chuột rút.

13- Tiêu hóa đúng cách:

Chất xơ rất cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn tốt và Bắp cải Trung Quốc chứa rất nhiều chất này. Khi bạn ăn loại rau này, bạn tiêu thụ đủ chất dinh dưỡng này và phát triển khối lượng trong đường tiêu hóa.

14- Cải thiện sức khỏe tim mạch:

Bao gồm các loại rau trong chế độ ăn uống của bạn có thể cực kỳ có lợi cho trái tim của bạn. Đó là bởi vì rau có đầy đủ hai khoáng chất quan trọng hơn - canxi và kali, có thể điều chỉnh mức huyết áp hiệu quả.

15- Tốt cho bệnh nhân tiểu đường:

Phải, chắc chắn rồi! Chất kali có trong rau không chỉ giúp điều trị tăng huyết áp mà còn là một phần trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Khoáng chất cũng có thể kích thích tinh thần của chúng ta bằng cách làm giảm căng thẳng, căng thẳng và lo lắng.

16- Tăng cường xương và răng:

Rau giữ cho xương và răng của bạn chắc khỏe với sự trợ giúp của canxi và vitamin K có trong đó. Ngoài ra, canxi rất tốt cho việc duy trì chức năng tiêu chuẩn của cơ bắp và dây thần kinh. Mặt khác, vitamin K có thể tạo điều kiện cho quá trình đông máu, do đó ngăn ngừa chảy máu.

17- Bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa:

Các loại rau cũng giàu chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ một cốc rau này có thể đáp ứng gần 50% nhu cầu hấp thụ hàng ngày của vitamin A và vitamin C.

Hai loại vitamin này rất quan trọng để giảm tác động bất lợi của các gốc tự do lên cơ thể bạn và giúp bạn không mắc một số bệnh đe dọa đến tính mạng.

18- Bắp cải khi mang thai:

Bắp cải là một thực phẩm tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Người ta nhận thấy rằng Hortaliça có thể đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ tiềm năng một cách dễ dàng, vì nó rất giàu axit folic.

19- Bắp cải để cải thiện thị lực:

Rau là một nguồn giàu beta-carotene và vitamin. Những tính chất này có hiệu quả trong việc tăng cường tầm nhìn.

20- Cải thiện sức khỏe não bộ:

Chúng ta đừng quên rằng rau là một loại thực phẩm bổ não rất mạnh! Sự hiện diện của vitamin K và anthocyanin trong Bắp cải có thể giúp tăng cường mạnh mẽ chức năng và sự tập trung của tinh thần

21- Điều hòa huyết áp:

Sự hiện diện của kali trong rau quả cũng là một cách tuyệt vời để điều chỉnh huyết áp cao. Ngoài ra, bắp cải giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

22- Giảm chuyển động cơ bắp:

Khi một số vi khuẩn lên men đường trong rau trong quá trình chuẩn bị dưa cải bắp, axit lactic được giải phóng.

Nó không phải là hợp chất dễ tìm thấy nhất trong chế độ ăn kiêng, nhưng nó đã được chứng minh là giúp giảm đau cơ, vì vậy ở một mức độ nhỏ, Bắp cải có thể giúp giảm đau và giảm đau cơ, tùy thuộc vào cách chế biến.

- 30 lợi ích sức khỏe của bắp cải!

23- Chất chống oxy hóa tốt:

Bắp cải cũng hoạt động như một chất khử độc tốt, có nghĩa là nó giúp thanh lọc máu và loại bỏ độc tố, đặc biệt là các gốc tự do và axit uric, là nguyên nhân chính của bệnh thấp khớp, bệnh gút, viêm khớp, sỏi thận, bệnh ngoài da và bệnh chàm.

24- Giảm huyết áp :

Bắp cải rất giàu kali, giúp điều hòa huyết áp, chống lại tác hại của natri dư thừa trong cơ thể bạn.

25- Cải thiện hệ thống miễn dịch:

Bắp cải có hàm lượng vitamin C. Vì vậy, Bắp cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng giúp giảm các gốc tự do.

Các lợi ích sức khỏe khác của bắp cải bao gồm:

  • Loại bỏ vi khuẩn và virus khỏi cơ thể;
  • Chiến đấu với viêm gan C;
  • Loại bỏ cấp tiến miễn phí;
  • Cải thiện lý luận;
  • Chống căng thẳng.

Xem video này và tìm hiểu thêm về Lợi ích sức khỏe của bắp cải:

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan