Home Tổng hợp lợi ích của các loại ngũ cốc 30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

17 views

Cà phê có lợi cho sức khỏe mà chúng ta cần biết. Hơn nữa, tiêu thụ cà phê một cách vừa phải mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của chúng ta
bởi vì Cà phê là một nguồn năng lượng tức thời và vẫn có mùi thơm tuyệt vời, ngọt và đắng, vì lý do này Cà phê là lựa chọn yêu thích của cả trẻ và già.

- 30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

Café có nhiều loại và hương vị khác nhau, vì vậy người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Xem thêm: Cà phê để làm giảm các triệu chứng hen suyễn!

Lợi ích của cà phê ngày càng rõ rệt, mặc dù, cho đến một vài năm trước, nhiều người đã tránh dùng nó do hàm lượng caffeine của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chứng minh tính hiệu quả của thực phẩm trong cuộc sống của chúng ta.

Giá trị dinh dưỡng của cà phê:

Lượng mỗi (100 g) gram: cà phê chứa:

  • Lượng calo = 3 kcal
  • Protein = 0,35g
  • Lipid = 0,5g
  • Carbohydrate = 0,75g
  • Canxi = 1,5 mg
  • Magiê = 3mg
  • Photpho = 3mg
  • Sắt = 0,01mg
  • Natri = 0,7mg
  • Kali = 39 mg
  • Đồng = 0,005 mg
  • Kẽm = 0,025 mg
  • Vitamin B3 (Niacin) = 0,025 mg
  • Vitamin B1 (Thiamine) = 0,005 mg
  • Vitamin B2 (Riboflavin) = 0,005 mg
  • Axit clo hóa = 500mg
  • Caffeine = 100mg

Xem ngay, 30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe và sắc đẹp là gì:

1. Nồng độ:

Do tác dụng kích thích mà caffeine có trên cơ thể chúng ta, tiêu thụ cà phê mang lại sự cải thiện đáng kể về sự tập trung của chúng tôi và do đó, trong khả năng học hỏi và chú ý của chúng tôi.

2. Lợi ích của cà phê chống ung thư:

Tiêu thụ cà phê thường xuyên và vừa phải cũng góp phần ngăn ngừa ung thư. Điều này là do thực tế rằng Cà phê có hành động chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của các khối u.

3. Làm chậm lão hóa:

Một trong những tính chất chính của Cà phê là hoạt động chống oxy hóa. Nó hoạt động trên các tế bào trên khắp cơ thể, đặc biệt là những người trong da. Hành động của nó ngăn ngừa lão hóa da sớm, giữ cho cơ thể trẻ lâu hơn.

4. Giảm nguy cơ tử vong:

Những người uống cà phê có tỷ lệ tử vong thấp hơn do bệnh tim, bệnh hô hấp, tiểu đường, đột quỵ, bệnh nhiễm trùng và các nguyên nhân bên ngoài.

- 30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe5. Lợi ích của cà phê để hết đau đầu:

Uống cà phê một cách tiết kiệm cũng có thể giúp ngăn ngừa và giảm đau đầu mãn tính.

6. Trầm cảm:

Café chịu trách nhiệm cung cấp một cảm giác hạnh phúc cho toàn bộ sinh vật. Vì vậy, nó tạo điều kiện cho điều trị chống trầm cảm.

7. Lợi ích của cà phê để giảm nguy cơ tim mạch:

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng những người uống cà phê thường xuyên thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Xem thêm: Bí quyết làm bánh cà phê!

8. Tăng năng lượng:

Nhiều người làm việc thường xuyên hoặc đào tạo tại phòng tập thể dục sử dụng cà phê như một sự tăng cường năng lượng để họ có thể tận dụng tối đa việc tập luyện của họ.

9. Bệnh tiểu đường loại II:

Cà phê đã nhiều lần liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

10. Đốt cháy chất béo:

Cà phê làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp huy động axit béo từ các mô mỡ. Nó cũng cải thiện hiệu suất thể chất.

- 30 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe

11. Lợi ích của cà phê đối với sỏi thận:

Tiêu thụ 240 ml cà phê hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

12. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson:

Cà phê có liên quan đến nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và rối loạn thoái hóa thần kinh do các bệnh Alzheimer và Parkinson thấp hơn nhiều.

Xem video dưới đây để biết những lợi ích khác của cà phê cho sức khỏe:

13. Lợi ích của cà phê đối với sức khỏe gan:

Vô cùng tốt cho gan, Cà phê chứng tỏ khả năng bảo vệ chống lại một số bệnh gan, giảm 40% nguy cơ ung thư gan và xơ gan 80%.

Xem thêm: Cách loại bỏ vết rạn da bằng bã cà phê!

Những lợi ích sức khỏe khác của cà phê:

  • Cà phê chứa tanin có thể giúp loại bỏ sự hình thành mảng bám và giúp cải thiện sức khỏe răng miệng;
  • Cà phê chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và do đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch;
  • Chỉ có mùi cà phê giúp giảm căng thẳng;
  • Không giống như nước ngọt, cà phê không góp phần làm tăng huyết áp;
  • Những người tiêu thụ tới ba tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị suy giảm nhận thức thấp hơn tới 50%;
  • Giảm vết rạn da;
  • Các nghiên cứu gần đây xác nhận rằng Cà phê có thể ngăn ngừa và bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường, ung thư liên quan đến béo phì;
  • Tiêu thụ cà phê có liên quan đến giảm nguy cơ sỏi mật và bệnh túi mật;
  • Do hàm lượng chất chống oxy hóa cao, Cà phê có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư bàng quang và gan;
  • Chống nhăn mạnh mẽ;
  • Giảm nguy cơ xơ gan;
  • Cà phê nuôi dưỡng hệ vi khuẩn, bảo vệ chúng ta khỏi sự xuất hiện của bệnh tật;
  • Tiêu thụ cà phê cũng kích thích bài tiết dạ dày, kích hoạt sản xuất mật và sự co bóp của túi mật, do đó cải thiện đáng kể tiêu hóa;
  • Một số nghiên cứu đã đi xa đến mức cho thấy rằng tiêu thụ cà phê thường xuyên và vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh như sỏi thận;
  • Bảo vệ hệ hô hấp.
Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan