Home Tổng hợp các thực phẩm tốt cho sức khỏe 12 lợi ích sức khỏe của quế Ceylon

12 lợi ích sức khỏe của quế Ceylon

13 views

Lợi ích sức khỏe của quế Ceylon rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của cơ thể. Ngoài ra, quế đã được biết đến rộng rãi như một loại gia vị thu được từ vỏ bên trong của một số loài thuộc chi Cinnamomum .

Điều này có nghĩa là có rất nhiều cây thuộc chi Cinnamomum thuộc họ Lauraceae, nhưng không phải tất cả vỏ cây bên trong đều có thể được sử dụng làm gia vị. Cho đến nay, chỉ có hai loại quế được bán và bán rộng rãi như là gia vị.

- 12 lợi ích sức khỏe của quế Ceylon

Đầu tiên là quế thuộc giống quế nổi tiếng Cinnamomum cassia, được tìm thấy trên thị trường có nhãn là quế Trung Quốc và thứ hai là quế thuộc giống Ceylon, đắt hơn và khó tìm hơn, với tên khoa học là Cinnamomum zeylanicum .

Giống thứ hai này còn được gọi là Cinnamomum verum và từ “verum” có nghĩa đen là “sự thật”. Đó là lý do tại sao Cinnamon từ Ceylon còn được gọi là quế thực sự.

Lợi ích của quế Ceylon để bình thường hóa mức độ insulin:

  Một mức độ cao của insulin có thể xảy ra khi cơ thể chống cự. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã dẫn đến kết luận rằng shins có thể bình thường hóa mức độ này.

Lợi ích của quế Ceylon để giảm kháng insulin:

  Ceylon Cinnamon hoạt động ở cả hai bên, bình thường hóa mức độ insulin, đồng thời, làm giảm sức đề kháng.

Lợi ích của quế Ceylon đối với chuyển hóa glucose của gan:

Chuyển hóa glucose là chìa khóa cho tất cả các vấn đề tiểu đường. Khi quá trình trao đổi chất của bạn bị xáo trộn, sự tăng đột biến của lượng đường trong máu có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng này.

Giảm lượng đường trong máu:

Một giải pháp cho bệnh tiểu đường là đưa mức đường trong máu trở lại bình thường và Ceylon Cinnamon là giải pháp kỳ diệu đó.

Giải pháp thay thế cho liệu pháp insulin tổng hợp:

Mặc dù nhiều nghiên cứu vẫn còn cần thiết, một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có thể sử dụng quế như một giải pháp thay thế cho liệu pháp insulin tổng hợp.

Cung cấp điều trị cho bệnh tiểu đường Mellitus:

Quế Ceylon có khả năng cung cấp điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, cả loại 1 và loại 2.

Lợi ích của quế Ceylon vì giàu chất chống oxy hóa:

Polyphenol là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Do đó, bạn có thể tiêu thụ một lượng chất chống oxy hóa đầy đủ này trong Ceylon Cinnamon .

- 12 lợi ích sức khỏe của quế Ceylon

Hành vi chống viêm :

Viêm là phản ứng của cơ thể con người đối với cơn đau, mặc dù loại phản ứng này là hoàn toàn tự nhiên, nhưng cơn đau có thể thực sự khó đối phó. Do đó, quế chứa các đặc tính có thể làm giảm đau.

Cung cấp tác dụng kháng khuẩn:

Đặc tính kháng khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch và quế có rất nhiều trong số chúng.

Lợi ích của quế Ceylon trong điều trị các loại ung thư:

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quế cũng chứa tác dụng chống ung thư và có thể điều trị một số loại ung thư, chẳng hạn như khối u ác tính, bệnh bạch cầu và một số loại khối u.

Lợi ích của quế Ceylon trong việc loại bỏ gốc tự do:

Vì nó rất giàu chất chống oxy hóa, mọi người đều biết rằng Ceylon Cinnamon có hiệu quả trong việc chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho cơ thể con người.

Lợi ích của quế Ceylon để ngăn ngừa HIV chuyển sang AIDS:

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Ceylon Cinnamon có thể ngăn ngừa HIV biến thành AIDS, vì nó có thể ngăn ngừa HIV loại 1 lây nhiễm các tế bào khỏe mạnh, mặc dù loại điều trị này được coi là phương pháp thay thế hoặc bổ sung.

Bác sĩ Yi Hyeon Gyu

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu – Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Huyết học, truyền Tế bào gốc tạo máu và điều trị Ung bướu. Hiện bác sĩ là Trưởng đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào.

Bsi Yi Hyeon Gyu

Tôi là Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đồng thời là giảng viên khoa Huyết học và Ung bướu - Trường Đại học Y Inha, miền Nam Hàn Quốc.

Bài viết liên quan