12 lợi ích sức khỏe của hải sản!

động vật có vỏ

Hải sản khá giàu khoáng chất thiết yếu và là một trong những nguồn chính của axit béo omega 3, nổi tiếng với tính chất bảo vệ cho tim. Ngoài ra, chúng là động vật thân mềm, dài tới sáu centimet, vỏ sẫm màu, màu nâu sẫm đến đen, liên quan đến thịt có màu đỏ hoặc màu kem.
Trên biển, chúng được tìm thấy từ vùng thủy triều đến độ sâu tám nghìn mét. Chúng là những động vật thường sống được hỗ trợ bởi chất nền.

- 12 lợi ích sức khỏe của hải sản!

động vật có vỏ

Thuộc tính hải sản:

Động vật có vỏ rất giàu protein, vitamin và khoáng chất trong khi có giá trị calo khiêm tốn. Đại đa số cung cấp vitamin B12, cũng như kẽm, B1, B2 và niacin, canxi, magiê và iốt. Nó cũng là một nguồn selen và vitamin E.

Lợi ích sức khỏe của động vật có vỏ:

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Tăng tiêu thụ omega-3 có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn và dị ứng nhất định. Ngoài ra, selen là một chất chống oxy hóa mạnh có trong hải sản được biết đến để cải thiện hệ thống miễn dịch.

Xem thêm: Nước giải độc để tăng cường hệ thống miễn dịch ...

2. Chống huyết khối:

Ăn nhiều hải sản với omega-3 giúp cải thiện lưu thông của bạn, làm giảm khả năng huyết khối.

3. Sức khỏe của da:

Ngoài ra, axit béo và omega-3 trong hải sản bảo vệ da khỏi tia UV và giúp giữ ẩm cho da.

4. Ngăn ngừa viêm khớp:

Ăn hải sản một cách thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng viêm khớp.

5. Sức khỏe của mắt:

Hàm lượng omega-3 cao, cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại sự thoái hóa điểm vàng của mắt, một tình trạng khiến thị lực kém đi.

Xem thêm: Mẹo để thoát khỏi bọng mắt ...

6. Chống lại cholesterol cao:

Nó rất giàu omega-3 và ít chất béo bão hòa, vì vậy nó có thể giúp giảm cholesterol trong máu.

- 12 lợi ích sức khỏe của hải sản!

lợi ích hải sản

7. Cải thiện tâm trạng:

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều hải sản có thể cải thiện tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng.

Lợi ích khác:

  • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch;
  • Hỗ trợ chữa lành vết thương;
  • Hỗ trợ điều trị ung thư;
  • Tăng cường trí nhớ

Một số biện pháp phòng ngừa:

Hơn nữa, dù là loại nào, hải sản nên được mua rất tươi: loại bỏ những thứ có mùi khó chịu hoặc mở hoặc khô. Vì vậy, tiêu thụ nó vào đúng ngày bạn mua nó;

Anh ta không bao giờ mang hải sản về nhà đánh bắt trên bãi biển (ví dụ như hến) trừ khi anh ta hoàn toàn chắc chắn rằng khu vực này không bị ô nhiễm.