3 tác hại căng da mặt bằng chỉ khi lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ

Rate this post

Trẻ hóa da thì không thể không kể đến phương pháp căng chỉ. Đây là phương pháp ít xâm lấn đến làn da của bạn giúp cho da được an toàn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên sẽ có một số những tác hại đến da nhất định. Có thể xảy ra khi bạn lựa chọn nhầm cơ sở thẩm mỹ. Một số những tác hại căng da mặt bằng chỉ phải kể đến. Cùng SV tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến những  tác hại căng da mặt bằng chỉ

Theo các chuyên gia, một số những nguyên nhân dẫn đến những  tác hại căng da mặt bằng chỉ chính là:

  • Loại chỉ sử dụng để căng chỉ kém chất lượng:Khi căng da mặt bạn nên chọn những loại chỉ tốt nhất, và đang là loại chỉ tiên tiến nhất để cấy cho da của mình. Ngoài ra cũng cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín thì sợi chỉ mới đảm bảo được tính an toàn cho da của bạn.
  • Trình độ của người thực hiện căng chỉ: Trình độ và kỹ thuật của người thực hiện căng chỉ quyết định đến yếu tố khá lớn với làn da của bạn. Bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ có các bác sĩ thực hiện căng da cho bạn. Có như vậy mới đảm bảo được những an toàn vê sức khỏe và loại bỏ được rủi ro.
  • Yếu tố tự bảo vệ da: Nếu như bạn không bảo vệ da của mình tốt, tránh các tác nhân gây nên nhiễm trùng da. Các tác nhân làm xô lệch chỉ có như vậy cũng mới tránh được các biến chứng được.
tác hại căng da mặt bằng chỉ
Nguyên nhân nào dẫn đến những tác hại căng da mặt bằng chỉ

2. Chuyên gia cảnh báo về tác hại của căng da mặt bằng chỉ tạo những cơ sở không chuyên

Những  tác hại căng da mặt bằng chỉ không phải thường xuyên sẽ xảy ra. Nhưng đa phần sẽ xảy đến khi bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không chuyên. Loại chỉ sử dụng để cấy không đảm bảo cũng ảnh hưởng đáng kể. Một số các  tác hại căng da mặt bằng chỉ phải kể đến như:

2.1 Da bị tụ máu, nhiễm trùng và bầm tím, sưng

Những tác hại căng da mặt bằng chỉ này thường do tay nghề và do sợi chỉ được sử dụng không được đảm bảo. Bị bầm tím và có cảm giác đau thông thường sẽ hết trong khoảng từ 2-3 ngày. Nếu như tình trạng này kéo dài hơn thì bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám cho làn da của mình. 

Bầm tím cũng một phần do da của bạn bị tổn thương các mô mềm, chúng sẽ dần tan đi sau một thời gian cấy chỉ. Nếu như quá lâu bạn cũng cần lưu ý về điều này.

Riêng tình trạng nhiễm trùng da là một tác hại căng da mặt bằng chỉ nặng nhất. Chỉ có khâu sát khuẩn không được đảm bảo, và kỹ thuật của các bác sĩ kém, mới có thể gây nên tình trạng này. Da của bạn sẽ có cảm giác bị đau, nhức thời gian kéo dài, sau đó sẽ xuất hiện các vùng mủ. Biểu hiện của nhiễm trùng sẽ rất dễ để nhận biết so với những biến chứng khác.

tác hại căng da mặt bằng chỉ
Khiến cho da bị bầm tìm, đỏ, và nhiễm trùng da

2.2 Mặt của bạn bị lệch

Có không ít khách hàng gặp phải tình trạng mặt không được cân đối sau khi cấy nhỉ. Thậm chí có những trường hợp bị lệch cả một bên mặt. Nguyên nhân có thể là do bạn trao gủi nhầm lòng tin cho cơ sở thẩm mỹ. Nếu như lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ không uy tín. Tác hại căng da mặt bằng chỉ là mặt bị lệch là điều bạn không thể tránh khỏi. Bởi kỹ thuật của người thực hiện kém, việc cấy chỉ không được ước lượng chính xác, nên khiến cho khuôn mặt của bạn bị lệch và mất cân đối. Điều này sẽ khiến cho bạn bị mất thẩm mỹ. Khi cấy chỉ khiến cho mặt bị lệch, sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự ti hơn.

2.3 Mất cảm giác da, ảnh hưởng đến các dây thần kinh

Vấn đề mất cảm giác của da, thông thường do trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ gây tê cho bạn. Nên bạn thường mất cảm giác của da trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu kĩ thuật gây tê và cấy chỉ kém thì bạn rất dễ gặp phải các vấn đề bị ảnh hưởng đến dây thần kinh. Thậm chí là không thể tự vận động cơ mặt của mình.

Nếu như bạn cảm thấy da mặt của mình bị mất cảm giác trong một thời gian dài từ 2 ngày trở nên, thì ngay lập tức bạn cần báo cho những cơ sở thẩm mỹ, hoặc đến các cơ sở y tế để thăm khám cho tình trạng da của mình. Nếu như không để ý, thì tác hại căng da mặt bằng chỉ này sẽ vô cùng khôn lường. 

tác hại căng da mặt bằng chỉ
Mất cảm giác trên da mặt

3. Cách phòng tránh những tác hại căng da mặt bằng chỉ

Để giảm thiểu các tác hại căng da mặt bằng chỉ, thì có những cách phòng tránh sau. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để loại bỏ những rủi ro không đáng có này:

  • Tìm hiểu kỹ về công nghệ và dịch vụ của cơ sở thẩm mỹ mình lựa chọn để căng da mặt
  • Nắm được tình trạng lão hóa da của bản thân. Nếu như nặng quá thì không nên lựa chọn phương pháp này
  • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có cấp phép của bộ y tế
  • Những người thực hiện nên là các bác sĩ chuyên khoa
  • Chăm sóc da theo chỉ định của các bác sĩ
  • Nếu như cảm thấy có biểu hiện khác thì cần tới ngay các cơ sở để khắc phục và loại bỏ các biến chứng

4. Tổng kết

Trong bài viết trên mình đã chia sẻ về những tác hại căng da mặt bằng chỉ khi thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ không chuyên. Và chỉ cho bạn về những cách để khắc phục rủi ro của phương pháp này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *