15 lợi ích sức khỏe của cá mòi!

lợi ích cá mòi

Lợi ích của cá mòi rất đa dạng vì nó được phân loại là một loại cá béo, chỉ có nó có chất lượng chất lượng tốt, với một phần đáng kể omega-3. Cá mòi là loài cá nhỏ, có dầu thuộc họ Clupeidae.

Họ cũng được biết đến với tên của những người hành hương ở một số nơi. Nó thường đến như cá đóng hộp. Mặc dù chúng được coi là một loài độc nhất, nhưng hiện tại có 21 loại cá có thể dễ dàng rơi vào loại cá mòi .

- 15 lợi ích sức khỏe của cá mòi!

lợi ích cá mòi

Cá mòi đóng hộp chứa năng lượng, protein, lipid hoặc chất béo, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và kẽm. Vitamin trong cá mòi bao gồm thiamine, riboflavin, niacin, vitamin B6, axit folic, vitamin B12, vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K

Lợi ích sức khỏe của cá mòi:

1. Nó có nhiều canxi hơn sữa:

Một lon cá mòi (85 g) cung cấp hơn 460 mg khoáng chất giúp ngăn ngừa loãng xương - và cùng một lượng rang mang lại 372 mg. Điều này là do, khi chế biến cá tươi, chúng ta thường loại bỏ cột sống của nó - nơi có nồng độ canxi cao nhất. Trong phiên bản đóng hộp, cá vẫn còn nguyên. Đây là lý do tại sao một hộp cá mòi có nhiều canxi hơn một ly sữa.

2. Đây là một nguồn vitamin D:

Vitamin này rất cần thiết cho sự hấp thụ các khoáng chất như canxi và phốt pho. Cách chính để có được nó là thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng chế độ ăn uống cũng giúp đạt được các giá trị được đề nghị hàng ngày từ 400 đến 1 000 IU (Đơn vị quốc tế). Cá mòi đóng hộp đóng góp 250 IU. Cá ngừ cung cấp một cái gì đó ra khỏi đó. Trứng, điều tồi tệ, giữa 15 và 30 IU.

3. Chứa protein:

Họ nói rằng không ai đánh bại thịt đỏ trong danh mục đó. Nhưng cá mòi rất đẹp: 100 g thịt nướng (32,2 g) có gần như cùng một phần của một miếng thịt bò thăn nướng (32,8 g). Một chế độ ăn giàu protein có liên quan, trong số những thứ khác, với việc hạ huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ ung thư.

4. Ngăn ngừa cục máu đông:

Các cục máu đông trong hệ thống động mạch có thể gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch. Ngoài ra, việc bổ sung thường xuyên chất béo omega-3, có trong cá như cá mòi , rất tốt cho tim vì nó giúp giảm cholesterol và huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và xơ vữa động mạch.

5. Thoái hóa điểm vàng:

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi là tình trạng thường thấy ở những người từ 50 tuổi trở lên. Ngoài ra, thoái hóa điểm vàng trong những năm qua dẫn đến mất thị lực. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cá như cá mòi , dẫn đến giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng.

6. Đặc tính chống ung thư:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung canxi và vitamin D có trong cá mòi có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư đại trực tràng.

7. Thuộc tính chống oxy hóa:

Cá mòi chứa selenium, rất hữu ích để trung hòa các gốc tự do và bảo vệ các cơ quan khỏi bị hư hại.

8. Tăng cường xương:

Như đã đề cập, cá mòi là một nguồn canxi tốt, và canxi giúp củng cố xương. Một lượng canxi tốt, cùng với tập thể dục, có thể củng cố xương và ngăn ngừa các bệnh như loãng xương.

9. Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh:

Việc tiêu thụ cá mòi giúp cải thiện hiệu quả hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng dầu cá cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào miễn dịch.

10. Kháng insulin:

Kháng insulin là một trong những yếu tố chính được tìm thấy trong bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong trường hợp có kháng insulin, insulin được sản xuất trong cơ thể được sử dụng kém hiệu quả hơn.

Điều này, đến lượt nó, có nghĩa là có nhiều glucose trong máu hơn bình thường. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng kháng insulin có thể giảm bằng cách tiêu thụ cá mòi . Protein được tìm thấy trong cá mòi, được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm kháng insulin, so với protein casein.

11. Làn da khỏe mạnh:

Ai không muốn làn da sáng khỏe? Các chất béo thiết yếu được tìm thấy trong cá mòi đóng một vai trò thiết yếu ở cấp độ tế bào trong các tế bào da. Nó không chỉ làm giảm viêm da mà còn làm cho da đẹp hơn.

12. Bảo vệ não bộ:

Cá mòi cũng là một kho chứa phốt pho, tryptophan và vitamin B12, đảm bảo trạng thái khỏe mạnh của não.

13. Vấn đề chung:

Cá mòi là một nguồn canxi tuyệt vời để xây dựng xương và chứa nồng độ vitamin D cao đáng ngạc nhiên, một chất dinh dưỡng không có sẵn trong chế độ ăn kiêng.

Vitamin D ngăn ngừa viêm không mong muốn và giúp xương hấp thụ canxi. Ngoài ra, chúng là một nguồn phốt pho tuyệt vời, cũng là một khoáng chất quan trọng trong việc củng cố ma trận xương.

14. Để giảm cân:

Điều này có vẻ lạ, vì cá mòi là một loại cá nhiều calo hơn những người khác, phải không? Nhưng trên thực tế, nó giúp giảm cân bằng cách cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tốt sẽ làm tăng cảm giác no và giảm cơn đói.

Rốt cuộc, mọi người đều muốn tìm cách giảm cân bằng cách ăn và không bị đói và cá mòi là một thực phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn trong mục tiêu này. Ngoài ra, cách tiêu thụ cá mòi có thể thay đổi số lượng calo của chúng. Nếu bạn muốn giảm cân, tránh tiêu thụ loại cá đóng hộp này được bảo quản trong dầu.

- 15 lợi ích sức khỏe của cá mòi!

cá mòi

Ưu tiên cho cá tươi, nấu chín hoặc bảo quản trong nước. Không bao giờ chuẩn bị cá chiên. Ngoài ra, một mẹo khác là chuẩn bị nó rang, trong nước ướp hoặc trong nồi áp suất.

Xem thêm: Giảm mỡ bụng mà không cần ăn kiêng và không cần tập thể dục!

15. Nguồn vitamin D:

mòi giúp đáp ứng hạn ngạch vitamin D thông qua phơi nắng từ 400 IU đến 1000 IU. Ngoài ra, thậm chí đóng hộp, nó đóng góp 250 IU so với chỉ 30 IU trứng. Vitamin D củng cố xương và răng, tăng sức mạnh cơ bắp, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 1 và tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho.