Home Tổng hợp lợi ích của các loại ngũ cốc 30 lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe!

30 lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe!

14 views

Lợi ích của gạo lứt rất đa dạng vì nó có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe nói chung của cơ thể . Ngoài ra, dạng gạo trắng chưa được đánh bóng và chưa tinh chế được gọi là gạo lức. Giống này thu được bằng cách chỉ loại bỏ vỏ bên ngoài của hạt gạo và giữ lại lớp cám đầy đủ chất dinh dưỡng.

- 30 lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe! Sự đa dạng của màu nâu và không tinh chế chắc chắn là vượt trội so với màu trắng cơ bản và tinh tế theo nhiều cách.

Quan trọng nhất, đó là sự phong phú của các chất dinh dưỡng thiết yếu đi kèm với gạo lức, thường bị mất đi trong nhiều lần nghiền và đánh bóng trong trường hợp gạo trắng.

Có vô số lợi ích bao gồm gạo lức trong chế độ ăn uống của bạn, không chỉ cho sức khỏe của bạn, mà còn cho làn da và mái tóc của bạn!

1. Lợi ích của gạo lứt đối với làn da:

Hàm lượng chất xơ phong phú và các khoáng chất thiết yếu khác trong gạo lứt hoạt động tốt để làm cho làn da của bạn không tì vết. Ngoài ra, các protein được tìm thấy trong loại gạo tốt cho sức khỏe này được biết đến như là một chất tẩy mạnh mẽ.

2. Lợi ích của gạo lứt đối với lão hóa sớm:

Được đóng gói với protein, gạo nâu sửa chữa làn da bị hư hại, bảo vệ nó khỏi nếp nhăn, da nhợt nhạt và nếp nhăn.

Mức đường huyết dao động có thể dẫn đến căng thẳng, đó là một nguyên nhân chính của lão hóa.

3. Lợi ích của gạo lứt đối với độ đàn hồi của da:

Chất selen trong gạo lứt giúp duy trì độ đàn hồi của da và giảm viêm da.

4. Lợi ích của gạo lứt đối với mụn trứng cá:

Dưới đây là một giải pháp an toàn cho tất cả các vấn đề mụn trứng cá của bạn!

Gạo lứt được đóng gói với các chất chống oxy hóa, vitamin và magiê, bảo vệ làn da của bạn khỏi sự không hoàn hảo và mụn trứng cá.

5. Lợi ích của gạo lứt đối với bệnh chàm:

Hàm lượng cao của tinh bột gạo lức có tác dụng làm dịu vết chàm.

Tất cả bạn phải làm là nhúng một miếng vải sạch vào nước gạo nâu và nhẹ nhàng che vùng bị ảnh hưởng với nó. Lặp lại quá trình trong năm phút và để nó khô.

6. Lợi ích của gạo lứt đối với cháy nắng:

Gạo lứt có đặc tính chống viêm và làm mát cao, rất hữu ích khi xử lý phát ban da và cháy nắng.

Điều này giúp phục hồi nhanh chóng làn da của chúng ta, bảo vệ nó khỏi hình thành bất kỳ dấu vết nào.

7. Lợi ích của gạo lứt đối với tóc hư tổn:

Nó điều trị da đầu và chân tóc, ngăn ngừa chúng bị gãy, do đó chấm dứt tình trạng rụng tóc.

Gạo lứt cũng chứa protein kích thích tăng trưởng tế bào và cung cấp máu cho da đầu, khiến chúng trở thành một thành phần hoàn hảo để điều trị tóc hư tổn.

8. Lợi ích của gạo lứt đối với tóc tự nhiên:

Gạo lứt có đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ và tinh bột, có thể giúp những con đường mòn của chúng ta trông đẹp và sáng bóng. Sử dụng quy trình sau đây để tạo ra dầu xả tóc nâu tự nhiên của riêng bạn:

9. Lợi ích của gạo lứt đối với gàu:

Gạo lứt rất giàu selen, một khoáng chất được biết đến để giảm gàu. Sử dụng thường xuyên cũng thúc đẩy tăng trưởng tóc khỏe mạnh.

10. Lợi ích của gạo lứt để kiểm soát mức cholesterol:

Gạo lứt chứa các loại dầu tự nhiên, giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh trong cơ thể.

Việc sử dụng chiết xuất gạo lứt nảy mầm cũng có thể ngăn ngừa sự gia tăng hàm lượng chất béo trung tính trong gan do uống nhiều rượu.

11. Lợi ích của gạo lứt để bảo vệ chống lại các nguyên tắc miễn phí:

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong gạo lức bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.

Loại hạt chủ yếu này có chứa superoxide effutase, một loại enzyme chống oxy hóa thiết yếu giúp bảo vệ các tế bào của chúng ta khỏi sự phá hủy oxy hóa, đặc biệt là trong quá trình sản xuất năng lượng.

12. Lợi ích của gạo lứt trong việc ngăn ngừa bệnh tim:

Gạo lứt là tốt nhất khi nói đến sức khỏe của tim.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới; Họ đã cướp đi khoảng 17,5 triệu sinh mạng trong năm 2012, theo dữ liệu do WHO công bố.

13. Lợi ích của gạo lứt đối với bệnh nhân tiểu đường:

Chỉ số đường huyết thấp của gạo lứt giúp cân bằng lượng đường trong máu, giảm giải phóng insulin trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy tiến triển bệnh tiểu đường có thể giảm tới 60% khi tiêu thụ gạo lức thường xuyên.

Xem thêm: Loquat – Lợi ích, Công dụng và Tác dụng phụ!

14. Lợi ích của gạo lứt để kiểm soát cân nặng:

Bạn thường nhận thấy rằng chuyên gia dinh dưỡng của bạn đã đưa gạo lức thay thế gạo trắng vào biểu đồ ăn kiêng của bạn.

Đối với những người đang cố gắng giảm cân, gạo lức để giảm cân là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích gạo.

Khi kết hợp với một thói quen tập thể dục tốt, nó có thể giúp bạn có được vóc dáng trong vài ngày.

- 30 lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe!

15. Lợi ích của gạo lứt để ngăn ngừa ung thư:

Gạo lứt rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư ruột kết và bệnh bạch cầu.

Sự hiện diện của chất xơ và chất chống oxy hóa mạnh trong gạo lức làm cho nó trở thành vũ khí hoàn hảo chống lại ung thư. Chất xơ có trong gạo lứt tuân thủ các độc tố nguy hiểm, gây ung thư.

16. Lợi ích của gạo lứt trong việc ngăn ngừa các biến chứng thoái hóa thần kinh:

Gạo lứt, đặc biệt là gạo mọc, rất giàu axit gamma-aminobutyric giúp ngăn ngừa các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

17. Lợi ích của gạo lứt đối với chứng mất ngủ:

Hạt này được biết là có tính chất thư giãn giúp bạn ngủ yên như em bé.

Ngoài ra, melatonin, hormone ngủ có trong gạo lức, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chúng làm thư giãn các dây thần kinh, làm tăng chu kỳ giấc ngủ.

18. Lợi ích của gạo lứt trong việc ngăn ngừa sỏi mật:

Là sỏi mật gây ra? axit mật dư thừa. Chất xơ không hòa tan có trong gạo lứt làm giảm mức độ axit mật tiết ra từ ruột, cùng với sự di chuyển của thức ăn, làm giảm khả năng sỏi mật hình thành.

19. Lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe xương:

Có phải gạo lứt giàu magiê, được coi là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh? cùng với vitamin D và canxi.

Nó rất hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị loãng xương và các rối loạn xương khác. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gạo lức.

20. Lợi ích của gạo lứt đối với hệ thần kinh:

Gạo lứt rất hữu ích trong việc duy trì hoạt động đúng đắn của hệ thần kinh và não.

Sự trao đổi chất của não được tăng tốc với sự trợ giúp của các khoáng chất thiết yếu như mangan và vitamin B có trong gạo lức.

Các magiê có trong gạo lức cũng giúp điều chỉnh cơ bắp và dây thần kinh.

21. Lợi ích của gạo lứt trong chữa bệnh hen suyễn:

Những người mắc bệnh hen suyễn thời thơ ấu nên chuyển sang dùng gạo lức để chấm dứt tình trạng này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như gạo nâu với cá, làm giảm các triệu chứng hen suyễn và thở khò khè 50%.

22. Lợi ích của gạo lứt đối với hệ thống miễn dịch:

Bạn có thường xuyên bị bệnh? Ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong khí hậu cũng mời bạn quan tâm đến sức khỏe? Vì vậy, gạo lức là thứ dành cho bạn.

Gạo lứt được đóng gói với các khoáng chất thiết yếu, vitamin và các thành phần phenolic quan trọng giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nó cũng giúp tăng tốc độ chữa lành, nuôi dưỡng cơ thể giúp chống nhiễm trùng tốt hơn.

23. Lợi ích của gạo lứt đối với phụ nữ cho con bú:

Gạo lứt hoặc gạo lứt mọc mầm rất hữu ích cho các bà mẹ cho con bú.

Nghiên cứu đã xác nhận kết quả tích cực ở phụ nữ cho con bú về việc giảm mệt mỏi, trầm cảm và rối loạn tâm trạng.

Vì vậy, những gì bạn đang chờ đợi, bao gồm loại ngũ cốc tuyệt vời này trong chế độ ăn uống của bạn ngày hôm nay để ngăn ngừa trầm cảm sau sinh!

24. Gạo lứt có đặc tính chống trầm cảm:

Gạo lứt được quản lý có chứa các đặc tính chống trầm cảm và hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại các rối loạn tâm thần.

Nghiên cứu điều tra đã chỉ ra sự hiện diện của các axit amin thiết yếu trong gạo lức, chẳng hạn như glycerin và glutamine, có tác dụng làm giảm trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

25. Lợi ích của gạo lứt khi bài tiết đúng cách:

Sự hiện diện của chất xơ không hòa tan trong gạo lức giúp tiêu hóa và hỗ trợ bài tiết thích hợp. Nước bị thu hút vào ruột do sự hiện diện của chất xơ, dẫn đến việc ngăn ngừa táo bón bằng cách thêm chất lỏng vào nhu động ruột.

Xem thêm: Lợi ích của chuối – 30 lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp!

26. Lợi ích của gạo lứt để kiểm soát nhiễm trùng:

Gạo lứt đơn giản là lựa chọn tốt nhất cho những người bị nhiễm nấm men candida do chỉ số đường huyết thấp.

- 30 lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe!

27. Lợi ích của gạo lứt đối với trẻ sơ sinh:

Dễ tiêu hóa và giàu chất xơ, gạo lức là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bé.

Nó cũng giàu chất dinh dưỡng khác nhau, chẳng hạn như canxi, mangan, selen và nhiều chất khác, giúp trẻ tăng trưởng.

Thành thật mà nói, sự thay thế này tốt hơn nhiều so với việc cho bé ăn các sản phẩm ngũ cốc trắng.

28. Lợi ích của gạo lứt giúp và bảo tồn ruột:

Gạo lứt rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp hoạt động và bảo vệ đường ruột.

Một phần chất xơ không hòa tan giữ lại nước trong ruột, làm tăng thể tích phân, do đó kéo dài ruột kết và kích thích sơ tán.

Chất xơ không hòa tan ngăn ngừa táo bón và sự xuất hiện của viêm đại tràng.

29. Lợi ích của gạo lứt đối với não:

Magiê cũng rất quan trọng đối với não. Nó là cần thiết cho sự tổng hợp của serotonin dẫn truyền thần kinh.

Khoáng chất vẫn bù đắp cho hoạt động của canxi trên khắp cơ thể chúng ta, ví dụ, tham gia vào quá trình truyền xung thần kinh.

30. Lợi ích của gạo lứt đối với tim:

Gạo lứt rất giàu selenium, có lợi cho một trái tim khỏe mạnh. Việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt giúp giảm tắc nghẽn động mạch do sự tích tụ mảng bám.

Ai biết những lợi ích tuyệt vời khác của gạo lứt đối với sức khỏe? Nhấp vào Video bên dưới:

Tác dụng phụ của gạo lứt:

Dưới đây là một số tác dụng phụ và rủi ro sức khỏe liên quan đến gạo lức, khi bỏ qua có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng:

Một số người có thể bị dị ứng với gạo lức, đặc biệt là những người bị dị ứng với đậu nành, các loại hạt và gluten.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với chúng trước khi tiêu thụ gạo lứt với số lượng lớn hơn.

Không có gạo nâu được lưu trữ trong tủ lạnh trong hơn sáu ngày.

Theo thời gian, môi trường giàu chất dinh dưỡng có thể đóng vai trò là nơi sinh sản của một số vi sinh vật.

Tránh dùng gạo lức với số lượng lớn, vì nó chứa nồng độ asen cao có thể gây ra sự cố hữu cơ, tổn thương mô và cuối cùng là tử vong.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan