10 lợi ích của cá hồi cho sức khỏe và sắc đẹp!

lợi ích của cá hồi

Những lợi ích của cá hồi mà bạn không biết. Ngoài ra, cơ thể của bạn bắt đầu có dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang bắt đầu đi xuống? Nhức đầu, tăng cân, rụng tóc, các vấn đề về da, v.v.

Đây là những dấu hiệu không nên bỏ qua. Thay vì tiêu thụ thuốc, tôi khuyên bạn nên tiêu thụ cá hồi . Bởi vì nó là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên tiêu thụ ít nhất hai phần mỗi tuần.

- 10 lợi ích của cá hồi cho sức khỏe và sắc đẹp!

lợi ích cá hồi

Đó là bởi vì nó giàu axit béo omega 3, protein, vitamin và khoáng chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh và triệu chứng khác nhau.

Lợi ích cá hồi cho sức khỏe và sắc đẹp:

1. Sức khỏe của tim:

Cá hồi rất giàu axit béo omega 3. Axit béo omega 3 là axit béo không bão hòa đa có nhiều liên kết đôi. EPA và DHA là hai loại axit béo omega 3 có trong cá hồi .

Những chất này giúp giảm nồng độ triglyceride huyết thanh, giảm nồng độ LDL và tăng sự phân hủy axit béo. Điều này ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch và đột quỵ.

2. Giúp giảm cân:

Cá hồi cũng là một nguồn protein tuyệt vời, cùng với axit béo omega 3. Cả hai chất dinh dưỡng đều có ảnh hưởng đến tỷ lệ chất béo của cơ thể. Protein rất khó trì hoãn và do đó, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, khiến bạn ăn ít hơn và do đó giảm cân nhanh chóng.

3. Giảm viêm:

Viêm là nguy hiểm. Nó có thể gây tăng cân, đau khớp, phản ứng tự miễn, loét dạ dày và đột quỵ. Tuy nhiên, các axit béo omega 3 có mặt, EPA và DHA, điều chỉnh hormone địa phương. Chúng lần lượt điều chỉnh các con đường tế bào và biểu hiện gen, giúp làm giảm các phân tử sinh học tiền viêm.

4. Tăng hiệu suất não:

Các axit béo omega 3 có trong cá hồi rất quan trọng đối với chức năng não thích hợp. Các axit béo không bão hòa đa trong tự nhiên là bảo vệ thần kinh. Ngoài ra, EPA và DHA giúp tăng sự tăng sinh của các tế bào thần kinh trong các giai đoạn phát triển não bộ. DHA cũng giúp phân biệt tế bào gốc thần kinh với tế bào thần kinh trưởng thành

5. Chống ung thư:

Ung thư có thể được gây ra do sự mất cân bằng axit béo omega 3 và omega 6 trong cơ thể, dẫn đến sự tích tụ độc hại, viêm và tăng sinh tế bào không kiểm soát. Bao gồm cá hồi trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng mức axit béo omega 3, do đó làm giảm viêm và độc tính trong cơ thể.

6. Chứa protein:

Một phần nhỏ cá hồi có thể cung cấp cho bạn 13 g protein - khối xây dựng của cơ thể bạn. Ngoài ra, các axit amin kết hợp với nhau để tạo thành protein và do đó, điều quan trọng là bạn tiêu thụ các axit amin thiết yếu với số lượng cần thiết. Nó cũng có một nguồn axit amin thiết yếu và protein nạc.

Hai món đồ này sẽ giúp bạn xây dựng khối cơ nạc để đạt được thân hình săn chắc hơn, tăng sức mạnh cơ bắp, ngăn ngừa rụng tóc, ức chế sự thèm ăn và cải thiện sức khỏe của da, tóc và móng.

7. Nguồn vitamin D:

Cá hồi cũng là một nguồn vitamin D tuyệt vời, giúp củng cố xương, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, chống ung thư và ngăn ngừa bệnh tim. Nếu bạn có làn da rất nhạy cảm, tốt nhất nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tiêu thụ để hỗ trợ cơ thể sản xuất melanin. Ngoài ra, sắc tố giúp bảo vệ da chống lại tia UV, cũng như cải thiện sức khỏe của cơ thể.

8. Cải thiện sức khỏe điểm vàng:

Nghiên cứu về các bệnh liên quan đến tuổi do các nhà nghiên cứu thực hiện cho thấy những người tham gia tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega 3 có nguy cơ mắc bệnh hoàng điểm thấp hơn. Vì cá hồi rất giàu axit béo omega 3, nó được coi là "vua" khi nói đến việc cải thiện thị lực.

9. Chứa selen:

Selenium là một khoáng chất thiết yếu hoạt động như một chất chống oxy hóa và cá hồi là một nguồn selenium tuyệt vời. Ngoài ra, khoảng 1,5 kg có thể cung cấp cho bạn 65% lượng selen khuyến nghị hàng ngày. Nó giúp chống ung thư, điều chỉnh việc sản xuất hormone tuyến giáp, hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch ...

Sàng trung hòa các hành động của HIV, giúp giảm nguy cơ sảy thai, thúc đẩy khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, nó làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm và cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch.

10. Chứa astaxanthin:

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao thịt cá hồi có màu hồng / cam? Đó là bởi vì nó chứa một lượng astaxanthin tốt, đó cũng là lý do tại sao cua và tôm có màu cam. Astaxanthin là một caroten xanthophyllin có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp loại bỏ các gốc oxy có hại.

Điều này, đến lượt nó, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và viêm. Ngoài ra, astaxanthin không thể được tổng hợp bởi con người, nhưng bạn có thể nhận được một lượng tốt bằng cách tiêu thụ cá hồi .